Một nữ hành khách trên chuyến xe buýt số 12 ở thành phố Tây An, Trung Quốc đã bị một cặp nam nữ ngồi phía sau nắm tóc và đánh đập dã man. Theo đài phát thanh địa phương cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do người này nói chuyện điện thoại quá to trên xe buýt khiến hai người kia bực tức và dẫn đến hành vi đánh đập như trên.

Người phụ nữ bị giật nguyên mảng tóc lớn trên xe buýt vì lý do không tưởng - Ảnh 1
Chuyến xe buýt xảy ra sự việc. Ảnh: SCMP

Theo những gì phóng viên đài phát thanh Thiểm Tây thu thập được, thì người phụ nữ này tên Yang, 55 tuổi. Người này cho biết, khi cô đang nghe điện thoại do người thân gọi tới thì người đàn ông ngồi phía sau đột nhiên đấm thẳng vào gáy cô và hét lớn rằng: “bà nói chuyện lớn quá rồi đó”.

Cảm thấy việc mình bỗng dưng bị đánh quá vô lý, bà Yang đã quay xuống tranh cãi với người đàn ông này. Lúc này, người phụ nữ đi cùng với người đàn ông đó chỉ thẳng vào mặt bà Yang nói rằng “đi xe buýt mà nói chuyện điện thoại to như vậy bị đánh là đáng đời”.

Ngay khi ả này vừa nói xong, người đàn ông này lao tới đẩy bà Yang xuống sàn xe buýt, dùng tay nắm và bức một mảng tóc lớn. Trong khi người đàn ông đè chặt tay chân của bà Yang thì người phụ nữ đi cùng ông ta cũng xông lên tát tới tắp vào mặt của bà.

Mặc dù lúc này trên xe buýt có mặt của tài xế, bảo vệ và rất nhiều hành khách nhưng mọi người xung quanh chỉ đứng nhìn chứ không có bất kì ai tiến lên ngăn cản. Sau khi cố sức vùng vẫy, bà Yang đã thoát khỏi hai người này và gọi điện thoại báo cảnh sát, nhưng hai kẻ côn đồ đã nhân cơ hội xe buýt dừng trạm đã nhanh chân chạy thoát.

Người phụ nữ bị giật nguyên mảng tóc lớn trên xe buýt vì lý do không tưởng - Ảnh 2
Bà Yang bị mất một mảng tóc lớn sau khi bị đánh. Ảnh: SCMP

Được biết, bà Yang là một người làm nghề sơn nhà, do đặc thù công việc đã tạo thành thói quen nói lớn chuyện khá lớn. Mọi chuyện có lẽ sẽ đơn giản hơn nhiều nếu như người đàn ông kia chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở bà nói chuyện điện thoại nhỏ hơn trên xe buýt.

Mặc dù bà Yang không bị thương quá nặng nhưng trên đầu bà bị mất một phần tóc khá lớn, có lẽ sẽ tốn rất nhiều thời gian để mọc lại như cũ. Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và làm rõ sự việc.

Qua câu chuyện của bà Yang, nó cũng nhắc nhở nhiều người trong chúng ta phải lịch sự cũng như tôn trọng những người xung quanh ở những nơi công cộng. Đôi khi chỉ vì một hành động nhỏ vô ý, nhưng nó lại dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Nguồn: South China Morning Post