Có thể bạn không tin nhưng các nhà khoa học tại Mỹ đã có lý giải đầy thuyết phục về giả thiết cho rằng, sự xuất hiện của con cá này là điềm báo về động đất, sóng thần. Cụ thể hơn, những người dân tại một ngôi làng ở Carmen, Philippines đã bắt được con cá có hình thù kỳ dị.

Thủy quái dài hơn 2m, mình dẹt, đầu hình thù dị dạng và có hàm răng sắc nhọn. Những người dân ở đây thấy xác con vật dạt vào bờ nên đã tập trung lại và khiêng nó lên một bãi đất trống.

Nhặt xác thủy quái, cả làng hứng chịu thảm họa kinh hoàng sau 2 ngày - Ảnh 1

 
Nhặt xác thủy quái, cả làng hứng chịu thảm họa kinh hoàng sau 2 ngày - Ảnh 2

 
Nhặt xác thủy quái, cả làng hứng chịu thảm họa kinh hoàng sau 2 ngày - Ảnh 3

 
Nhặt xác thủy quái, cả làng hứng chịu thảm họa kinh hoàng sau 2 ngày - Ảnh 4
Dân làng nhặt được xác thủy quái nhưng phải hứng chịu thảm họa kinh hoàng sau 2 ngày

Chỉ 2 ngày sau khi phát hiện thủy quái, tại Carmen đã xảy ra trận động đất lớn khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Nhiều nhà cửa, trường học và các cơ sở vật chất khác bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai.

Nhiều người cho rằng, thủy quái chính là điềm báo cho dân làng tránh được thảm họa. Tuy nhiên, họ đã không hiểu hết được tập tính sinh học và đặc điểm của loài cá này nên một số người vẫn trở thành nạn nhân trong cơn giận dữ của mẹ thiên nhiên.

Theo nhiều nhà khoa học tại Mỹ, việc xuất hiện loài cá lạ này trên bờ báo hiệu thảm họa thiên nhiên là hoàn toàn có cơ sở. Lý do vì đây là một trong những chi của loài cá Oscar, mình dài và dẹt, vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi của vỏ Trái đất nên có thể cảm nhận được những rung chấn đầu tiên của các trận động đất.