Phụ Nữ Sức Khỏe

Những thời điểm “độc” vợ chồng nghiêm cấm không được cãi vã, nếu không chỉ có nước đường ai nấy bước

Vợ chồng chung sống với nhau lâu ngày thì chuyện bất đồng quan điểm, cãi vã nhau là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới. Thế nhưng, vào những thời điểm này bạn nên cố gắng “tiết chế” cảm xúc để không có những điều đáng tiếc xảy ra.

Khi vợ sinh con

Đây là giai đoạn đàn ông nên tránh xung đột hay nói những lời làm tổn thương vợ. Khi cơ thể vợ đang suy yếu vì phải sinh nở, các ông chồng đừng làm điều gì ảnh hưởng tới tinh thần của cô ấy. Hãy nói những lời nhẹ nhàng dù vợ khó ở, khó chiều đến mấy.

Ở giai đoạn này, phụ nữ không chỉ chịu nỗi đau về thể xác mà còn nhiều mệt mỏi về tinh thần. Thế nên dù có chuyện gì cũng nên nhường nhịn vợ. Đừng cố gắng hơn thua mà đánh mất gia đình của mình.

Khi chồng, vợ gặp thất bại, bị lừa lọc

Nếu một ngày vợ/chồng gặp thất bại hay bị lừa đảo mất vật chất hay tinh cảm thì người còn kia không nên trách móc, dằn vặt, chì chiết họ. Việc này sẽ khiến vợ/chồng chán nản, tự trách bản thân mà đau đớn khiến mẫu thuẫn tăng cao, tình cảm khó lành được.

Những thời điểm “độc” vợ chồng nghiêm cấm không được cãi vã, nếu không chỉ có nước đường ai nấy bước - Ảnh 1
Hãy để cuộc sống vợ chồng là sự cảm thông, thấu hiểu nhau thì hôn nhân mới càng bền chặt, yên ấm hơn - Ảnh minh họa: Internet

Trong hoàn cảnh này, chỉ nên nhẹ nhàng tâm sự, chuyện gì đã xảy ra hãy để nó trôi qua, đừng tạo áp lực cho người bạn đời của mình nữa. Hãy để cuộc sống vợ chồng là sự cảm thông, thấu hiểu nhau thì hôn nhân mới càng bền chặt, yên ấm hơn.

Trước mặt con cái

Các cặp vợ chồng thường xuyên cãi nhau hay dùng bạo lực trước mặt con trẻ sẽ khiến chúng cảm thấy sợ hãi lo lắng, thiếu cảm giác an toàn, và dần dần trở nên trầm cảm, sống nội tâm, hay thậm chí là tự kỷ. Ngoài ra, chúng sẽ học theo thói xấu của bố mẹ, không tôn trọng và nghe lời bố mẹ nữa.

Đồng thời, khi những cuộc cãi vã trở thành thói quen, vợ chồng sẽ mất dần cảm xúc với nhau, chuyện ly hôn chỉ là sớm hay muộn. Khi này, những đứa trẻ thật sự rất đáng thương, chúng có thể sẽ phải lớn lên mà thiêu bóng dáng của 1 trong 2 người. Làm cha mẹ, điều này là tối kỵ nhất, chị em nhớ nhé!

Khi có mặt bố mẹ

Ông bà nào cũng mong muốn vợ chồng con mình sống hòa thuận, hạnh phúc. Vì thế, khi thấy các con to tiếng thì đều rất buồn lòng. Việc cãi cọ trước mặt bố mẹ (dù là bên nội hay bên ngoại) cũng là một sai lầm lớn. Khi này, cái tôi trong mỗi người đều rất cao, khó tránh việc xúc phạm nhau, nói những lời lẽ thô thiển khiến bố mẹ thất vọng, cuộc cãi vã chỉ kéo dài, thêm căng thẳng và không có lối thoát.

Những thời điểm “độc” vợ chồng nghiêm cấm không được cãi vã, nếu không chỉ có nước đường ai nấy bước - Ảnh 2
Cưới được nhau là cái duyên, việc giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc hôn nhân là do cách sống và suy nghĩ của mỗi người - Ảnh minh họa: Internet

Khi con cái bệnh

Việc quan trọng là phải lo cho con mau khỏi bệnh, chứ không phải cãi nhau. Rất nhiều trường hợp con cái bệnh, vợ chồng lại xảy ra xích mích vì chuyện chăm sóc con. Bao nhiêu chuyện bực dọc tích lũy lâu nay bộc phát, điều này không chỉ làm ảnh hưởng tâm lý con cái mà còn khiến hôn nhân đổ vỡ.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thời điểm nào, vợ chồng cũng không nên to tiếng, cãi nhau mà hãy nhẹ nhàng, cùng đưa ra hướng giải quyết vấn đề. Cưới được nhau là cái duyên, việc giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc hôn nhân là do cách sống và suy nghĩ của mỗi người. Đừng để những cuộc cãi vã khiến vợ chồng mất nhau, sự nghiệp tiêu tan, con cái thiệt thòi nhé!

 

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

9 thói quen khi cãi nhau khiến vợ chồng trở thành kẻ thù không đội trời chung

Đây là những thói quen khi vợ chồng cãi nhau khiến mối quan hệ dần rạn nứt, từ những người...

Nguyên tắc 3 KHÔNG khi vợ chồng cãi nhau cấm phạm phải                 

Khi vợ chồng cãi nhau, muốn không tan nhà nát cửa thì hãy tuân thủ nguyên tắc 3 không này...

Khi cãi nhau, vợ khôn ngoan tránh làm những điều này với chồng

Vợ chồng cãi nhau là chuyện thường tình, nhưng người vợ khôn ngoan phải biết dừng lại đúng thời điểm,...

3 điều bình thường của phụ nữ nhưng ‘thiêu cháy' trái tim của đàn ông

Những điều vô cùng bình thường nhưng lại khiến đàn ông một đời gục ngã, phụ nữ khôn ngoan nên...

Những câu nói tưởng chừng vu vơ nhưng báo hiệu đàn ông đã cạn nghĩa, dứt tình với vợ

Người đàn ông chán vợ đến tận cổ thường nói những lời làm tổn thương người bạn đời của mình,...

Hạnh phúc ngọt ngào của anh chàng kém 11 tuổi quyết cưa đổ mẹ đơn thân 3 con

Nhật thường xuyên sang nhà chị Trang chơi với các con chị, dần dần mưa dầm thấm lâu.

Tin mới nhất