bh1

Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng đã ký công văn gửi Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hà Trung (Thanh Hoá) đề nghị Công an huyện Hà Trung kịp thời điều tra và xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên, đồng thời đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu, xác minh và đưa cháu N.C.D. vào trung tâm Bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc, đảm bảo an toàn cuộc sống. Ảnh Dân Trí

bh2

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng cho rằng, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Hành động bạo hành em N.C.D là tàn nhẫn, đặc biệt khi em là trẻ mồ côi không nơi nương tựa, được nhà chùa nhận về nuôi dưỡng, chăm sóc.

bh3

Em N.C.D. (10 tuổi, quê tại tỉnh Sơn La, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện nuôi dạy nên khi cháu được 8 tuổi thì chùa Long Yên nhận về nuôi dưỡng. Ảnh báo Người Lao Động.

bh4

Theo cô P.T.N. (giáo viên trường tiểu học Hà Hải), D. bị sư trụ trì Thích Đàm Trang bạo hành trong một thời gian dài vào năm 2016. Có lần D. đi học với những vết thương trên đầu, máu me be bét. Khi cô N. hỏi thì D. nói bị sư trụ trì Thích Đàm Trang đập cái xô vào đầu. Một lần khác khi thấy D. bị thâm tím các đầu ngón tay, nữ giáo viên này hỏi thì D. cho biết bị sư thầy dùng vật cứng đánh vào các đầu ngón tay.

bh5
Tai của D. bị bầm tím. Công an huyện Hà Trung đã vào cuộc xác minh, xác định ai là người đánh khiến cháu D. bị thâm tím khắp cơ thể, thời gian diễn ra cũng như các sự việc liên quan để xử lý theo quy định. Ảnh báo Người Lao Động.
bh6

Ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hà Trung cho hay hiện trên cơ thể cháu D. chỉ có 1 vết thương trên đỉnh đầu và vết thâm trên lưng. “Hôm nay, chúng tôi có làm việc việc với trường, chính quyền địa phương, nhưng các đơn vị này cũng đều mới nắm được thông tin cháu N.C.D bị đánh thâm tím người. Sư trụ trì chùa Long Yên là Thích Đàm Trang do bận công việc nên hôm nay chúng tôi chưa làm việc được”, ông Huy nói. Ảnh báo Người Lao Động.