Phụ Nữ Sức Khỏe

Những kỹ năng cha mẹ phải trang bị cho con khi du học hè

Đây sẽ là bước đệm đầu tiên cho quá trình học tập xa nhà của con. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp con trang bị những kỹ năng cần thiết nhé!

Tâm lý

Thường thì trẻ ở Việt Nam sẽ được cha mẹ chăm chút rất kỹ lưỡng. Trẻ sẽ ít có cơ hội tự mình tiếp xúc với môi trường mới. Do đó, trẻ sẽ dễ bị hoang mang, có khi sẽ sợ hãi khi đến một đất nước xa lạ khác.

Để giảm bớt tình trạng này ở trẻ, cha mẹ nên nói chuyện, chia sẻ với trẻ nhiều hơn trước khi con xa nhà. Hãy an ủi sự hoảng sợ của con bằng việc gợi sự tò mò ở con trẻ. Hãy nói về một quốc gia mới mẻ với những đại điểm, nền văn hóa...đầy mới mẻ và thú vị với con. Hãy để con hiểu, dù chưa quen nhưng đây sẽ là nơi con có thể trải nghiệm những điều đầy vui vẻ. Điều này sẽ giúp trẻ đỡ căng thẳng và có phần hồ hởi với chuyến đi xa nhà ngắn hạn.

Kỹ năng giao tiếp

Những kỹ năng cha mẹ phải trang bị cho con khi du học hè - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ nhỏ thường sẽ chưa vững vàng về khả năng chia trẻ và lắng nghe trong giao tiếp. Muốn hòa nhập nhanh, con phải có kỹ năng kết nối với mọi người. Cha mẹ hãy tập dần kỹ năng giao tiếp cho con ngay tại nhà. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về văn hóa giao tiếp của đất nước mà con sắp tới. Khuyến khích con mạnh dạn kết bạn và không ngần ngại cùng bạn học hành và vui chơi. Bạn bè cũng là một phần giúp con có những trải nghiệm tốt hơn trong kỳ du học hè.

Kỹ năng tự lập.

Có nhiều trẻ được cha mẹ chăm chút quá nhiều từ nhỏ. Cũng có trẻ còn quá nhỏ để quen với việc tự lập. Nhưng dù là thế nào, nếu cha mẹ đã quyết định cho con du học hè, thì nên dần tập cho trẻ tự lập. Bạn có thể dạy con kỹ năng này ngay tại nhà. Hãy để trẻ tự làm những việc nhà, ăn uống hay chuẩn bị đi học. Dù là những việc đơn giản nhưng sẽ dần hình thành thói quen theo trẻ mỗi ngày. Sự tự lập sẽ giúp cha mẹ đỡ lo lắng hơn khi con xa nhà và cũng tốt với tương lai của trẻ.

Kỹ năng xử lý tình huống

Những kỹ năng cha mẹ phải trang bị cho con khi du học hè - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ thường không có nhiều kinh nghiệm về việc xử lý tình huống đột ngột. Cha mẹ hãy tham khảo kinh nghiệm của những bậc phụ huynh đã từng cho con du học. Họ sẽ luôn có những trải nghiệm rất thực tế và thiết thực về chuyện du học hè. Từ những chia sẻ của họ, bạn luôn có thể dặn dò, bảo ban con, chỉ con những kinh nghiệm thường gặp.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng hãy cố gắng ở bên chia sẻ và động viên con. Hãy luôn để trẻ tin ba mẹ luôn ở bên và tin tưởng trẻ tuyệt đối. Cha mẹ cũng hãy chuẩn bị những vật dụng, quần áo cho con. Tìm hiểu trước về thời tiết, thói quen ăn uống và văn hóa ở nơi con đến để chuẩn bị những thứ thiết yếu nhất. Đây sẽ là bước đệm đầu tiên cho quá trình học tập xa nhà của con. Vì vậy, cha mẹ đừng lơ là và hãy luôn bên con mọi lúc mọi nơi nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia đình người khác

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất