Những thực phẩm đừng bao giờ kết hợp với thịt lợn kẻo mang bệnh lúc nào không hay

10/01/2018 14:59

Phunusuckhoe.vn Một số thực phẩm khi chế biến cùng thịt lợn sẽ gây hao tổn khí huyết, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà ít ai biết.

Thịt lợn là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, thịt lợn rất giàu thiamin - một trong những vitamin nhóm B đóng vai trò thiết yếu trong các chức năng của cơ thể. Ngoài ra, thịt lợn chứa nhiều selenium, kẽm - những dưỡng chất cần thiết cho cơ chế hoạt động của não bộ và hệ miễn dịch ở con người.

Với thịt lợn, chị em có thể chế biến được rất nhiều các món ăn để phục vụ bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, chị em không nên kết hợp thịt lợn với những thực phẩm sau vì nó sẽ gây tổn hao khí huyết, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người:

Thịt dê

Khoa học đã chứng minh, thịt dê có tính hàn. Vì vậy, thịt dê nấu hoặc ăn cùng với thịt lợn sẽ khiến khí huyết bị ứ trệ, khó lưu thông, dẫn đến phát sinh ra đờm gây tổn hại tới sức khỏe. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ kết hợp thịt lợn cùng thịt dê trong bất kì trường hợp nào.

Đừng bao giờ kết hợp thịt lợn và thịt dê. Ảnh internet

Thịt trâu

Không chỉ có thịt dê, thịt trâu cũng mang tính hàn. Khi ăn thịt trâu cùng thịt lợn sẽ dễ gây ngưng trệ và xuất hiện 1 loại giun sán mang tên sán xơ mít, gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Thịt trâu và thịt lợn không nên kết hợp cùng nhau. Ảnh internet

Gừng sống

Trong Đông y, thịt lợn có tính thủy, gừng sống có tính hỏa. Do đó, việc kết hợp gừng sống với thịt lợn sẽ xảy ra tương khắc, dễ gây phong thấp, nặng hơn có thể gây ra hiện tượng nổi các nốt đen trên mặt.

Đừng bao giờ kết hợp gừng sống và thịt lợn. Ảnh internet

Rau mùi

Rau mùi là loại rau có tính tân tán, còn thịt lợn mang tính ngưng trệ. Khi 2 thực phẩm khắc nhau kết hợp với nhau sẽ khiến bạn cảm thấy đau quặn ở vùng xung quanh rốn.

Trái mơ

Thịt nạc và mỡ lợn cực kỵ trái mơ. Bởi quả mơ có tính chua khi kết hợp với thịt hay mỡ lợn mang tính ngọt lạnh sẽ sinh ra bệnh tả lỵ (thổ tả hoặc kiết lỵ).

Dấm thanh

Dấm thanh mang tính chua, gỏi cá là thứ sống lạnh. Do đó, thịt lợn cực kỵ khi kết hợp với gỏi cá và dấm thanh. Nếu ăn chung 3 thực phẩm này hoặc ăn liên tiếp nhau sẽ sinh chứng kiết lỵ, đau bụng, tiêu chảy.

Đừng bao giờ kết hợp dấm thanh và thịt lợn nếu không muốn mang bệnh vào người. Ảnh minh họa: Internet

(Tổng hợp)

 

6 lợi ích tuyệt vời của nước ép gừng
Phần lớn chúng ta đều biết về lợi ích điều trị và dược tính của gừng. Gừng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon...
XEM TIẾP
Xôi chả mực vừa lạ vừa ngon
Tự làm chả mực để ăn cùng xôi có lẽ sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời.
XEM TIẾP
Thơm ngon với bún chả cá
Thỉnh thoảng được thưởng thức bát bún chả cá thơm ngon như thế này thật thích.
XEM TIẾP