Phụ Nữ Sức Khỏe

Phải nhớ lời mẹ: Phụ nữ khôn ngoan ở chỗ phải khiến chồng "thấp thỏm" giữ lấy mình mỗi ngày

Cách giữ chồng hiệu quả nhất là phải khiến nó giữ lấy con. Phụ nữ khôn ngoan ở chỗ phải khiến chồng “thấp thỏm” giữ lấy mình mỗi ngày con à. Vì suy cho cùng, đàn bà cũng chỉ chân yếu tay mềm, mãi cũng không thể đủ sức giữ đàn ông cả đời được.

Ngày mai, con gái mẹ lấy chồng.

Mẹ vẫn chưa thể tin khi con gái bé bỏng ngày nào giờ đã sắp có một gia đình nhỏ của mình. Con vẫn đang ngủ kế bên mẹ, hiền lành và đáng yêu như bao tháng ngày qua. Con lại đang mỉm cười trong giấc ngủ mơ màng. Có phải con đang mơ giấc mơ hạnh phúc đang đợi chờ mình không? Con gái nhỏ à, ngày mai đã là vợ người ta, là con dâu nhà người, phải ghi lòng tạc dạ những gì mẹ nói nhé!

Ngày trước, con hỏi mẹ, rốt cuộc thì tình yêu và hôn nhân có gì khác nhau? Con vẫn ngây ngô tin rằng hôn nhân chỉ là cuộc sống nối dài đầy tình yêu. Con nghĩ, vì muốn bên nhau với tình yêu như thế cả đời nên người ta mới lấy nhau. Con à, hôn nhân và tình yêu vốn không giống nhau. Tình yêu là câu chuyện của riêng hai con người. Còn hôn nhân là việc gắn kết hai gia đình, hai thế giới, hai cuộc sống. Tình yêu có thể là phút chốc, còn hôn nhân là cả đời. Con có thể chia tay bất cứ khi nào con muốn, còn ly hôn lại là chuyện của gia đình con, của con cái con, còn là cả một câu chuyện dài không dứt về sau. Có sự khác nhau như thế, cũng vì hôn nhân cần trách nhiệm và thủy chung đến cuối đời này con à.

Phải nhớ lời mẹ: Phụ nữ khôn ngoan ở chỗ phải khiến chồng 'thấp thỏm' giữ lấy mình mỗi ngày - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Vì vậy mà người đời mới bảo là con gái thì phải lựa chồng cho đúng, vì đời con gái cũng chỉ có một thuở. Đã lỡ ly hôn là xem như một lần đứt gánh khó mà rạng rỡ hơn. Mẹ muốn con hiểu rằng chọn chồng đã khó, giữ chồng lại càng khó hơn. Ở điểm này thì có vể tình yêu vẫn giống hôn nhân. Con phải học được cách khiến chồng không liêu xiêu bởi hết thảy những cám dỗ ngoài kia. Nhưng đừng nghĩ cứ phải kiểm soát chồng, điều tra rõ rõ ràng ràng mới là cách khiến chồng con không rời đi. Cách giữ chồng hiệu quả nhất là phải khiến nó giữ lấy con. Phụ nữ khôn ngoan ở chỗ phải khiến chồng “thấp thỏm” giữ lấy mình mỗi ngày con à. Vì suy cho cùng, đàn bà cũng chỉ chân yếu tay mềm, mãi cũng không thể đủ sức giữ đàn ông cả đời được.

Đầu tiên là con phải xinh đẹp trước đã. Con gái mẹ vốn cũng đã xinh đẹp rồi. Nhưng con biết không, hôn nhân luôn có sức bào mòn mọi thứ, ngay cả nhan sắc của con người. Rồi con sẽ bận trăm ngàn công việc không tên, quên luôn cả cách chăm sóc chính mình. Dù có như thế cũng tuyệt đối đừng quên rằng mình phải luôn xinh đẹp ngay cả khi là vợ, là mẹ đi chăng nữa. Con đừng nghĩ vì có con mà con trở nên xấu xí, vì có chồng mà không thể chăm sóc bản thân. Làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng, con nên thấy mình may mắn vì có thể sinh con. Và chồng cũng không thể làm con xấu xí đi được. Con xấu đi là vì con không biết chăm chút cho mình, không tự sắp xếp được thời gian. Con nên nhớ, con đẹp vì con, để con tự tin và mạnh mẽ hơn. Con còn đẹp để chồng vừa nể lại vừa thương. Đàn ông vẫn luôn thích luôn bằng mắt đó thôi. Con càng biết cách chăm sóc mình thì càng sợ mất.

Đừng hy sinh quá nhiều con gái nhỏ ơi! Con người luôn chỉ trân trọng những gì có đủ, sẽ chẳng đoái hoài bao thứ dư thừa. Ngay cả khi con đã như hy sinh hết thảy những gì mình có, nếu người nhận đã không tôn trọng rồi thì cũng bằng không. Hôn nhân cũng thế, cho vừa đủ, để giữ một chút ít cho bản thân. Và con cũng phải nhớ mình phải được nhận lại. Cuộc hôn nhân chỉ có thể tốt đẹp khi chỉ có một bên dốc lòng kiệt sức. Cũng như thứ tha vừa đủ, đừng quá dư thừa bao dung. Tha thứ sẽ trở nên vô nghĩa với những người không biết trân trọng.

Phải nhớ lời mẹ: Phụ nữ khôn ngoan ở chỗ phải khiến chồng 'thấp thỏm' giữ lấy mình mỗi ngày - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Đừng từ bỏ ước mơ của mình, ngay cả khi con đã là vợ, là mẹ. Người ta cũng chỉ có một cuộc đời để sống, có một lần để theo đuổi đam mê của bản thân. Đừng bỏ lỡ nó, đừng viện lý do để khước từ nó. Sau này, khi đã ở tuổi của mẹ, con sẽ hiểu hai từ ước mơ đẹp đẽ đến nhường nào. Và việc thực hiện được ước mơ của mình ý nghĩa ra sao. Cũng đừng đem ước mơ của mình đặt vào chồng con. Ai cũng co những điều mong muốn khác nhau. Chẳng ai có thể thay ai thực hiện đam mê cả. Chính con phải là người hoàn thành nó. Nhớ nhé, đừng bao giờ bỏ quên điều mình khao khát bám bụi thời gian!

Mẹ muốn con hiểu, ngay cả khi đã là vợ, là mẹ, cũng hãy là chính mình. Có nghĩa là làm điều con muốn, sống cuộc đời con cho là hạnh phúc. Con có hạnh phúc thì con của con, chồng của con mới có thể hạnh phúc được. Hãy là một người vợ độc lập, không quá phụ thuộc chồng. Nhưng cũng sẽ là người vợ đảm, mẹ hiền sẵn sàng bên chồng con khi cần. Có như thế thì chồng con mới nể, mới muốn giữ chặt lấy con cả đời.

Con gái à, hôn nhân chưa khi nào là dễ dàng cả. Rồi sẽ có lúc con muốn buông bỏ, như dăm ba bận trong cuộc đời mẹ đã từng nghĩ như thế. Nhưng khi như thế, hãy nghĩ về lý do tại sao con lại bắt đầu. Điều gì đã không còn sau hàng dài những ngày bắt đầu đó? Lúc đó con sẽ tự tìm được cho mình câu trả lời. Và đừng lo, dù có thế nào ba mẹ luôn ở sau lưng con, chỉ cần quay lưng lại con chắc chắn sẽ thấy ba mẹ. Ba mẹ luôn có thể đợi con quay về khi con muốn.

Yêu con, con gái nhỏ!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất