Phụ Nữ Sức Khỏe

Nỗi day dứt của người vợ suốt 3 năm lừa dối chồng: Vì sao phụ nữ U40 dễ ngoại tình?

Chị Ánh, 40 tuổi chưa bao giờ đồng tình với việc phụ nữ ngoại tình. Thế nhưng trớ trêu thay, suốt 3 năm nay chị lại lâm vào hoàn cảnh đáng tiếc này khiến chị luôn day dứt và ân hận mà không sao thoát ra được.

Là một phụ nữ tuổi 40 và đã có 2 con. Chồng chị là một người đàn ông chịu thương chịu khó làm ăn nhưng anh chỉ hơi cộc cằn, ít chia sẻ với vợ con. Chị Ánh không xinh đẹp nhưng duyên dáng. Vì vóc dáng chị thanh mảnh nên cảm giác luôn trẻ trung hơn so với tuổi tác thật.

Tuy là phó phòng marketing nhưng tính cách chị Ánh hướng nội, nguyên tắc và không dễ dàng có tình cảm với ai. Chị luôn coi gia đình và người thân lên hàng đầu. Với công việc, chị cũng hết lòng vì nó.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi chị Ánh được công ty cử vào Sài Gòn công tác 1 tháng. Tại đây chị thường xuyên làm việc với trưởng chi nhánh trong Sài Gòn. Người này cũng bằng tuổi chị và đã có gia đình.

suốt 3 năm nay chị lại lâm vào hoàn cảnh đáng tiếc này khiến chị luôn day dứt và ân hận mà không sao thoát ra được.
3 năm nay lâm vào hoàn cảnh đáng tiếc này khiến chị luôn day dứt và ân hận nhưng không sao thoát ra được - Ảnh minh họa.

Ban đầu, chị Ánh chỉ coi anh trưởng chi nhánh kia như một đồng nghiệp và không có tình cảm đặc biệt. Thế nhưng, người này lại rất thích chị. Anh thường xuyên khen chị trước toàn cơ quan và mời uống nước, trò chuyện. Cứ thế, họ nói chuyện rất hợp với nhau về công việc, gia đình, quan điểm sống. Hầu như ngày nào, ngoài giờ làm việc họ cũng tâm sự với nhau.

Bản thân chị Ánh cũng nghĩ sẽ chẳng thể có tình cảm gì ngoài tình đồng nghiệp. Vậy mà một lần, tình cờ chị và anh ngồi nói chuyện riêng tư trong quán cafe. Anh đã bất ngờ xao động rồi hôn chị nồng cháy. Sau đó, tình cảm thân thiết hơn và anh chị đã lén lút qua lại với nhau.

Ngay cả khi chị Ánh đã về Hà Nội, cứ 1 tháng anh lại tìm cách bay ra gặp chị. Hai người lao vào nhau như con thiêu thân trong những cuộc hẹn ở khách sạn. Và mối tình tội lỗi ngoài luồng này cứ thế kéo dài được 3 năm nay mà chồng chị Ánh không hề hay biết.

Mặc dù nhiều lúc chị Ánh thấy bản thân đang bị cuốn vào một việc làm đầy tội lỗi và bị dằn vặt, day dứt, ân hận nhưng người phụ nữ này không sao dừng lại được. Đôi khi chị cảm thấy ghê tởm bản thân khi vừa gần gũi với chồng thì lại chạy đến bên người tình. Cứ thế chị muốn dừng lại nhưng lại không thể. Bởi nếu lâu không gặp người tình, chị lại thấy nhớ nhung cồn cào.

Vì sao phụ nữ U40 dễ ngoại tình?

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Tư pháp gia đình và vị thành niên Singapore, nếu như đàn ông dễ ngoại tình ở độ tuổi 40 thì phụ nữ cũng vậy. Đây là thời điểm tương đương với thời gian các chị em đã kết hôn sau khoảng 10 năm.

Cũng theo điều tra này, phụ nữ U40 có tỷ lệ ngoại tình cao hơn nam giới là 2%. Nguyên nhân là vì, khoảng thời gian này, cá tính, nhân sinh quan, quan niệm tiền bạc, chuyện dạy dỗ con cái giữa những cặp vợ chồng có sự khác biệt. Những khác biệt này không được dung hòa sớm sẽ dần tạo nên những áp lực cuộc sống làm hôn nhân bế tắc.

Hai người lao vào nhau như con thiêu thân trong những cuộc hẹn ở khách sạn.
Hai người lao vào nhau như con thiêu thân trong những cuộc hẹn ở khách sạn. Ảnh minh họa.

Lý do tiếp theo khiến phụ nữ U40 dễ ngoại tình là việc hôn nhân kéo dài 10 năm khiến vợ chồng đều đã quen thuộc hết với các thói quen của nhau. Cả hai bên mang cảm giác nhàm chán và không còn muốn hiểu nhau như trước. Tình cảm vợ chồng vì thế mà ít nhiều nguội lạnh khiến người thứ 3 dễ dàng bước vào gia đình họ.

Ngoài ra, mỗi khi gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, phụ nữ U40 thường ít chia sẻ với chồng. Vì thế họ thường xuyên thấy mệt mỏi, căng thẳng, chán chồng và đi tìm vui thú bên ngoài. Bởi thế, nếu có một người thường xuyên chịu lắng nghe, giúp họ giải tỏa tâm lý và tình trạng này kéo dài sẽ khiến người phụ nữ ngoại tình lúc nào không biết.

Khi phụ nữ tuổi 40 đã lún sâu vào ngoại tình, họ sẽ thường xuyên phải sống trong cảm giác tội lỗi, day dứt, ân hận. Tuy nhiên, dù thế nào, bạn cũng cần mạnh mẽ chấm dứt chuyện tình cảm sai trái này sớm trước khi mọi chuyện đi quá xa và để lại hậu quả khôn lường.

Minh Anh

Tin liên quan

Đừng nghĩ đàn ông nghiêm túc thì sẽ không bao giờ ngoại tình, họ còn ngoại tình một cách nghiêm túc đấy

Đàn ông nghiêm túc thì khi họ ngoại tình cũng rất nghiêm túc, họ miệng nói yêu vợ, thương con...

7 lỗi vừa đáng thương, vừa đáng trách của phụ nữ có chồng ngoại tình

Khi chồng ngoại tình, người đáng trách đầu tiên là chồng bạn, đến kẻ thứ ba, và sau cùng hãy...

Chồng có những dấu hiệu này, chắc chắn anh ấy đang ngoại tình

Rất hiếm người đàn ông nào có thể tự tin khẳng định mình chung thủy với vợ suốt cả một...

Bóc trần sự thật tàn nhẫn nhất của những phụ nữ có chồng ngoại tình

Chính vì phạm phải những sai lầm vừa đáng thương, vừa đáng trách này mà phụ nữ dù tài giỏi,...

Tâm sự vợ ngoại tình: Bước xuống giường vào đêm hôm đó, tôi biết mình đã trắng tay

Tôi là người vợ ngoại tình, tôi là đàn bà không ra gì. Bước xuống giường vào đêm hôm đó...

Phụ nữ đừng chỉ biết cúi đầu khóc khi chồng ngoại tình, những cách cư xử thông minh của phụ nữ

Phụ nữ có chồng ngoại tình không ai bình tĩnh nổi. Bất ngờ, sốc, hoảng loạn… rồi tất cả...

Nàng dâu hãi hùng vì bố chồng vừa lôi thôi lại ở bẩn

Càng ngày nhiều nàng dâu càng ghét bố chồng của mình. Họ cứ tự nhủ, sao một ông bố lôi...

Tin mới nhất