Phụ Nữ Sức Khỏe

Phong thủy cây Trầu Bà thủy sinh mang đến may mắn, hạnh phúc và bình yên cho gia chủ

Cây Trầu Bà thủy sinh có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp để phòng khách, treo cửa sổ, hiên nhà, hoặc để bàn làm việc.

Ý nghĩa cây Trầu Bà?

Cây Trầu Bà có tên khoa học: Epipremnum aureum là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây Trầu Bà có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonexia, ngoài tên gọi Trầu Bà cây còn có các tên gọi khác như: Vạn Niên Thanh leo, cây sắn dây Hoàng kim, Thạch Cam Tử, Trầu Ba Vàng, Hoàng Tam Điệp… Cây Trầu Bà là loại cây thân thảo dạng thân leo, thân tròn mập có nhiều rễ khí sinh trên thân loại cây ưa bóng bán phần và cần lượng nước cao, hoàn toàn có thể làm cây thủy sinh. Cây sống tốt bóng râm, phát triển cực kỳ nhanh nơi có khí hậu mát mẻ, hút nước nhiều.

cay trau ba thuy sinh 1
Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt - Ảnh minh họa: Internet

Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt. Cây Trầu Bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp để phòng khách, treo cửa sổ, hiên nhà, quán nhậu, quán cà phê hoặc để bàn làm việc.

Trầu Bà là một trong những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Đây là loại cây đã được các nhà khoa học NASA nghiên cứu và khuyên chọn làm loại cây đặt trong phòng để đào thải  các khí độc hại có trong không khí. Ví dụ đối với những căn phòng có diện tích 10 mét vuông thì nên đặt từ 1 đến 2 cây Trầu Bà. Những cây trầu bà này sẽ làm cho không khí trong lành hơn, khiến cho chúng ta thoải mái, giải trí hơn. Một số mẫu khí độc, chất độc đáng kể mà cây có thể hút được là đa số khí benzene, bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, đồ điện tử khác.

cay trau ba thuy sinh 2
Trong y học truyền thống Trầu Bà là một nguyên tố có thể điều chế ra loại thuốc có công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực - Ảnh minh họa: Internet

Trong y học truyền thống Trầu Bà là một nguyên tố có thể điều chế ra loại thuốc có công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Thuốc này còn được đánh giá là hết sức an toàn và hiệu quả.

Cây Trầu Bà phong thủy

Ngoài tác dụng thanh lọc không khí và trị bệnh thì cây Trầu Bà còn là biểu trưng cho sự thành đạt, bình an, tài lộc cũng như thịnh vượng cho gia đình. Trồng Trầu Bà trong nhà sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều may mắn, tài lộc, hạnh phúc, bền lâu. Cây Trầu Bà mang vẻ đẹp sang trọng và tươi mát sẽ làm cho căn hộ của bạn có nét đẹp thanh tao và đầy uy quyền, cây còn chứa sức sống mãnh liệt và không ngừng phát triển, tư chất này rất thích hợp với một nhà lãnh đạo, nhà quản lý.

cay trau ba thuy sinh 3
Cây Trầu Bà vốn mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, đối với từng vị trí & từng ngành nghề thì nó lại có các ý nghĩa khác biệt - Ảnh minh họa: Internet

Cây Trầu Bà vốn mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, đối với mỗi vị trí và từng ngành nghề thì nó lại có các ý nghĩa khác biệt. Nếu bạn là người quản lý doanh nghiệp : Cây Trầu Bà sẽ thể hiện sự oai quyền, sang trọng, địa vị của bạn. Nó đại diện cho chí tiến thủ, cho tinh thần vươn lên mãnh liệt không ngại khó khăn để phát triển và điều hành, dẫn dắt doanh nghiệp đi lên. Nếu bạn là chủ gia đình: Trầu Bà sẽ giúp mang đến tài lộc, những điều may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Đem đến tiền tài, bình yên và khiến cho gia chủ tránh được các điều thị phi trong cuộc sống.

Vậy cây Trầu Bà thủy sinh hợp mệnh gì? Cây Trầu Bà hợp với tuổi nào? Cùng theo dõi câu trả lời trong phần tiếp theo của bài viết!

cay trau ba thuy sinh 5
Cây Trầu Bà hợp tuổi Ngọ vì giúp trấn áp tính cách "ngựa bất kham" của con giáp này. Tuổi Ngọ có thời vận rất tốt, dễ chiến thắng trong các công việc kinh doanh nhưng cũng bởi tính háo thắng, không lúc nào thừa nhận thất bại mà người ta không bao giờ có của ăn của để - Ảnh minh họa: Internet

Cây Trầu Bà hợp tuổi Ngọ vì giúp trấn áp tính cách "ngựa bất kham" của con giáp này. Tuổi Ngọ có thời vận rất tốt, dễ chiến thắng trong các công việc kinh doanh nhưng cũng bởi tính háo thắng, không lúc nào thừa nhận thất bại mà người ta không bao giờ có của ăn của để. Một chậu Trầu Bà thủy sinh trên bàn làm việc là cách để giúp cho bạn giữ tài khí, đồng thời trấn át khuyết điểm và giúp bạn có thể thắng lợi trong sự nghiệp, tiền của. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người thuộc mệnh mộc thì số chậu hoa trong nhà độc nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

Trong phong thủy vẫn có câu "hình nào khí ấy", khi cây vững mạnh tươi tốt thì nó sẽ giúp mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, nếu cây bị khô héo, úa vàng thì tài khí cũng từ đó mà suy giảm. Bởi vậy, tuổi Ngọ muốn cây Trầu Bà phát huy được hiệu quả của mình thì nhất định phải quan tâm đến cách trồng và chăm sóc cây đúng cách.

cay trau ba thuy sinh 6
Thực vật đa số có màu xanh không hợp với mệnh Thổ. Tuy nhiên, nhiều loại cây Trầu Bà thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc - Ảnh minh họa: Internet

Trả lời cho câu hỏi cây Trầu Bà hợp mệnh gì thì câu trả lời là cây Trầu Bà hợp mệnh Thổ. Giống như bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không ưa phô trương. Đất là nguồn nuôi dưỡng mọi vật, và nhờ lực hút mà trở thành điểm tựa cho vạn vật. Cũng như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. 

cay trau ba thuy canh 8
Tuy nhiên, nhiều loại cây Trầu Bà thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc. Và sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa - Ảnh minh họa: Internet

Thực vật đa số có màu xanh không hợp với mệnh Thổ. Tuy nhiên, nhiều loại cây Trầu Bà thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc. Và sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt. Do đó, người mệnh Thổ chọn một cây Trầu Bà vàng, đỏ đều rất hợp phong thủy.

Cây Trầu Bà nên đặt ở đâu?

cay trau ba thuy sinh 7
Nhờ được nuôi trồng với dung dịch thủy canh cùng nguồn nước trong bình, cây phát triển nhanh hơn, khỏe hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nhờ được nuôi trồng với dung dịch thủy canh cùng nguồn nước trong bình, cây phát triển nhanh hơn, khỏe hơn, hạn chế các loại sâu bệnh, ô nhiễm môi trường theo đó tuổi thọ của cây cũng cao hơn. Bạn có thể đặt cây Trầu Bà thủy sinh ở bàn làm việc, đầu giường, phòng khách hay nhà bếp đều được. Việc chăm sóc cây Trầu Bà cũng rất dễ dàng, bởi bạn chỉ cần thay nước, cho thêm dung dịch thủy canh phù hợp với mỗi loại cây, mỗi tuần chỉ cần thực hiện thao tác đó từ 1 - 2 lần.

Trong kỹ thuật trồng cây Trầu Bà thủy sinh bạn cần theo dõi thường xuyên nếu phát hiện cây bị hỏng, bạn cần thay nước cho cây và cắt nhỏ những rễ bị chết, thay nước hàng ngày đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường. Tránh để cây chết vì có thể là điềm xấu, mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. 

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Hoàng Yến

Tin liên quan

Chọn cây phong thủy tuổi Sửu cho gia chủ phát tài, phát lộc

Cây xanh không những khiến cho không gian nhà bạn trở nên tươi mát, không khí trong lành mà còn...

Tiền bạc sẽ vào như nước, tài vận thuận lợi nếu trồng những cây phong thủy tuổi Tý này!

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa...

Những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải tránh, kẻo rước họa vào thân

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi,...

Những cây phong thủy tuổi Thân nên trồng để tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà

Người tuổi Thân là người có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ....

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Chọn đúng cây, phú quý, tài lộc sẽ kéo vào nhà

Khi chọn cây cảnh cho văn phòng hay trang trí nhà cửa, nhiều người không khỏi băn khoăn: Tuổi của mình trồng...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Mùi mang lại may mắn và tài lộc

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa...

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ: Chọn cây phù hợp, cuộc sống dễ thăng hoa, phát tài

Cây xanh để trong nhà không chỉ giúp cân bằng năng lượng âm dương mà chúng còn góp phần tạo...

Tin mới nhất

Phụ nữ lưu ý, sau khi đi tiểu mà làm những việc này sẽ khiến bệnh phụ khoa tìm đến,...

6 giờ trước

2 vợ chồng đều mắc ung thư phổi, ‘tín hiệu’ cảnh báo bệnh được tìm thấy trên bàn tay

12 giờ trước

Người đàn ông 46 tuổi bị nhồi máu não, tử vong ngay trong đêm vì có thói quen này trước...

12 giờ trước

Đây là 3 loại thực phẩm kích thích cơ thể sản sinh progesterone, giúp cơ thể điều hòa nội tiết,...

17 giờ trước

Đánh bật cần tây và tỏi, đây mới là 3 loại thực phẩm ‘tẩy sạch’ mạch máu, cục máu đông...

17 giờ trước

Người hay bị đau lưng, nhức mỏi: Ăn ngay món này để khỏe người, khỏi bệnh

17 giờ trước

Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ

17 giờ trước

Không có bất cứ triệu chứng nào về tiêu hóa, người phụ nữ lại mắc ung thư đại trực tràng...

1 ngày 12 giờ trước

3 dấu hiệu bất thường ở răng miệng có thể giúp bạn phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm...

1 ngày 12 giờ trước