Theo đó, ngày 21/3 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (45 tuổi, trú đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội hiếp dâm và Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, vợ Bùi Văn Công) về tội che giấu tội phạm.

Trong số 3 đối tượng mới bị bắt, bất ngờ nhất là Bùi Thị Kim Thu. Bởi trước đó, chính Thu đã giả vờ tình cờ phát hiện thi thể nữ sinh giao gà vào sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi rồi báo lực lượng chức năng.

Người thân nữ sinh giao gà bị sát hại: ‘Chúng tôi vẫn tin rằng có kẻ đứng sau liên quan đến cái chết của Duyên’ - Ảnh 1
Chân dung 3 nghi phạm mới bị Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ - Ảnh: CAND

Theo đó, mặc dù là người biết rõ tội ác của chồng nhưng Thu tung nhiều thông tin giả nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Đơn cử, trong đoạn clip được một người dân chia sẻ lúc công an đến nhà Bùi Văn Công khám chiếc xe tải, Thu và đối tượng Cầm Văn Chương cũng có mặt. Tuy nhiên, cả hai tỏ ra rất bình thản và xem như không liên quan đến sự việc.

Người thân nữ sinh giao gà bị sát hại: ‘Chúng tôi vẫn tin rằng có kẻ đứng sau liên quan đến cái chết của Duyên’ - Ảnh 2
Đối tượng Thu tại cơ quan chức năng- Ảnh: Đất Việt

Trong một diễn biến khác, trao đổi với báo chí, một người thân của nữ sinh Duyên cho biết đã nắm được thông tin thêm 3 đối tượng bị bắt qua phương tiện truyền thông.

Theo đó, người này chia sẻ trên báo Đất Việt: "Sau khi cơ quan chức năng bắt giam 5 đối tượng, chúng tôi vẫn tin rằng có kẻ đứng sau liên quan đến cái chết của Duyên vì lời khai của các đối tượng kia có rất nhiều mâu thuẫn. Không những thế, trong lời khai đó còn cho thấy chúng có sự bàn bạc kỹ càng để đối phó với cơ quan chức năng".

Cũng theo người này, cái chết của Duyên đã khiến gia đình nữ sinh suy sụp tinh thần rất nhiều. Thế nhưng những lời bàn tán xung quanh việc cô gái trẻ bị sát hại càng khiến gia đình thêm đau đớn. Mới nhất là chuyện một người phụ nữ ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) có những lời lẽ xuyên tạc, vu khống nói về cái chết của Duyên khiến gia đình bức xúc và đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

Người thân nữ sinh giao gà bị sát hại: ‘Chúng tôi vẫn tin rằng có kẻ đứng sau liên quan đến cái chết của Duyên’ - Ảnh 3
Cái chết của Duyên đã khiến gia đình nữ sinh suy sụp tinh thần rất nhiều - Ảnh: Internet

Như thông tin trước đó đã đưa, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng tham gia bắt giữ, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên gồm: Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên). Cả 5 người bị bắt tạm giam để làm rõ tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 8 bị can liên quan đến vụ nữ sinh giao gà.