Bộ phim truyền hình Quỳnh búp bê trở thành cái tên được mong đợi trên màn ảnh nhỏ Việt Nam trong tháng 6 này. Tập 1 vừa phát sóng tối 15.6 đã gây sốc với nhiều người bởi những hiện thực cuộc sống được đưa vào phim. Xoay quanh đề tài gái làng chơi, bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong đi sâu miêu tả về bi kịch của những cô gái hành nghề mại dâm.

Phim chiếu VTV

Trong tập 1, nhân vật nữ chính Quỳnh búp bê ( Phương Oanh thủ vai) xuất hiện với nhiều cảnh quay nguy hiểm. Quỳnh bị rượt đuổi trong rừng bởi bọn buôn người xuyên biên giới. Cô may mắn được cứu bởi một người phụ nữ. Vậy nhưng cô không hề biết người đó chính là một bà trùm chuyên dắt mối các cô gái vào đường dây mại dâm. Số phận nghiệt ngã của Quỳnh bắt đầu những chuỗi ngày đau đớn, những tưởng thoát được nạn buôn người nào ngờ lại rơi vào bẫy của động quỷ.

Phim chiếu VTV

Tại nhà hàng Thiên thai, Quỳnh bị đưa vào căn phòng kín chật hẹp. Cô được Lan (Thanh Hương) dạy dỗ để biết về nghề “gái bán hoa”. Quỳnh vốn là một cô gái từ nông thôn lên nên không biết những cạm bẫy ghê rợn này. Cô luôn sợ sệt, muốn trốn khỏi nhà hàng nhưng không được. Ông chủ là Cấn (Nguyễn Hải) giam cầm Quỳnh không để cô trốn thoát.

Trong một lần chạy trốn, Quỳnh bị nhóm người của ông chủ bắt lại và tra tấn dã man. Khi đó, Lan xuất hiện để động viên, đồng thời đe dọa tâm lý để Quỳnh không dám chạy trốn nữa.

Phim chiếu VTV

Lan (Thanh Hương) ra đòn tâm lý khi giúp Quỳnh trong cảnh bị tra tấn.

Quỳnh gặp phải những đối thủ tại nhà hàng Thiên thai. Đó là My (Thu Quỳnh) – một gái làng chơi đang hot nhất. My luôn đối đầu với Lan, chê cô là “cave hết thời”. Đổi lại, Lan ấp ủ âm mưu phục thù.

Phim chiếu VTV

My và Lan là hai gái làng chơi có thâm niên từ trước.

Các cảnh quay tại ổ mại dâm trá hình núp bóng nhà hàng mang lại cho khán giả cái nhìn trực diện về thực tế cuộc sống. Đó cũng là mục đích của đạo diễn khi bắt tay khai thác đề tài nhạy cảm và gai góc này. Các cảnh nóng, cảnh quay bạo lực cùng lời thoại mang tính thực tế. Dù một số từ ngữ mang tính chửi thề được đưa vào phim nhưng không quá thô tục, được khán giả chấp nhận.

Các diễn viên chính như Phương Oanh, Thanh Hương, Nguyễn Hải, Thu Quỳnh, Doãn Quốc Đam đều nhập vai xuất sắc. Khán giả nhanh chóng nhận ra sự trở lại của hai diễn viên Người phán xử là Thanh Hương và Doãn Quốc Đam. Với nữ chính Phương Oanh, trước khi phim phát sóng, cô gặp phải những tin đồn ác ý như "nhận vai vì ham sex". Bản thân nữ diễn viên phải lên tiếng để lấy lại tên tuổi và niềm tin nơi khán giả.

Bộ phim Quỳnh búp bê được phát sóng vào tối thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.