Liên quan đến việc UBND TP.HCM có văn bản tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do tập đoàn Novaland triển khai nhằm phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ tại các sở ban ngành TP, tập đoàn này cho rằng công ty hoạt động với tinh thần tôn trọng pháp luật và đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng pháp luật.

Novaland nói gì về việc 7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất? - Ảnh 1
Dự án Golden Mansion của Novaland

Theo đó, dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà (P.9, Q. Phú Nhuận) và dự án tại khu đất số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi (P.12, Q.Phú Nhuận) đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, đã được Sở TNMT TP.HCM cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 08 Hoàng Minh Giám (P.9, Q. Phú Nhuận), đơn vị này cho rằng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất, đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, đang chờ để sớm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Đối với dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang (P.9, Q.Phú Nhuận), tập đoàn đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành thành phố. Hiên nay, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Dự án tại khu đất số 130-132 Hồng Hà (P.9, Q.Phú Nhuận) đến nay đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành Thành phố, đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Đối với dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ (P.8, Q. Phú Nhuận), tập đoàn đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư, đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Còn dự án tại số 38 Trương Quốc Dung (P.8, Q.Phú Nhuận) hiện nay đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất, đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Tập đoàn Novaland khẳng định, trong suốt quá trình triển khai các dự án luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành Thành phố.

Do đó, tập đoàn này kiến nghị các cơ quan chức năng TP.HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân, tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.