Hormone gây ham muốn ở cả 2 giới?

Đó là testosterone. Loại hormone tình yêu này được sản sinh bởi tinh hoàn và tuyến thượng thận ở nam giới, còn ở nữ giới nó được điều tiết bởi buồng trứng.

Lượng hormone này ở nam giới thường cao hơn so với nữ giới nhưng về độ nhạy cảm với hormone này thì phụ nữ lại hơn.

Kích thích tăng tiết hormone testosterone không cần dùng thuốc?

Trao cho nhau những lời nói ngọt ngào, hay cùng nhau xem một bộ phim tình cảm với một vài cảnh “nóng” không chỉ mang lại những tác động về tâm lý mà còn có thể kích thích việc sản sinh hormone gây ham muốn. Vì vậy, không cần thiết phải dùng thuốc mới có thể làm tăng lượng hormone testosterone.

Ảnh minh họa: Internet

“Cao trào” ham muốn ở chị em là khi nào?

Đó là thời điểm rụng trứng. Trong những ngày này, người phụ nữ cảm thấy hưng phấn nhất và cũng mạnh mẽ trong “chuyện ấy” hơn cả. Sự tăng lên của ham muốn trong thời điểm này là do sự tăng lên của testosterone và oestrogene, ngoại trừ những người đang sử dụng hormone tránh thai.

Giác quan nào chỉ làm tăng ham muốn nam giới?

Đó là thị giác. Người ta vẫn thường nói đàn ông yêu bằng mắt là vì vậy. Chỉ cần một bờ vai trần hay một cặp chân thon cũng có thể kích thích cảm giác ham muốn ở các quý ông. Trong khi đó, ham muốn ở phụ nữ phức tạp hơn và cần được kích thích bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lý.

Có hormone “kìm chế” ham muốn?

Loại hormonenày có tên là prolactin. Cơ thể phụ nữ thường tiết ra loại hormone này ngay sau khi khi sinh con vì prolactin là hormone có vai trò gây tiết sữa. Loại hormone này làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Chính vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi cảm thấy mình không có hứng thú với “chuyện ấy” sau khi sinh em bé, điều đó là hoàn toàn bình thường.

Tuổi nào nhu cầu tình dục ở chị em mạnh mẽ nhất?

So với nam giới, ham muốn “yêu” ở phụ nữ “thức dậy” muộn hơn nhưng tăng dần theo thời gian và kinh nghiệm. Thông thường, 35 tuổi là độ tuổi trưởng thành về tình dục ở nữ giới.

Ở độ tuổi mãn kinh, tỷ lệ oestrogen giảm và buồng trứng cũng sản xuất ra ít testosterone hơn nên ham muốn tình dục cũng suy giảm. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ do không phải lo lắng có thai ngoài ý muốn, hơn nữa ở độ tuổi này họ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và cuộc sống lứa đôi hơn nên ham muốn tình dục thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là giai đoạn hồi xuân ở phụ nữ mãn kinh.

Mùa nào gây hứng thú cho "chuyện yêu"?

Mùa xuân là thời điểm phụ nữ cảm thấy ham muốn của mình mạnh mẽ nhất. Nguyên nhân là do lượng oestrogen trong cơ thể tăng lên. Còn ở nam giới, cảm giác muốn “yêu” thường bị đánh thức muộn hơn một chút, đó là vào đầu mùa hè.

Ảnh minh họa: Internet

Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục?

Có. Không chỉ tiểu đường mà tất cả những căn bệnh gây rối loạn hormone đều làm ảnh hưởng đến “chuyện ấy”. Một số căn bệnh khác như ung thư hay căng thẳng thần kinh cũng làm giảm ham muốn “yêu”.

“Khô hạn” khi "yêu" là biểu hiện của sự thiếu ham muốn ở phụ nữ?

Sai. Theo lý thuyết, khi phụ nữ hưng phấn và có cảm giác muốn “yêu” thì âm đạo sẽ tiết ra chất nhờn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những trục trặc giữa ham muốn tâm lý và hưng phấn về thể xác mà nguyên nhân có thể do sử dụng thuốc, mất cân bằng hormonehay tâm lý mệt mỏi, lo lắng, stress…

Thực phẩm tăng ham muốn?

Từ lâu, con hàu được coi là một thực phẩm của tình yêu. Loại thực phẩm này rất giàu kẽm - một yếu tố không thể thiếu cho sự tổng hợp testosteron, và chứa rất ít calo. Chính vì vậy, đây có thể là một thực phẩm lý tưởng để bắt đầu một buổi tối đầy lãng mạn đấy.