Nhiều người lao vào hôi của trong thùng ôtô tải chở hàng bốc cháy. Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 2/11, trao đổi VnExpress, thượng tá Huỳnh Phi Long - Phó Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) - cho biết đã lấy lời khai tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, quê Phú Yên) cùng nhiều người liên quan để làm rõ việc hôi của từ ôtô bị cháy. 

Tài xế Duy được yêu cầu lái xe trở lại hiện trường, phục vụ việc thực nghiệm lại diễn biến sự việc, xác định số hàng hóa đã bị mất. Cảnh sát cũng đến từng nhà dân vận động giao nộp tài sản.

"Sau khi vận động, một số người đã giao nộp mặt hàng lấy được. Chúng tôi đang thu thập chứng cứ nhằm xác định, làm rõ những người đã tham gia vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật", thượng tá Long khẳng định.

Hôm 1/1, tài xế Duy chạy ôtô tải chở hàng từ TP HCM đến giao các siêu thị ở Bình Định, khi tới TP Quy Nhơn thì xe bốc cháy, hôm 1/11. Cảnh sát cứu hỏa có mặt dập tắt đám cháy, song xe tải bị thiêu rụi.

Hàng chục người sau đó lao đến lấy tài sản trên xe bị cháy, mặc cho tài xế Duy khóc lóc, van xin. Một số người được cho cầm bao, túi nylon đến lục xới, leo lên thùng xe nhằm tìm nước mắm, bột ngọt, dầu gọi, sửa... còn sót lại sau hỏa hoạn.

Chứng kiến cảnh hôi của, một người đàn ông nói lớn: "Đừng có lấy! Hàng đang còn nguyên, trả lại cho người ta". Sự việc kéo dài chừng 15 phút và được người phụ nữ quay lại, đưa lên trang cá nhân.

Tài xế Duy khóc van xin đám đông đừng lấy tài sản. Ảnh: Cắt từ clip

Cuối năm 2013, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi) chạy ôtô chở hơn 1.300 thùng bia từ TP HCM, giao cho đại lý ở Bình Thuận. Khi ôm cua vòng xoay Tam Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai), xe bị nghiêng, thanh chắn gãy, đứt dây chằng khiến hơn 1.000 nghìn thùng bia rơi xuống đường. Hàng chục người đã xông vào cướp bia.

TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) sau đó xử lưu động, tuyên phạt Trần Anh Cường (31 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ở tại TP Biên Hòa) mỗi người 6 tháng tù về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản.