3/1/2019, anh Jiao Hao, 32 tuổi lần đầu đưa cậu con trai 10 tuổi - Jiao Yang tới gặp Chen Hongmei, 33 tuổi. Ngay trong buổi hôm ấy Jiao Yang đã gọi Chen Hongmei là mẹ khiến nhiều người xúc động. 

Trước đây mối quan hệ giữa Jiao Hao và vợ mới cưới không nhận được sự ủng hộ của cha mẹ 2 bên. Trong mắt cha mẹ Chen Hongmei, Jiao Hao là gánh nặng vì đã ly dị, và cũng có 1 đứa con trai 10 tuổi. Còn với cha mẹ Jiao Hao, Hongmei là 1 con “búp bê sứ” khi cô chỉ cao 1m1.  

Ông bố bại não tái hôn với “búp bê” 1m1, nghẹn ngào nhìn con 10 tuổi lần đầu gọi mẹ - Ảnh 1
Gia đình 3 người hạnh phúc sau nhiều cấm cản.

Jiao Hao xuất thân từ một gia đình bình thường ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Từ nhỏ anh được chẩn đoán là mắc bệnh bại não. Cha mẹ đã dành rất nhiều năm làm việc để tiết kiệm đưa Jiao Hao thực hiện hai ca phẫu thuật để khiến có thể đi lại hư người bình thường. 

Thậm chí, sau ca phẫu thuật thất bại, mẹ Jiao Hao đã trói anh vào khung giường mỗi ngày 2 tiếng để tập luyện phục hồi chức năng. Công việc khó khăn được đền đáp, Jiao Hao cuối cùng cũng có thể đứng lên từng bước, và cũng học lái xe ba bánh.

Jiao Hảo sau có thể đi bộ, tìm một công việc của một người gác cổng, tiền lương hàng tháng không nhiều nhưng đủ để anh cảm thấy bản thân có ích cho xã hội và không làm gánh nặng của bất kì ai. 

“Mặc dù tôi tàn tật, nhưng tốt hơn so với người nghèo là có thân thể lành lặn, tôi có thể kiếm tiền bằng đôi bàn tay của mình”, Jiao Hao cho hay. 

Ông bố bại não tái hôn với “búp bê” 1m1, nghẹn ngào nhìn con 10 tuổi lần đầu gọi mẹ - Ảnh 2
Tuy không thể làm việc nặng nhưng Jiao Hảo có thể lái xe, làm bảo vệ.

Năm 2008, Jiao Hảo làm quen với 1 cô gái rồi sớm kết hôn với người này. Một năm sau cặp đôi đón nhận đứa con đầu thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên vì những xung đột cá nhân, chiến tranh lạnh kéo dài nên đã đường ai nấy đi. Sau khi ly hôn, Jiao Hao một mình nuôi con nhỏ cho tới khi gặp vợ mới của mình vào năm 2015 trong 1 bữa tiệc dành cho người khuyết tật. 

Cụ thể, vào tháng 7 năm 2015, sau bữa tiệc Jiao Hao đã lái chiếc xe điện ba bánh của mình giúp những người bạn khuyết tật về nhà. Trong đám đông, anh nhận thấy Chen Hongmei, người chỉ cao 1,1 mét. Cô rất hiền và cười rất tươi. Tìm hiểu mới biết, Chen Hongmei là một "búp bê sứ". Cô sinh ra với căn bệnh xương thủy tinh. Sau nhiều lần gãy xương, cô bị biến dạng từ từ. Sau ba lần phẫu thuật cắt bỏ xương, cô đã có thể đi lại một mình.

Tìm hiểu rồi đi tới kết hôn, thế nhưng khi đề cập tới chuyện này Jiao Hao nhận được sự phản ứng dữ dội từ 2 bên gia đình buộc phải chia tay trong suốt 1 năm. 

“Cha mẹ tôi muốn tôi ở vậy nuôi con vì việc yêu và lấy thêm 1 người khuyết tật là gánh nặng cả đời. Còn bố mẹ Hongmei cũng lo sợ khi gả cô ấy cho một người đã có con riêng. Thời điểm đó, Hongmei được bố mẹ giới thiệu cho một người đàn ông khác, tôi cảm thấy tự ti nên đành chúc phúc cho cô ấy”, Jiao Hao chia sẻ. 

Một năm sau, Jiao Hao tái hợp với Hongmei trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn và thấy Hongmei gầy hơn rất nhiều. Hóa ra vì cô quá yêu anh ngày nào cũng buồn bã nên sức khỏe bị ảnh hưởng, chỉ ngần nấy thôi cũng đủ để anh biết cô gái này chính là người mình phải bảo vệ cả đời. 

Sau khi hai người tái hợp, họ lại yêu nhau, và kế hoạch kết hôn lại một lần nữa bị cả hai bố mẹ phản đối. "Nhưng tôi nghĩ đó là điều bình thường và thật khó để tôi từ bỏ."

Ông bố bại não tái hôn với “búp bê” 1m1, nghẹn ngào nhìn con 10 tuổi lần đầu gọi mẹ - Ảnh 3
Sau khi hai người tái hợp, họ lại yêu nhau

 Jiao Hao đưa Hongmei đến gặp con trai của mình là Jiaoyang. Thật bất ngờ, khi Jiaoyang nhìn thấy Hongmei, cậu bé lập tức gọi mẹ khiến trái tim 2 người như chùng xuống. 

Jiao Hao biết việc một người bị xương thủy tinh sống tới quá 50 tuổi là kì tích, thế nhưng anh vẫn hi vọng suốt phần đời còn lại sẽ có thể ở bên chăm sóc Hongmei. 

“Cả 2 chúng tôi đều có sức khỏe không tốt, tôi biết phía trước còn rất nhiều điều khó khăn đang chờ. Có thể là bệnh của tôi và vợ ngày càng nặng, cũng có thể là áp lực lên vai đứa con nhỏ nhưng tạm thời tôi bỏ qua điều đó. Hôm nay tôi yêu cô ấy, nên tôi chỉ muốn hết lòng với người phụ nữ này mà thôi”, Jiao Hao khẳng định.

Ông bố bại não tái hôn với “búp bê” 1m1, nghẹn ngào nhìn con 10 tuổi lần đầu gọi mẹ - Ảnh 4
Thật bất ngờ, khi Jiaoyang nhìn thấy Hongmei, cậu bé lập tức gọi mẹ.