Phụ Nữ Sức Khỏe

Những cây phong thủy tuổi Dậu nên trồng để mang lại vận may

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau thì nên lựa chọn loại cây cảnh phù hợp phong thủy để mang tới vận may. Dưới đây là những cây phong thủy tuổi Dậu nên tậu để mang lại nhiều điềm lành.

Tác dụng của cây cảnh

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Cây xanh không chỉ mang đến không gian tươi mới, thoáng đãng cho gia đình bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau mang đại diện của mệnh Thổ, Kim, Thủy, Hỏa... nhờ đó mà hút tài lộc và vận khí cũng khác nhau. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, được mệnh danh là con heo vàng, vậy năm nay nên chơi cây cảnh gì phù hợp với mệnh và phong thủy phù hợp với con giáp này cũng là một câu hỏi cần lưu ý khi chọn chơi cây cảnh.

cay phong thuy tuoi dau 1
Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà - Ảnh minh họa: Internet

Cây cảnh phong thủy giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe. 

Rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyde, cacbonic, axetylen… như cây cau Hawai, kim phát tài, lưỡi hổ, sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. Đặc biệt, các loại cây cảnh nếu lựa chọn phù hợp với vận mệnh gia chủ, đặt ở đúng vị trí còn đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho con người.

cay phong thuy tuoi dau 2
Rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như: formaldehyde, cacbonic, axetylen… - Ảnh minh họa: Internet

Đặc điểm của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm. Con giáp này có thể đứng trước gương hàng giờ và không ngại ngần tung tiền mua sắm áo quần. Cũng giống như những chú gà trống thích khoe bộ lông tuyệt đẹp, tuổi Dậu thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Khả năng suy nghĩ và phân tích chính là lợi thế của tuổi Dậu. Cao ngạo, kiêu hãnh nhưng trung dũng và mạnh mẽ là những đặc điểm dễ thấy nhất ở người tuổi Dậu.

cay phong thuy tuoi dau 3
Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm - Ảnh minh họa: Internet

Vậy tuổi Dậu hợp với cây phong thủy nào, trồng cây gì sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cùng tìm hiểu cây phong thủy tuổi Dậu nên trồng để mang lại may mắn và tài lộc trong phần sau của bài viết.

Cây phong thủy tuổi Dậu 1993

Người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu là người mệnh Kim. Người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có hoa lá màu nâu, vàng sậm thuộc hành Thổ hoặc màu trắng, vàng ánh kim thuộc màu bản mệnh của Kim. Đây là những màu tương sinh tương hợp với bản mệnh, giúp bạn thu hút tài lộc, công việc xuôi chèo mái mái, gia đình yên ấm, an vui. Vậy tuổi Quý Dậu 1993 hợp cây gì?

cay phong thuy tuoi dau 4
Người tuổi Quý Dậu (1993) nên chọn cây kim ngân - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Quý Dậu (1993) nên chọn cây kim ngân. Đây là một cây phong thủy kích tài lộc, tiền bạc được xem là loại cây rất phù hợp cho người tuổi Quý Dậu do họ thường không biết nắm giữ, quản lý tiền bạc và thường xuyên bỏ qua cơ hội kiếm tiền. Đặt cây kim ngân trong phòng làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp hỗ trợ đường công danh, tài lộc và tích lũy tiền bạc. Cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu ngoài Kim Ngân còn có các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng... hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ đều phù hợp.

cay phong thuy tuoi dau 5
Cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu ngoài Kim Ngân còn có các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng... hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ đều phù hợp - Ảnh minh họa: Internet

Cây phong thủy tuổi Dậu 1981

Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mang mệnh Mộc. Người tuổi Tân Dậu này rất hợp với những loại cây cảnh có hoa màu xanh nước biển thuộc hành Thủy hoặc hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh. Tuổi 1981 Tân Dậu cũng có thể lựa chọn những cây cảnh có hoa và lá màu nâu, vàng đất thuộc hành Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ nên lành tính, không đem lại điều gì xấu cho người tuổi này.

cay phong thuy tuoi dau 6
Người tuổi Tân Dậu 1981 nên bày trên bàn làm việc hoặc để ở góc văn phòng của mình một số loại cây cảnh như: Cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm... - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Tân Dậu 1981 nên bày trên bàn làm việc hoặc để ở góc văn phòng của mình một số loại cây cảnh như: Cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh… giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Một trong số những cây phong thủy tuổi Dậu 1981 nên cân nhắc là cây thiết mộc lan.

cay phong thuy tuoi dau 6
Cây thiết mộc lan hay còn gọi là "cây phát tài", không những làm đẹp cho không gian sống xanh, cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy - Ảnh minh họa: Internet

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là "cây phát tài", không những làm đẹp cho không gian sống xanh, cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến cho người chơi luôn được may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó. Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn giúp điều hòa và thanh lọc không khí, mang lại cảm giác cảm giác thoải mái, êm dịu, tinh thần lạc quan. 

Tuổi Kỷ Dậu nên trồng cây gì?

Người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu, là người mệnh Thổ. Người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng đất thuộc Thổ hợp Thổ là giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn để công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

cay phong thuy tuoi dau 7
Bày trên bàn làm việc một  cây thường xanh giúp người tuổi Kỷ Dậu gặp nhiều thuận lợi, sớm thành công trong công việc - Ảnh minh họa: Internet

Những loại cây cảnh hợp với người tuổi Kỷ Dậu là: Hoa hồng nhung, lan tím (đỏ, hồng, cam), đỗ quyên, hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (hồng, cam, tím, đỏ).

Bày trên bàn làm việc một cây thường xanh giúp người tuổi Kỷ Dậu gặp nhiều thuận lợi, sớm thành công trong công việc. Người tuổi này cũng nên bày những cây cảnh phù hợp bản mệnh trong nhà, nhất là phòng khách để giúp hỗ trợ đem lại cuộc sống an vui cho gia đình. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Người kinh doanh rất chuộng thường xanh vì tin rằng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ còn đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền.

cay phong thuy tuoi dau 7
Người kinh doanh rất chuộng thường xanh vì tin rằng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ còn đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền - Ảnh minh họa: Internet

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn trả lời tuổi Dậu trồng cây gì năm 2019 thì hợp lý. Theo từng năm và từng mệnh sẽ có những cây cảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cây phong thủy tuổi Dậu tốt nhất. Chúc bạn và gia đạo luôn an yên, hạnh phúc, sức khỏe tràn đầy và vạn sự như ý.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Hoàng Yến

Tin liên quan

Cây phong thủy tuổi Tuất mang đến tài lộc và may mắn

Trưng cây xanh từ lâu đã không còn là một thú vui "suồng sã", thay vào đó người ta coi...

Mẹo chọn cây phong thủy tuổi Dần giúp gia chủ phát tài, phát lộc

Chọn cây phong thủy tuổi Dần như thế nào để bổ trợ cho người tuổi Dần gặp được nhiều may...

Những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Nói đến phong thủy là nói đến cách bày trí làm sao để mọi thứ thuận với quy luật của...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Tý giúp phát tài, phát lộc ầm ầm

Chọn cây phong thủy tuổi Tý như thế nào để giúp đổi mệnh, rước tài lộc về nhà? Đừng bỏ...

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu: Chọn đúng loại cây hợp mệnh, tài lộc tới tấp

Người tuổi Sửu là mẫu người siêng năng, cần cù, chịu được vất vả, nhiều đức tính tốt, trung thực...

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết

Theo chuyên gia phong thủy, ngôi nhà mỗi gia đình đang ở đều mang năng lượng. Nếu năng lượng tốt...

7 mẹo phong thủy tình duyên cho cô nàng độc thân nhanh 'thoát ế'

Nếu đường tình duyên của bạn không tốt, đang bắt đầu một mối quan hệ nhưng mãi vẫn ở lưng...

Tin mới nhất

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên làm gì để cả mẹ và con đều khỏe?

12 giờ trước

Những quy tắc khi tắm mẹ bầu cần lưu tâm để không bị sảy thai, sinh con không dị tật

14 giờ trước

Nếu thấy con có những dấu hiệu bất thường này thì hãy đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay vì...

1 ngày trước

Nước cam rất tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ cho con uống đúng ‘giờ vàng’ thì trẻ cao lớn lại...

1 ngày 12 giờ trước

Thực đơn ăn uống giúp bé yêu tăng cân đều đều nhưng mẹ vẫn giữ được vóc dáng chuẩn

1 ngày 14 giờ trước

Những điều bố mẹ cần nhớ lưu ý khi cho trẻ đi bơi

1 ngày 23 giờ trước

Con 1 tuổi đã có 5 dấu hiệu này chứng tỏ thông minh vượt trội, tương lai là thần đồng

2 ngày 1 giờ trước

Bé 5 tuổi ở Nghệ An lớn nhanh như thổi: BS tiết lộ sự thật khiến cha mẹ "té ngửa"

2 ngày 1 giờ trước

Suốt thai kỳ siêu âm 10 lần thai đều khỏe mạnh, mẹ ngã khuỵu nhìn con ra đời

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình