Phụ Nữ Sức Khỏe

Phần mềm báo cáo và quản lý sự cố bệnh viện của tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đạt giải thưởng quốc tế 2019

Tại Hội nghị Khoa học Quản trị bệnh viện, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã vinh dự đón nhận giải thưởng Hospital Management Asia (HMA) năm thứ 3 liên tiếp. Đặc biệt, phần mềm HM115 - phần mềm báo cáo sự cố tại bệnh viện duy nhất trên toàn quốc đã giành giải Vàng.

Vừa qua, Hội nghị Khoa học Quản trị bệnh viện Hospital Management Asia (HMA) lần thứ 18 đã diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Việt Nam tại Hà Nội.

Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là các diễn giả, các chuyên gia quản lý y tế, nhà quản lý, lãnh đạo y tế cùng các nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ y tế tên tuổi trên thế giới.

Phần mềm báo cáo và quản lý sự cố bệnh viện của tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đạt giải thưởng quốc tế 2019 - Ảnh 1
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã vinh dự đón nhận 3 giải thưởng lớn tại hội nghị HMA

Tại hội nghị, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã vinh dự đón nhận 3 giải thưởng lớn. Đặc biệt là giải Vàng cao quý cho lĩnh vực Cải tiến trong công nghệ chăm sóc sức khỏe với sáng kiến mang tên HM115. Phần mềm đã góp phần thay đổi văn hóa báo cáo và quản lý sự cố trong bệnh viện dựa trên nền tảng công nghệ.

Có thể thấy trong lĩnh vực y tế, sự cố y khoa xảy ra khá thường xuyên và là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 chỉ sau ung thư và bệnh tim (theo thống kê tại Mỹ). Tại các nước có thu nhập trung bình – thấp như Việt Nam, tỷ lệ xảy ra sự cố được ghi nhận là khoảng 8%.

Trên thực tế con số này cao hơn nhiều nhưng nguyên nhân do việc báo cáo sự cố còn hạn chế, nên số lượng báo cáo không chính xác và đầy đủ.

Mặc dù quy trình hướng dẫn báo cáo sự cố y khoa đã được quy định đầy đủ, chi tiết tại thông tư số 43/2018/TT-BYT nhưng cách báo cáo và giải quyết sự cố y khoa hiện vẫn đều hoạt động trên giấy tờ, không được chuẩn hóa gây tốn nhiều thời gian.

Phần mềm báo cáo và quản lý sự cố bệnh viện của tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đạt giải thưởng quốc tế 2019 - Ảnh 2
Phần mềm báo cáo và quản lý sự cố bệnh viện HM115 dự báo có thể được nhiều bệnh viện áp dụng trong tương lai

Với mong muốn thay đổi văn hóa báo cáo giúp kịp thời xử lý, học hỏi và ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc trong y khoa, Hoàn Mỹ đã hợp tác cùng công ty phần mền I3 của Úc để đưa vào sử dụng phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý và báo cáo sự cố trong bệnh viện mang tên HM115.

Phần mềm HM115, việc báo cáo của các cán bộ y tế tại Hoàn Mỹ được cải thiện hơn vì người dùng có thể ẩn đi danh tính để báo cáo trực tiếp trên tất cả các nền tảng di động, ngay lập tức và ở bất cứ đâu. HM115 cũng hỗ trợ phần quản lý trong việc phân tích nguyên nhân gốc rễ, lên kế hoạch giải quyết, kế hoạch phòng ngừa sự cố tái phát.

Những giá trị thực tiễn phần mềm HM115 mang lại đã đi đúng phương hướng áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý trong lĩnh vực y tế. Vì vậy, HM115 đã được đại diện Bộ Y Tế khen ngợi và dự đoán có thể sẽ trở thành xu hướng áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn trong tương lai.

Trước đó, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng đã liên tục giành giải thưởng HMA 3 năm liên tiếp với những cải tiến và tiên phong trong ngành nghề.

Năm 2019, bên cạnh giải thưởng dành cho phần mềm quản lý và báo cáo sự cố trong bệnh viện HM115, Hoàn Mỹ cũng đồng thời nhận 2 giải thưởng HMA khác bao gồm giải Điều hành bệnh viện của năm và bệnh viện địa phương phát triển tốt nhất 9dành cho bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc)

Tuệ Lâm

Tin liên quan

Căn bệnh đáng sợ, đã mắc phải là tử vong: Bác sĩ khuyên bạn điều này

Bác sĩ Trương Hoàng Hưng cho biết bệnh dại là một bệnh đáng sợ ở chỗ là khi đã phát...

Những điều cần biết về tăng sắc tố da và cách cải thiện

Tăng sắc tố da là khái niệm khiến nhiều người lo lắng vì không thật sự hiểu đó là bệnh...

Hội chứng tiền kinh nguyệt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của phái đẹp

Hội chứng tiền kinh nguyệt là tập hợp các triệu chứng xảy ra vào khoảng thời gian nửa sau của...

TP.HCM cảnh báo ký sinh trùng trong thịt chó có thể chạy lên gan, não, mắt

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM mới đây đã liệt kê một loạt nguy cơ của thịt chó...

7 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe mà phụ nữ thường bỏ qua

Cơ thể phụ nữ có cơ chế thay đổi khá đặc biệt. Vì thế, hãy chú ý đến những thay...

Giật mình với những tác hại của nước ngọt có ga đối với sức khoẻ con người

Nước ngọt có ga là sản phẩm giải khát yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy...

15 tuổi mắc ung thư giáp di căn, bác sĩ khuyến cáo những ai có nguy cơ bị

Theo các bác sĩ ung bướu, ung thư tuyến giáp chỉ chiếm 1-2% trong tất cả các loại ung thư...

Tin mới nhất