Ảnh: Internet

Râu ngô thường bị mọi người coi là thứ bỏ đi và ít ai biết những công dụng thần kỳ của nó. Tuy nhiên, có lẽ bạn không ngờ rằng nó có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của râu ngô mà có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới:

Ngừa sỏi thận

Râu ngô đã được sử dụng để ngừa sỏi thận từ xa xưa. Sỏi thận được hình thành bởi sự tích tụ các tinh thể nhỏ trong thận. Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, ngăn ngừa sự tạo thành các tinh thể này. Tuy nhiên, nó không thể giúp tống sỏi thận ra ngoài.

Giúp đông máu

Râu ngô chứa vitamin K giúp máu đông nhanh. Vitamin này đảm bảo cơ thể không đẩy nhiều máu ra ngoài khi bị thương, do đó giúp máu đông lại và ngăn mất máu.

Kiểm soát đường huyết

Trong nhiều nghiên cứu gần đây, râu ngô đã được chứng minh là 1 chất giúp kiểm soát mức đường huyết. Nó gia tăng mức insulin và hỗ trợ sửa chữa các tế bào hư hại trong tụy, nơi insulin được sản xuất.

Kiểm soát cholesterol

Râu ngô cũng giúp kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Cholesterol cao dẫn tới vài căn bệnh tim mạch nguy hiểm. Do đó việc uống râu ngô có thể giúp bạn tránh xa những căn bệnh liên quan tới tim.

Lợi tiểu

Nó có công dụng lợi tiểu, giúp tống chất độc và chất lỏng thừa ra khỏi cơ thể, do đó giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và viêm đường tiết niệu.

Cách sử dụng râu ngô:

Bạn không thể ăn râu ngô sống. Sau đây là cách sử dụng ‘thần dược’ này:

  • Đun sôi nước và cho thêm râu ngô vào, sau đó uống nóng hoặc nguội. Bạn có thể cho thêm nước chanh vào để tăng hương vị.

  • Bỏ râu ngô vào 1 lọ đựng đầy nước và đặt ngoài nắng trong 1 ngày. Vào buổi tối, cho thêm ít mật ong vào và thưởng thức.

Lưu ý: Chỉ dùng loại ngô được trồng hữu cơ, không sử dụng phân hóa học nhé. Ngoài ra, đừng uống quá nhiều. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống nước râu ngô nếu bạn đang mang thai vì có nguy cơ dẫn tới sảy thai.