Phụ Nữ Sức Khỏe

Những câu “thần chú” cứu vãn hôn nhân của bạn đang bên bờ vực thẳm

Khi hôn nhân của bạn đứng trước bờ vực của sự tan vỡ, bạn hãy áp dụng một số câu nói mang tính quyết định dưới đây, để giải quyết các vấn đề rắc rối một cách hiệu quả nhất. Đừng vội vàng buông bỏ hôn nhân của mình, khi mọi thứ có thể quay trở về vị trí ban đầu, vốn đã từng có.

“Đây là giai đoạn khó khăn nhất của vợ chồng mình, chúng ta hãy cùng cố gắng vượt qua nhé!”

Hôn nhân không phải lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Có vui thì cũng có buồn, có cãi vã cũng có những lúc hòa thuận. Và có những giai đoạn vợ chồng chán nhau cực điểm đến mức chỉ muốn ly hôn.

Muốn cứu vãn hôn nhân, hãy cùng nhau tìm ra phương pháp tốt nhất. Phải cùng đồng lòng, mọi việc mới có cách giải quyết tốt đẹp được. Bởi khi chỉ một người cố gắng, một người buông xuôi, khó lòng mà gắn kết tình cảm của cả hai.

Những câu “thần chú” cứu vãn hôn nhân của bạn đang bên bờ vực thẳm - Ảnh 1
Muốn hôn nhân bền vững, hãy dành cho nhau những câu nói đơn giản nhưng hiệu quả này - Ảnh minh họa: Internet

Hãy bình tâm lại và tự nhủ mọi thứ rồi sẽ ổn. Có hạnh phúc nào mà không nếm trải chông gai, khó khăn? Chỉ cần vợ chồng đồng lòng cùng nhau vượt qua những thời khắc mệt mỏi, sau cơn mưa sẽ thấy được cầu vồng.

“Chúng ta nên tôn trọng ý kiến của nhau”

Trong hôn nhân, cần nhất là yếu tố tôn trọng. Vợ tôn trọng chồng, chồng chịu lắng nghe ý kiến của vợ, như vậy hôn nhân mới hạnh phúc. Dù có bực tức, nóng giận đến mấy cũng hãy giữ sự tôn trọng chừng mực cho nhau.

Nếu bạn được tôn trọng thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đừng vì bất kì điều gì mà không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến những câu nói làm tổn thương đối phương thì bạn sẽ rất khó duy trì được hôn nhân.

“Cảm ơn chồng/vợ”

Khi hôn nhân của bạn đang có vấn đề hoặc đã chán nhau, nếu một trong hai chủ động nói hai chữ “cảm ơn” thì mọi cảm xúc chán nản trong lòng sẽ thay đổi. Vì vậy hãy dành cho nhau lời “cảm ơn” khi đối phương làm gì đó cho mình. Muốn hôn nhân bền vững, hãy dành cho nhau những câu nói đơn giản nhưng hiệu quả này.

“Chúng ta cần dành nhiều thời gian cho nhau hơn”

Khi nóng giận hoặc chán nhau, đừng vội buông tay mà hãy bình tĩnh tìm cách. Nếu vợ chồng bạn đã lâu rồi không có thời gian ăn cơm, hẹn hò cùng nhau, hãy gác mọi việc lại và thực hiện ngay.

Những câu “thần chú” cứu vãn hôn nhân của bạn đang bên bờ vực thẳm - Ảnh 2
Bạn hãy bắt đầu hâm nóng tình yêu bằng những thứ đơn giản nhất - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ vì không có thời gian dành cho nhau nên tình cảm cả hai mới nguội lạnh và nảy sinh cảm giác chán nản. Thế nên hãy bắt đầu hâm nóng tình yêu bằng những thứ đơn giản nhất.

“Anh/em hãy vì con mà cố gắng”

Con chính là điểm mấu chốt để bạn duy trì hôn nhân. Vì vậy, khi buồn, khi gặp khó khăn, khi nản chí bạn hãy nghĩ đến con để lấy động lực vượt qua. Con chính là một liều thuốc “chấn an” tinh thần tốt nhất để bạn bĩnh tĩnh suy xét mọi việc.

 

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

Phụ nữ hoang phí thời gian vào những việc này, hôn nhân sẽ khổ đau trăm bề

Cuộc đời đàn bà khôn ngoan chỉ nên dành thời gian cho công việc, làm đẹp và cha mẹ. Đừng...

10 ‘bí thuật’ để vợ chồng dù 50 năm hôn nhân vẫn ‘nghiện’ nhau như ngày đầu

Có những cặp vợ chồng dù bên nhau 40 hay 50 năm vẫn có cảm giác không thể thiếu nhau...

6 nguyên tắc vàng "buộc" chị em phải ghi nhớ nếu muốn cuộc sống hôn nhân êm đềm, viên mãn

Chấp nhận kết hôn tức là bạn đã bước sang một trang mới, cuộc sống có thêm chồng, con và...

4 thời điểm cần kiêng kỵ "quan hệ", nếu không muốn tử cung phát bệnh

"Yêu" trong 4 thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Tin mới nhất