Ngày 14/12, thông tin từ bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho biết, sau nhiều giờ phẫu thuật, sức khỏe của nữ nạn nhân bị cướp tấn công có dấu hiệu hồi phục tốt.

Người phụ nữ bị cướp đâm thủng tim và gan, mất hơn 3 lít máu - Ảnh 1
Vết thương thủng tim, gan trên phim

Bệnh nhân là chị N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Trước đó, chị A. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng có 1 vết đâm vào giữa xương ức và 1 vết đâm ở ngực trái, mất nhiều máu, niêm mạc trắng nhợt, lơ mơ, mạch khó bắt, huyết áp không đo được.

Các bác sĩ phát hiện tim bệnh nhân bị thủng 2,5 cm, đứt động mạch vành phải khiến máu phun ồ ạt khiến tim bị chèn ép nặng, thủng cơ hoành 3 cm, thủng gan, máu từ ổ bụng tràn lên... nguy cơ tử vong rất cao.

Các bác sĩ khẩn trương xử trí khâu lại vết thương tim, tổn thương gan, ổ bụng, cầm máu cứu bệnh nhân trong gang tấc. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất 3,4 lít máu, bệnh viện huy động đáp ứng nhanh nhất lượng máu cho hồi sức. 

Người phụ nữ bị cướp đâm thủng tim và gan, mất hơn 3 lít máu - Ảnh 2
Chỉ số sức khỏe chị A. sau khi phẫu thuật

Sau mổ, tình trạng rối loạn đông máu đã được điều chỉnh tốt, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, không có di chứng tổn thương não, nhu động ruột đã có trở lại và đặc biệt là đã rút được nội khí quản (máy thở).

Theo các bác sĩ, trường hợp này nếu đến chậm thì khó qua khỏi. Vết thương tim là một thách thức lớn trong cấp cứu ngoại khoa, gây tử vong rất cao, ước tính có khoảng 80-90% các trường hợp vết thương tim không đến kịp bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, tối 12/12, khi đang ở nhà buổi tối, chị A. bị cướp xông vào dùng dao uy hiếp và đâm vào ngực, bụng chị A.