Phụ Nữ Sức Khỏe

Những hình ảnh 'ám ảnh' trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn đề nghị công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm khắc vụ việc bé trai bị sư thầy đánh bầm tím cả người ở Thanh Hóa vào năm 2016.

bh1

Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng đã ký công văn gửi Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hà Trung (Thanh Hoá) đề nghị Công an huyện Hà Trung kịp thời điều tra và xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên, đồng thời đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu, xác minh và đưa cháu N.C.D. vào trung tâm Bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc, đảm bảo an toàn cuộc sống. Ảnh Dân Trí

bh2

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng cho rằng, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Hành động bạo hành em N.C.D là tàn nhẫn, đặc biệt khi em là trẻ mồ côi không nơi nương tựa, được nhà chùa nhận về nuôi dưỡng, chăm sóc.

bh3

Em N.C.D. (10 tuổi, quê tại tỉnh Sơn La, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện nuôi dạy nên khi cháu được 8 tuổi thì chùa Long Yên nhận về nuôi dưỡng. Ảnh báo Người Lao Động.

bh4

Theo cô P.T.N. (giáo viên trường tiểu học Hà Hải), D. bị sư trụ trì Thích Đàm Trang bạo hành trong một thời gian dài vào năm 2016. Có lần D. đi học với những vết thương trên đầu, máu me be bét. Khi cô N. hỏi thì D. nói bị sư trụ trì Thích Đàm Trang đập cái xô vào đầu. Một lần khác khi thấy D. bị thâm tím các đầu ngón tay, nữ giáo viên này hỏi thì D. cho biết bị sư thầy dùng vật cứng đánh vào các đầu ngón tay.

bh5
Tai của D. bị bầm tím. Công an huyện Hà Trung đã vào cuộc xác minh, xác định ai là người đánh khiến cháu D. bị thâm tím khắp cơ thể, thời gian diễn ra cũng như các sự việc liên quan để xử lý theo quy định. Ảnh báo Người Lao Động.
bh6

Ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hà Trung cho hay hiện trên cơ thể cháu D. chỉ có 1 vết thương trên đỉnh đầu và vết thâm trên lưng. “Hôm nay, chúng tôi có làm việc việc với trường, chính quyền địa phương, nhưng các đơn vị này cũng đều mới nắm được thông tin cháu N.C.D bị đánh thâm tím người. Sư trụ trì chùa Long Yên là Thích Đàm Trang do bận công việc nên hôm nay chúng tôi chưa làm việc được”, ông Huy nói. Ảnh báo Người Lao Động.

Nguyễn Phan (Tổng hợp)

Tin liên quan

Vụ bé trai bị sư thầy bạo hành bầm tím cả người: Trụ trì nói đánh là để dạy dỗ, uốn nắn

Sau khi sự việc đánh bé trai bị phát hiện, trụ trì chùa Long Yên ở Thanh Hóa thừa nhận...

Vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím cả người: 'Cháu xin tha nhưng thầy bảo câm mồm đi'

Dù nhiều lần bị sư trụ trì chùa đánh đập nhưng D. không dám nói với ai vì sợ bị...

Đọc viết chưa thạo, học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người

Học sinh lớp 1 không đọc được và viết sai chính tả nên bị cô giáo dùng roi đánh liên...

Quảng Bình: Quan tài treo 5 ngày không đi chôn được vì lũ

Mẹ già mất, gia đình đang lo đám tang thì nước lũ ào ạt đổ về. Mặc đồ đạc vật...

Anh thanh niên tâm lý nhất quả đất, lo cho chị em vùng lũ ngày ‘rụng dâu’, cứu trợ hẳn bao to băng vệ sinh

Khi miền Trung thân yêu đang oằn mình chống lũ thì tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc...

20 giờ cắt rừng, bám dây vượt lũ đưa thi thể đồng đội hy sinh trở về

Hai tổ công tác của Công an huyện Hướng Hóa với hơn 20 cán bộ, chiến sĩ, sau gần 1...

20 người hai ngày khiêng người bệnh vượt lũ đi cấp cứu

Đau bụng dữ dội, anh Hoàng Văn Long, 58 tuổi, nằm gục xuống đất mặc kệ nước lũ. Người vợ...

Tin mới nhất