Sau đây là 10 sự thật thú vị có thể sẽ khiến bạn bất ngờ về khả năng cương cứng của “cậu bé”.

1. Có ba loại cương cứng

Đúng vậy, có 3 loại cương cứng cho từng trường hợp khác nhau. Thứ nhất là sự cương cứng đến từ sự tiếp xúc thực tế. Thứ hai là cương cứng do sự kích thích từ tâm lý, âm thanh, hình ảnh hoặc tưởng tượng, và sự cương cứng thứ 3 diễn ra tự nhiên vào ban đêm.

2. Hút thuốc và uống rượu là kẻ thù của sự cương cứng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông trẻ bị rối loạn chức năng cương dương thường có nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen uống rượu hay hút thuốc. Từ bỏ hai thói quen không lành mạnh này có thể giúp bạn giữ vững phong độ trong phòng ngủ.

Những bất ngờ thú vị ít người biết về khả năng cương cứng của nam giới - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

3. Sự kích thích bằng miệng có thể khiến sự cương cứng tốt hơn

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi người đàn ông được đối tác kích dương vật bằng miệng thì dương vật khi cương cứng sẽ có kích thước lớn hơn đáng kể so với những người đàn ông chỉ tưởng tượng hoặc tự kích thích cho mình bằng tay.

4. Ảnh hưởng của sự riêng tư

Sự riêng tư của vị trí quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của người đàn ông. Nếu anh ta sống cùng với bạn bè, cha mẹ hoặc những đứa trẻ thì anh ta có thể cần nhiều thời gian hơn để đạt được sự cương cứng.

Những bất ngờ thú vị ít người biết về khả năng cương cứng của nam giới - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

5. Dương vật hơi cong là điều bình thường

Đừng lăn tăn nếu dương vật của bạn cong nhẹ khi bạn quá phấn khích. Một chút cong nhẹ là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu đường cong quá mức đi kèm đau hoặc khó chịu thì đó có thể là bệnh Peyronie Đây là một tình trạng gây ra mô sẹo bên trong dương vật.

6. Thủ dâm có thể tạo ra sự khác biệt

Khi một chàng trai ngưng thủ dâm trong một quãng thời gian dài, lưu lượng máu được chuyển đến dương vật của anh ta sẽ nhiều hơn. Kết quả là sự cương cứng tốt hơn.

Những bất ngờ thú vị ít người biết về khả năng cương cứng của nam giới - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

7. Ảnh hưởng bởi cân nặng

Khả năng cương cứng có thể bị ảnh hưởng bởi kích thước cơ thể. Những người đàn ông béo phì có nồng độ testosterone thấp hơn nhiều so với mức bình thường và do đó khả năng cương cứng sẽ không hoạt động tốt. Giữ trọng lượng cơ thể ở mức lý tưởng là cách tốt nhất để duy trì khả năng cương cứng.

(Nguồn: Womenshealthsa)