Phụ Nữ Sức Khỏe

Phàn nàn chuyện chồng không chăm sóc mẹ vợ nằm viện với mẹ chồng, phản ứng của bà khiến hai vợ chồng tôi đứng hình

Gia cảnh vợ chồng tôi bình thường như bao gia đình khác, một trai một gái, thu nhập của chồng 11 triệu đồng, của tôi là 9 triệu đồng, bố mẹ chồng tôi sống ngay cạnh nhà.

Từ ngày về làm dâu tôi đã ra ở riêng nên chưa bao giờ phải chịu cảnh xung khắc với mẹ chồng, vì vậy tình cảm mẹ chồng nàng dâu rất tốt, mỗi khi có món ngon tôi đều mang qua biếu ông bà và ngược lại.

Một tháng nay mẹ tôi bị bệnh nặng phải nằm viện, tôi phải đi làm, tối về cơm nước cho các con lại tranh thủ vào chăm mẹ đẻ và ngủ lại qua đêm trong bệnh viện. Còn chồng thì mỗi việc đi làm về nhà chỉ biết ôm khư khư chiếc TV đến bón cơm cho con cũng chẳng chịu làm.

Mấy hôm nay tôi bị ốm nên xin nghỉ việc vài ngày, ở nhà chỉ muốn nằm ngủ nhưng thương mẹ không có anh chị nào chăm sóc nên vẫn cố gắng gượng dậy vào viện.

Buổi tối hôm ấy cơ thể tôi rất mệt nên nhờ chồng vào chăm sóc mẹ vợ một đêm, không ngờ anh ấy lạnh lùng buông câu: “Con trai con dâu bà ấy đâu mà không lên chăm, tôi là rể không phải trách nhiệm”

Phàn nàn chuyện chồng không chăm sóc mẹ vợ nằm viện với mẹ chồng, phản ứng của bà khiến hai vợ chồng tôi đứng hình - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi đang rất thất vọng với thái độ vô cảm của chồng thì mẹ anh ấy đến, tôi giận quá liền nói lại câu chồng đã nói cho bà nghe. Tôi vừa dứt lời xong thì mẹ chồng đưa tay lên tát thẳng vào mặt chồng tôi một cái rất đau khiến cả hai vợ chồng đều đứng hình không kịp phản kháng.

Chồng tôi ôm mặt trách tại sao mẹ lại đánh anh ấy, bà chỉ vào mặt con trai mà nói: “Mẹ vợ ốm đau nằm viện cả tháng trời mà mày mới vào thăm được có một lần, mẹ nào mà chẳng là mẹ. Mày sống vô cảm thế thì sau này tao nằm viện chắc mày cũng đối xử như thế phải không? Từ bây giờ mày mà không đi chăm mẹ vợ thì đừng có nhìn mặt tao nữa”.

Sự nổi giận của mẹ chồng khiến chồng tôi sợ xanh mặt lại vội vàng xách chiếc cặp lồng vào viện chăm mẹ tôi. Khi chồng đi rồi, tôi ôm mẹ chồng nói lời cảm ơn nhiều lắm, tôi thực sự rất mệt mỏi thật may mẹ đã xuất hiện đúng lúc để chỉnh đốn cậu con trai của bà.

Không phải mẹ chồng là xấu đâu, họ xấu hay tốt là do thái độ và cách cư xử hàng ngày của con dâu thôi, mẹ chồng ngày nay sống rất bình đẳng và hài hòa với con dâu.

Theo VA/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Bắt gặp mẹ chồng bỏ thứ lạ vào nồi canh, tôi vừa lên tiếng đã ăn ngay một cái tát

Tối hôm nọ, tôi đặt nồi canh lên bếp, vặn nhỏ lửa để hầm rồi lấy quần áo đi tắm....

Chồng vừa mất được nửa năm, mẹ chồng bỗng gọi tôi vào đề nghị 1 chuyện động trời

Điều khiến tôi hoang mang là chồng tôi vừa mất nửa năm thôi. Nếu anh biết vợ và bố mẹ...

Nàng dâu ngỡ ngàng với lý do mẹ chồng bắt cho con riêng của chồng ngủ chung

Nào ngờ, ngay đêm tân hôn, khi chúng tôi chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng gõ cửa. Mẹ dắt...

Mẹ chồng quê mùa nhất định đòi lên ở cùng, 2 năm sau tôi cay mắt cảm ơn bà

Cưới nhau 2 năm chưa có con lại thêm bà mẹ chồng suốt ngày lên ở cùng, thời điểm đó...

Mẹ chồng muốn ăn khoai lang và câu chuyện phía sau khiến nàng dâu khóc

Hôm đó, trời mưa nhẹ nhưng mẹ chồng nói, bà muốn ăn khoai lang nướng. Nàng dâu đã đi mua,...

Đêm tân hôn mẹ chồng vào mở chăn của 2 vợ chồng, tôi sững sờ nhìn bà bật khóc

Sở dĩ mẹ chồng có thể vào phòng tân hôn của các con là vì chồng tôi không khóa cửa...

Mẹ chồng vừa qua đời chồng đã quỳ trước mộ bà rồi bắt tôi làm việc khủng khiếp

Nhưng tôi không thể ngờ được, khi mẹ chồng mất chưa được bao lâu thì chồng bỗng đưa tôi đến...

Tin mới nhất