Triệu chứng bệnh tim mạch ở phụ nữ rất khó nhận ra

Nếu như ở nam giới, triệu chứng của bệnh tim thường là đau ngực, áp lực đè nặng ở bên ngực trái, đôi khi tỏa xuống cánh tay hoặc vào vùng cơ hàm thì ở phụ nữ các triệu chứng thường “tinh tế” hơn.

Những sự thật bất ngờ về bệnh tim ở phụ nữ (P2) - Ảnh 1
Các triệu chứng của bệnh tim mạch ở phụ nữ rất khó nhận ra - Ảnh minh họa: Internet

Họ thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, khó thở, khó tiêu, đau lưng,… Bác sĩ Richard Snyder khuyên, nếu bạn gặp phải các triệu chứng trên, hãy đi khám bác sĩ để ngăn ngừa những tổn thương do bệnh tim mạch gây ra.

Phụ nữ có vóc dáng mảnh mai cũng dễ dàng mắc bệnh tim

Theo bác sĩ Snyder, nhiều người cho rằng bệnh tim sẽ không tấn công và gây ảnh hưởng xấu đến những người khỏe mạnh cũng như phụ nữ có vóc dáng mảnh mai. Trên thực tế, ngay khi rất khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn cũng không được loại bỏ hoàn toàn 100%.

Ngay khi rất khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn cũng không được loại bỏ hoàn toàn 100%
Ngay khi rất khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn cũng không được loại bỏ hoàn toàn 100% - Ảnh minh họa: Internet

Tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn các món có nhiều dầu mỡ, tránh xa lối sống ít vận động, hút thuốc lá,… để làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngay cả khi không có triệu chứng, bạn vẫn có thể gặp nguy hiểm

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 64% phụ nữ chết đột ngột vì bệnh mạch vành mà không có các dấu hiệu hay triệu chứng nào. Đôi khi có những dấu hiệu rất nhỏ xuất hiện như: Khó thở khi luyện tập thể dục, mệt mỏi trong giấc ngủ,… mà chúng ta thường bỏ qua.

Có khoảng 64% phụ nữ chết đột ngột vì bệnh mạch vành mà không có các dấu hiệu hay triệu chứng nào
Có khoảng 64% phụ nữ chết đột ngột vì bệnh mạch vành mà không có các dấu hiệu hay triệu chứng nào - Ảnh minh họa: Internet

Bà Steinbaum khuyên tất cả phụ nữ nên quan tâm hơn đến trái tim của mình, đồng thời chú ý các hoạt động hàng ngày có đột nhiên khó khăn hơn hay không. Nếu có, hãy đi khám sức khỏe để đảm bảo sức khỏe được an toàn.

Cân bằng hormone estrogen để bảo vệ tim mạch

Việc cân bằng hormone estrogen đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho trái tim của phụ nữ luôn khỏe mạnh. Đây là lý do vì sao phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Do đó, phụ nữ sau mãn kinh hoặc cảm thấy thiếu hụt hormone estrogen, hãy tìm cách bổ sung nó hoặc đi khám bác sĩ để được kê đơn thuốc cũng như tư vấn các biện pháp phù hợp.

Việc cân bằng hormone estrogen đóng vai trò rất quan trọng trọng việc giữ cho trái tim của phụ nữ luôn khỏe mạnh
Việc cân bằng hormone estrogen đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho trái tim của phụ nữ luôn khỏe mạnh - Ảnh minh họa: Internet

Để có một trái tim khỏe mạnh, không riêng gì phụ nữ, chúng ta nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thường xuyên. Với phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, theo dõi những dấu hiệu dù là nhỏ nhặt nhất để bảo vệ sức khỏe thoát khỏi những rủi ro không đáng có. 

Nguồn: https://www.womenshealthmag.com/health/g19947803/heart-disease-need-to-know-facts/