Đồ ăn chua là thực phẩm nên kiêng trong ngày kinh nguyệt

Ở những người nhạy cảm, khi ăn chua hay cay quá có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng có người không có vấn đề gì.

Những thực phẩm tránh ăn trong ngày kinh nguyệt - Ảnh 1

Nếu ăn những thực phẩm lạnh, máu sẽ bị kích thích và thay đổi về nhiệt độ, làm máu lưu thông không tốt, gây nên hiện tượng đau bụng kinh.

Nên tránh ăn đồ ăn lạnh trong ngày kinh nguyệtLoại thực phẩm này nếu ăn nhiều trong ngày “đèn đỏ” có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuàn hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh.

Trà xanh nên tránh uống trong ngày kinh nguyệt

Tới kỳ kinh nguyệt hemoglobin, protein huyết tương trong máu tương đối cao, vì vậy phụ nữ sau kỳ kinh sẽ mất khá nhiều sắt vì vậy nên bổ sung sắt.

Trà xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic, chất này dễ kết hợp với sắt tạo kết tủa, tiêu hao vitamin B trong cơ thể và gây cản trở sự hấp thu của đường ruột. Trong thời kì nguyệt san, uống nước trà xanh còn khiến ngực tức nhiều hơn và cảm xúc bất ổn khiến chị em thêm mệt mỏi.

Đồng thời, làm tiêu hao lượng vitamin B được lưu trữ trong cơ thể, gây tổn hại quá trình chuyển hóa carbohydrate. Vì vậy nên tránh uống trà xanh trong ngày này.

Đồ ăn chiên, xào và đồ cay nóng không nên ăn trong ngày kinh nguyệt

Do ảnh hưởng của progesterone, trong thời kỳ kinh nguyệt da của nữ giới thường tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng.

Lượng dầu mỡ từ thức ăn chiên rán làm gia tăng gánh nặng cho da, khiến da dễ mọc mụn, viêm nang lông, chân lông màu đen.

Ớt, đinh hương, hạt tiêu, là những gia vị dùng trong nấu ăn, chúng có vai trò quan trọng vì giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nhưng đây là những thực phẩm bạn không nên ăn ngày đèn đỏ.

Tuy nhiên, trong kỳ kinh nguyệt, bạn gái tuyệt đối nên tránh xa các loại gia vị cay này vì chúng dễ dẫn tới thống kinh, lượng máu bị mất nhiều. Thậm chí, ăn nhiều những loại gia vị cay nồng này trong thời kỳ “đèn đỏ” còn khiến chị em phải hứng chịu những cơn đau bụng thất thường, rong kinh.