1. Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi có đặc tính kháng viêm và tính chất kháng khuẩn tuyệt vời làm giảm sưng mắt cá chân. Trộn 4-5 giọt dầu bưởi với 1-2 muỗng canh dầu olive. Áp dụng hỗn hợp này lên vết sưng và để lại nó qua đêm.

2. Ngâm nước muối

Những cách hữu hiệu khắc phục chứng mắt cá bị sưng đau - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Muối được biết đến để giảm mắt cá sưng đau và nó cực kỳ hữu ích giúp chân thoát khỏi chứng viêm. Đổ muối vào một cái xô đầy nước ấm rồi ngâm chân trong 10 phút.

3. Bù đắp ma giê

Những cách hữu hiệu khắc phục chứng mắt cá bị sưng đau - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet.

Sự thiếu hụt khoáng chất cũng có thể là nguyên nhân đằng sau những bàn chân bị sưng lên của bạn. Thiếu magiê sẽ khiến mắt cá sưng đau nếu bạn không ăn đủ lượng thực phẩm có chứa magiê.

4. Muối Epsom

Những cách hữu hiệu khắc phục chứng mắt cá bị sưng đau - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet.

Muối Epsom là một biện pháp chữa trị phổ biến cho mắt cá sưng đau. Nó hoạt động nhanh chóng trong việc làm giảm sưng và có thể giúp giảm bớt đau. Sulfat magiê trong muối Epsom dễ dàng hấp thụ qua da làm giảm sưng nhanh hơn. Trộn ½ muỗng muối Epsom vào nước ấm. Ngâm chân trong khoảng 10-15 phút.

5. Yoga

Nếu bạn đang bị mắc cá sưng tấy, cố gắng tập yoga sẽ làm tan ra các chất lỏng bạch huyết ở chân, nguyên nhân gây sưng tấy.

6. Gừng

Gừng là loại thuốc tự nhiên giúp giảm tình trạng đau sưng mắt cá chân. Nó giúp làm loãng natri gây sưng ở mắt cá chân. Massage bàn chân bị sưng lên bằng dầu gừng theo vòng tròn.
7. Giấm táo

Những cách hữu hiệu khắc phục chứng mắt cá bị sưng đau - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet.

Các loại giấm táo có tác dụng hấp thụ chất lỏng hiệu quả, giúp giảm sưng. Trộn 1 cốc giấm táo trong 2 bát nước ấm và nước lạnh, tương ứng. Ngâm khăn vào nước ấm và quấn đôi chân của bạn rồi ngâm nó trong nước lạnh và lau chân. Lặp lại điều này trong 5 phút.

8. Uống nhiều nước

Mất nước có thể là một yếu tố khác khiến cho mắt cá sưng. Uống 6-7 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể vận động chất lỏng và giảm sưng.

9. Uống nước chanh

Uống nước chanh mỗi ngày giúp đẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Nó cũng sẽ làm giảm sưng ở mắt cá chân của bạn. Hãy trộn 2 muỗng canh nước cốt chanh trong một cốc nước ấm. Uống nước chanh trong ngày.

10. Trà bồ công anh

Những cách hữu hiệu khắc phục chứng mắt cá bị sưng đau - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet.

Trà bồ công anh là một loại thảo mộc tuyệt vời có tác dụng tốt trong việc điều trị mắt cá sưng đau. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá làm giảm chứng viêm từ bất kỳ phần nào của cơ thể. Trộn 1 muỗng canh bồ công anh trong nước sôi. Uống trà bồ công anh 1-2 tách mỗi ngày.

11. Massage

Massage chân là một cách hiệu quả để giảm sưng tấy ở bàn chân. Nó tạo ra áp lực trong vùng bị ảnh hưởng làm cải thiện lưu thông máu và làm dịu các cơn đau. Bạn có thể chà dầu mù tạt ấm lên vùng bị ảnh hưởng. Nhẹ nhàng massage khu vực đau trong 5 phút.

12. Giảm lượng muối

Nếu bạn đang có quá nhiều muối trong chế độ ăn kiêng của mình, thì bạn cần hạn chế lượng muối ăn vào để kiểm soát tình trạng mắt cá bị sưng. Ngoài ra, hãy thử ăn thực phẩm có hàm lượng natri thấp.

13. Trà hoa hồng

Những cách hữu hiệu khắc phục chứng mắt cá bị sưng đau - Ảnh 6
Ảnh minh họa: Internet.

Uống trà hoa hồng rất có lợi vì nó chứa các hợp chất không gây viêm, giúp làm giảm sưng ở mắt cá chân. Lấy một ít hoa hồng khô trong một ít nước sôi. Lọc nước trước khi uống và uống hai lần trong một ngày.

Theo Boldsky