Phụ Nữ Sức Khỏe

Nụ cười đến muộn của người phụ nữ 15 năm nuôi con riêng cho chồng, ngày con về vinh quy bái tổ, mẹ vẫn mãi là ân nhân

mẹ tôi bị bệnh nặng và qua đời. Ngày đám tang của bà được cử hành, có một người phụ nữ đã đến nắm tay tôi và nhẹ nhàng bảo: “Từ nay con về ở với cô nhé! Cô sẽ thay mẹ chăm sóc con”.

Chào mọi người. Tôi tên Huy, năm nay tôi 25 tuổi. Hiện tại, tôi đang điều hành một công ty về xuất nhập khẩu nội thất. Công việc khá suôn sẻ và sau 5 năm khởi nghiệp, tôi đã có trong tay một số thành tựu khá.

Để có được thành công như bây giờ, tôi đã phải trải qua vô vàn khó khăn. Ít người biết, tôi từng có một tuổi thơ đầy sóng gió. Bố không màng đến mình, mẹ đẻ lại liên tục cặp kè với những người đàn ông đã có gia đình để bấu víu vào họ. Tôi bị mẹ đối xử như một đứa con rơi. Thậm chí nhiều lần, bà còn thẳng thừng nói tôi chính là gánh nặng của đời bà.

Nụ cười đến muộn của người phụ nữ 15 năm nuôi con riêng cho chồng, ngày con về vinh quy bái tổ, mẹ vẫn mãi là ân nhân - Ảnh 1
Một người phụ nữ đã đến nắm tay tôi và nhẹ nhàng bảo: “Từ nay con về ở với cô nhé! Cô sẽ thay mẹ chăm sóc con”. Ảnh minh họa: Internet

Bị mẹ hắt hủi, tôi cũng chơi bời tụ tập theo đám bạn xấu. Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi tôi lên 10 tuổi. Lúc ấy, mẹ tôi bị bệnh nặng và qua đời. Ngày đám tang của bà được cử hành, có một người phụ nữ đã đến nắm tay tôi và nhẹ nhàng bảo: “Từ nay con về ở với cô nhé! Cô sẽ thay mẹ chăm sóc con”.

Và đời tôi bắt đầu sang trang khác. Người phụ nữ ấy là vợ chính thức của bố tôi. Dù bố tôi không muốn nhận đứa con rơi này về, bà vẫn nhất quyết muốn được cưu mang, để tôi không trở thành người xấu. Ngay cả khi bố tôi qua đời, bà vẫn đối xử với tôi ân cần như vậy.

Suốt những năm sống cùng mẹ, tôi mới có cảm giác của gia đình. Thời gian đầu, tôi vẫn lông bông không lo học hành. Nhưng mẹ tôi kiên trì lắm. Bà thức khuya dậy sớm, cùng tôi ôn bài. Những ngày tôi ôn thi học sinh giỏi, mẹ còn nấu cháo gà cho tôi để tẩm bổ. Sự ưu ái đặc biệt đó thậm chí còn khiến các chị cùng cha khác mẹ của tôi ghen tỵ.

Nụ cười đến muộn của người phụ nữ 15 năm nuôi con riêng cho chồng, ngày con về vinh quy bái tổ, mẹ vẫn mãi là ân nhân - Ảnh 2
Mẹ tôi nói bà chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày này. Ảnh minh họa: Internet

Tôi vốn là một người rất tham vọng. Học đại học năm thứ 2, tôi đã tập tành kinh doanh. Lúc đầu chỉ là những mặt hàng nhỏ lẻ. Sau này, tôi quyết khởi nghiệp trong lĩnh vực nội thất. Nhờ có mẹ góp vốn, nhiều lần động viên khi tôi có ý định bỏ cuộc, tôi mới trụ vững được đến giờ phút này.

So với nhiều người bạn cùng tuổi, tôi có chút thành tựu khi đã có nhà, có xe và một cuộc sống đầy đủ. Đến giờ, tôi chỉ muốn được đền đáp công ơn mà mẹ đã mang lại. Hôm vừa rồi mẹ tôi đi chợ bị ngã xe, tôi nảy sinh ý định muốn mua cho bà một chiếc ô tô để đi lại cho an toàn.

Khi dẫn mẹ đến showroom để chọn ô tô, tôi thấy mắt bà rưng rưng xúc động. Mẹ tôi nói bà chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày này. Lúc ấy, tôi chỉ muốn nói rằng điều đó chẳng là gì so với sự hy sinh của bà. Tôi hy vọng mẹ sẽ đọc được những dòng chia sẻ này và tự hào về mình, một người con trai bà đã nuôi nấng suốt 15 năm qua.

Văn Huy (Hà Nam)

Tin liên quan

Đàn ông ngoại tình 10 người hết 9 sẽ gặp phải kiểu phụ nữ ‘xui xẻo’ này

Những người đàn ông ngoại tình muốn tìm cảm giác lạ, muốn nếm trải những cảm giác tươi mới mỗi...

Ăn Tết nhà chồng, bao nhiều người phụ nữ phải ngậm ngùi

Cuộc đời nhiều biến động, cuộc sống hôn nhân nhiều khi mệt mỏi, người phụ nữ chỉ khao khát được...

Mùng 3 Tết, tôi chết lặng khi chồng bất ngờ đưa nhân tình và con riêng về quỳ xin được nhận họ hàng, tổ tông

Tôi chẳng bao giờ có thể nghĩ, chỉ đến khi con riêng của chồng mò về tận nơi nhận họ...

Tâm sự đàn bà có chồng vô tâm: Tết đến, mệt mỏi nhất chính là ngồi đợi chồng bên những cuộc nhậu

Chẳng biết ngày Tết có người đàn bà nào chán chồng vô tâm, nhậu nhẹt chè chén như tôi không....

3 cái Tết ăn no ngủ kỹ, cả nhà chỉ ăn cùng nhau 1 bữa ngày mùng 1 Tết rồi chồng nhậu, vợ đi chơi tít mít của nàng dâu Sài thành

Nếu như ai đó người Bắc vào Nam mà tận hướng cái không khí Tết nóng nực và hời hợt...

Đàn ông nên nhớ, tâm trạng của vợ càng ổn định thì gia đình càng hạnh phúc

Hôn nhân hạnh phúc dựa trên tâm trạng ổn định của người phụ nữ. Tâm trạng của vợ luôn vui...

Tâm sự đàn bà một đời chồng: Một mình vẫn tốt hơn là ở bên người không trân trọng mình

4 năm cưới chồng, tôi đã nhận ra một điều: Một mình không đáng sợ, đáng sợ nhất là ở...

Tin mới nhất