• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Chuyện phòng the

Những lý do khiến phụ nữ không... lên đỉnh

01/06/2018 05:10

“Lên đỉnh” là cảm giác tuyệt vời mỗi khi sinh hoạt chăn gối. Thế nhưng không phải lúc nào chị em cũng đạt được cảm giác thăng hoa tuyệt vời đó.

Dấu hiệu và hành vi của phụ nữ trong lúc đạt cực khoái rất khác nhau: người kia rên nhè nhẹ, người nọ mỉm cười, lại còn có người ứa nước mắt... Một số dấu hiệu khác thể hiện sự đạt được cực khoái ở nữ giới: núm vú cương cứng, toát nhẹ mồ hôi từ vai đến đùi, đỏ ở vùng mặt và ngực.

Tuy nhiên trên thực tế, phụ nữ khó đạt cực khoái hơn nam giới - đó là điều mà kể cả giới chuyên khoa và mọi người đều phải thừa nhận - mặc dù bản thân họ rất muốn được tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất của chuyện yêu. Có nhiều người còn vờ là đã đạt cực khoái để làm hài lòng đối tác. Nhà trị liệu và cố vấn về chuyện ấy cao cấp, TS. Rajan B. Bhonsle cho rằng: không có khả năng đạt được cực khoái là hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ. Điều này hoặc bắt nguồn từ nhận thức sâu về tình dục của họ, hoặc như là kết quả của một vấn đề đạo đức. Đôi khi, có một yếu tố vật lý ngăn cản phụ nữ đạt cực khoái. Mặc dù, hầu hết phụ nữ trân trọng cơ hội có cảm hứng với chuyện gối chăn từ bên trong suy nghĩ của họ.

Không thể phủ nhận rằng,cực khoái là nguyên nhân chủ yếu khiến mọi người muốn quan hệ. Tuy nhiên, điều đó lại không hoàn toàn đúng với phụ nữ. Họ rất muốn yêu và thăng hoa cùng chuyện ấy, nhưng không thể đạt được. Có nhiều tác nhân có thể phá hỏng hành trình đi đến đích của họ. Những nguyên nhân sau khiến nàng khó “lên đỉnh”.

Những lý do khiến phụ nữ không... lên đỉnh - Ảnh 1

Tuổi tác

 Phụ nữ trẻ thường khó thăng hoa, có đến 40% nữ giới độ tuổi 20 cho biết gặp khó khăn khi leo đỉnh, tỉ lệ này ở phụ nữ tuổi 30 là 30%.

 Lý do là phụ nữ trẻ thường ít có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối. Có thể mất hàng năm để một người con gái hiểu được điều gì đưa họ đến đỉnh núi. Thêm nữa, đây chưa phải là độ tuổi chín mùi trong quan hệ với người khác giới.

 Các bác sĩ cho rằng nữ giới dễ dàng đạt trạng thái thăng hoa trong chuyện yêu với đối tác lâu năm. Khi càng gần gũi trong thời gian dài người ta càng cởi mở, hiểu nhau hơn và hiểu chính mình. Mọi khúc mắc đều có thể được gỡ bỏ và đạt đến sự thoải mái nhất.

 Người phụ nữ khi chín chắn họ càng dễ dàng chia sẻ những nhu cầu bản thân và mạnh dạn dấn thân vào trải nghiệm mới. Điều này rất có ích trong việc tìm kiếm sự hài lòng tuyệt đối.

Màn dạo đầu

Màn dạo đầu đóng một vai trò quan trọng trong tình yêu và giúp cả hai dễ đạt được cực khoái. Nếu so sánh giữa phụ nữ và nam giới thì phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để đạt được cực khoái, thậm chí cần được kích thích nhiều hơn với “cường độ” tăng dần. Do vậy, đôi lứa hãy dành nhiều tâm sức hơn để khúc dạo đầu hoàn hảo thì cuộc yêu cũng viên mãn và dễ đạt được cực khoáihơn.

Những lý do khiến phụ nữ không... lên đỉnh - Ảnh 2
Do bệnh tật và dùng thuốc

Khi mắc các chứng bệnh như đái tháo đường, đa xơ cứng, ung thư hay bệnh về chấn thương tủy sống có thể ảnh hưởng tới hoạt động sinh lý dẫn tới không đạt cực khoái. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân khiến họ thiếu tự tin trong chuyện ấy và như vậy chuyện “lên đỉnh” khi yêu cũng khó đạt được.

Những chị em đang trong thời gian điều trị bệnh cũng có thể ảnh hưởng tới nhu cầu và cực khoái. Các thuốc điều trị huyết áp, dị ứng và các thuốc có ảnh hưởng tới thần kinh cũng làm cho phụ nữ khó khăn trong việc “thăng hoa”. Đặc biệt, các loại thuốc chống trầm cảm thường gây suy giảm nhu cầu tình dục, khiến chị em “yêu” chỉ cốt để hài lòng đối tác mà thôi.

Một số chị em khi dùng thuốc tránh thai có phản ánh là khó “lên đỉnh” hơn trước kia rất nhiều. Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai dựa trên hormon. Đôi khi những hormon này không tương tác tốt với cơ chế hóa học trong cơ thể người phụ nữ nên gây cản trở trong chuyện chăn gối và khiến chị em khó đạt cực khoái. Trong trường hợp này, chị em nên lưu ý phản ứng của cơ thể với các loại thuốc tránh thai đã từng sử dụng và nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

Tình trạng khô hạn

 Điều này không lạ nhưng ít người quan tâm. Có thể nàng đã sẵn sàng về tâm lý nhưng lại gặp phải “hạn hán”. Trong nghiên cứu này, 43% phụ nữ có vấn đề về thời gian, họ không duy trì được “điện nước” cần thiết trong suốt cuộc yêu và phải chấp nhận sự khô hạn khó chịu. Điều này tác động trực tiếp đến cảm xúc và hầu như đoạn kết chỉ là nghĩa vụ phải hoàn thành.

 Chị em chưa biết cách kiểm soát chính mình

Có rất nhiều chị em chưa biết gạt bỏ những lo toan phiền muộn của cuộc sống bên ngoài cánh cửa phòng the. Điều này sẽ ám ảnh trong suốt quá trình yêu. Hơn nữa, chị em còn chưa biết cách tự thả lỏng cơ thể khi yêu để dễ dàng “lên đỉnh”. Sự run rẩy, lo lắng khi vào cuộc là nguyên nhân cản trở rất nhiều trong cuộc “giao ban”. Đôi khi, chị em ham muốn nhưng không trùng lúc với ham muốn của bạn tình và còn ngại thể hiện khiến họ phải kiềm chế cảm xúc yêu, lâu dần thói quen đó sẽ khiến chị em bị mất cảm hứng và khó khăn cho chuyện “lên đỉnh”.

Hoặc tâm lý tự ti về cơ thể, nghĩ rằng mình xấu xí, luôn để tâm đến những khuyết điểm trên cơ thể mình sẽ khiến chị em không dám mạnh mẽ khi yêu. Thậm chí, nhiều chị em còn sợ bạn tình bật đèn sáng thì sẽ phát hiện ra những điểm yếu của mình. Những yếu tố này đều góp phần cản trở con đường “lên đỉnh” của chị em.

Càng nghĩ nhiều về "chuyện ấy" càng khó đạt được cực khoái
Loại bớt những suy nghĩ, lo lắng về chuyện "yêu" là một trong những bí quyết quan trọng giúp bạn dễ "lên đỉnh".
XEM TIẾP
Thì ra đỉnh cao của những “cuộc yêu” không phải đến từ “cực khoái”
Có lẽ bấy lâu nay chúng ta vẫn thường nghĩ, xúc cảm đỉnh cao nhất của ân ái lứa đôi là giây phút thăng hoa...
XEM TIẾP
Cực khoái và tác dụng tuyệt vời
Sau cơn cực khoái, cả nam và nữ đều cảm thấy ngây ngất, thỏa mãn. Hơn nữa, những tác dụng của cực khoái cho sức...
XEM TIẾP