Phụ Nữ Sức Khỏe

Người đàn ông 45 tuổi sau khi ly hôn hối hận: "Khi cha mẹ qua đời, tôi mới biết vợ đối với tôi có ý nghĩa như thế nào".

Câu chuyện của người đàn ông dưới đây chắc chắn là lời cảnh tỉnh vô cùng thực tế cho bất cứ người đàn ông nào đang phải đứng giữa hai lựa chọn là mẹ và vợ trong xung đột mẹ chồng nàng dâu vẫn rất thường thấy.

Ông Quách là một người đàn ông rất yêu thương mẹ của mình, theo chúng ta thường nói chính là người con trai của mẹ trong truyền thuyết. Bởi vì cha anh ấy mất sớm, vì vậy mà mẹ anh ấy nhiều năm liền một mình nuôi nấng anh ấy trưởng thành vốn dĩ cũng không hề dễ dàng. Mẹ con anh cứ thế sống nương tựa vào nhau khiến cả hai chỉ biết dựa dẫm vào nhau. Chính vì sự giáo dục từ nhỏ như vậy mà ông Quách rất dựa dẫm vào mẹ của mình, mọi chuyện hầu như đều nghe theo lời mẹ.

Mọi chuyện từ nhỏ đến lớn ông Quách đều nghe theo lời mẹ, không làm trái nửa lời. Vì vậy mà sau khi kết hôn, mẹ muốn ông cùng vợ về ở cùng mẹ, ông cũng thản nhiên không từ chối. Thế nhưng hôn nhân của ông sau đó trải qua những tháng ngày không mấy hạnh phúc. Trong mọi chuyện, ông đều đặt mẹ làm đầu, không màng đến suy nghĩ của vợ. Mỗi khi mẹ và vợ xảy ra tranh cãi, ông cũng ngay lập tức đứng về phía mẹ mình, thậm chí chỉ trích vợ ông không hiểu chuyện.

Đại khái sự việc cứ liên tục xảy ra vô số lần khiến vợ ông cũng dần nản lòng thoái chí, mối quan hệ giữa hai người cứ thế càng ngày càng xa. Mãi đến sau đó vợ đưa ra đề nghị ly hôn, ông mới ý thức được cuộc hôn nhân của ông đã không còn có thể cứu vãn được nữa. Thế nhưng, ông vẫn chưa nhận ra lỗi lầm của mình, cho rằng cuộc hôn nhân này đều là cả hai cố chịu đựng nhau, không giống vợ chồng mà giống như bạn cùng phòng ở trong một mái nhà. Cho nên đối với chuyện ly hôn cũng khiến ông không có quá nhiều đau khổ.

Câu chuyện sẽ không có gì khi một bước ngoặt xảy ra vào năm ông Quách 45 tuổi, mẹ của ông thân thể không còn khỏe mạnh, nằm viện rất lâu bệnh tình cũng không khá hơn. Sau đó, trong một buổi tối ông Quách nhận được tin báo rằng mẹ ông đã qua đời. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý rất lâu trước đó nhưng khi mọi thứ thành sự thật vẫn khiến cho ông khó có thể chấp nhận được bà đã qua đời. Suốt khoảng thời gian đó, ông cực kỳ chán chường, công việc lẫn cuộc sống đều lần lượt bị đảo lộn.

Người đàn ông 45 tuổi sau khi ly hôn hối hận: 'Khi cha mẹ qua đời, tôi mới biết vợ đối với tôi có ý nghĩa như thế nào'. - Ảnh 1
Câu chuyện là lời cảnh tỉnh vô cùng thực tế cho bất cứ người đàn ông nào đang phải đứng giữa hai lựa chọn là mẹ và vợẢnh minh họa: Internet

Lúc này, ông mới dần phát hiện ra rằng ông không chỉ mất đi người mẹ của mình mà cũng mất đi vợ, bản thân ở trên thế gian chỉ còn một mình. Ông bắt đầu không còn bận tâm những gì của quá khứ, chỉ muốn cầu mong vợ có thể quay về bên mình, ở bên cạnh giúp ông vượt qua đoạn thời gian u ám mất đi người mẹ mà ông thân thuộc nhất, vực dậy tinh thần của ông. Cũng may, vợ của ông chấp nhận tái hôn cùng ông, bà chấp nhận ở bên cạnh ông cho ông sự an ủi, động viên và ủng hộ ông vượt qua nỗi mất mát.

Sau khi cảm động trước tình cảm vợ dành cho mình, ông Quách lúc này mới từ từ tỉnh ngộ, ông phát hiện ra rằng nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân của ông trở nên không hạnh phúc đều là vì chính ông không biết cách dàn xếp gia đình, không có cái tôi của mình và cũng không biết cách kết nối quan hệ giữa mẹ với vợ mới khiến cho mọi việc càng thêm tệ. Khi đã cưới vợ rồi, ông vẫn đem mẹ là quan trọng nhất mà quên mất rằng vợ cũng rất quan trọng.

Làm một người con có hiếu là điều cực kỳ tốt nhưng bạn cũng phải biết rằng cha mẹ quan trọng nhưng vợ cũng cực kỳ quan trọng. Cha mẹ có thể nuôi bạn cả đời nhưng lại không thể cùng bạn đi hết đoạn đường đời còn lại, người thật sự ở bên bạn đoạn đường đời còn lại chỉ có thể là vợ của bạn. Nói thế này không phải nói rằng bạn không cần xem cha mẹ quan trọng nhưng bạn phải biết cân bằng giữa các mối quan hệ trong gia đình vì ai cũng quan trọng như nhau, bạn không thể đặt bên nào là quan trọng nhất rồi bỏ quên người vợ của mình.

Từ sau khi vợ quay về bên mình, ông Quách trở thành một người chồng tốt luôn quan tâm, chăm sóc vợ cực kỳ chu đáo. Ông nói rằng: "Khi cha mẹ tôi đều qua đời, tôi chỉ còn một mình, tôi mới biết vợ đối với tôi quan trọng thế nào. Cô ấy mới là người có thể đi cùng tôi đến cuối đoạn đường đời. Cha mẹ dù có yêu thương bạn thế nào đến cuối cùng cũng sẽ phải buông tay".

Vậy nên là đàn ông trong một gia đình, quan trọng nhất chính là phải rõ ràng. Đối xử với cha mẹ đương nhiên phải tôn kính và hiếu thuận nhưng vĩnh viễn đừng bao giờ quên vị trí của vợ mình. Vợ chồng tuy rằng không có quan hệ máu mủ nhưng cũng là người đáng để bạn quý trọng bởi vì có thể bầu bạn cũng bạn đến cuối đời chỉ có đối phương.

Hồng Y

Tin liên quan

Bất cứ người đàn ông nào cũng xiêu lòng khi nghe được lời khen này của phụ nữ

Thích chinh phục đàn bà là hứng thú rất đàn ông của đàn ông. Và kẻ đi chinh phục bao...

Nỗi ám ảnh, sợ hãi về các bà vợ mà 90% đàn ông đều "rớt nước mắt" đồng tình

Người ta cũng nhận thấy, phản ứng của đàn ông khi vợ nói nhiều thường có hai dạng: Một là...

3 lãnh địa 'bất khả xâm phạm' đàn ông, đàn bà chớ dại đụng đến kẻo gia đình tan vỡ,...

Đây là 3 thứ cực kỳ quan trọng với đàn ông mà bạn nhất định không được phạm đến nếu...

Chẳng phải ghen tuông hay đanh đá, đây là 3 điều đàn ông 'sợ' nhất ở phụ nữ

Phụ nữ dù có xinh đẹp đến mấy mà mắc phải 3 điều này đàn ông cũng... cao chạy xa...

Bất ngờ với điều đàn ông sợ nhất về phụ nữ, muốn văn hóa cao nhưng đừng thành đạt

83% đàn ông muốn phụ nữ nói thẳng khi muốn chia tay nhưng có đến 2% lại muốn vợ cứ...

Đàn ông nói ra 4 câu này, chị em hãy "cạch mặt" ngay nếu không muốn đau khổ cả đời

Dù đó là người đàn ông bạn yêu thương thế nào đi chăng nữa nhưng nếu nói những câu dưới...

Lý giải 5 lý do vì sao đàn ông thời nay không muốn lấy vợ sớm

Theo một nghiên cứu gần đây, rất nhiều đàn ông thời nay tự nguyện độc thân, không muốn yêu đương,...

Tin mới nhất

Căn bệnh dễ khiến sảy thai, dị tật mà thai phụ nào cũng cần phải biết để cứu con

8 giờ trước

Tức giận vì bị lấy điện thoại, cháu 'táng cả tô cơm vô mặt bà ngoại'

1 ngày 12 giờ trước

Mẹ bầu sắp sinh bị đuổi khỏi nhà chồng, biết nguyên nhân nhiều người phẫn nộ

1 ngày 13 giờ trước

Bé 1 tuổi cấp cứu do cha mẹ rửa mũi nhầm bằng cồn 90 độ

2 ngày trước

Khi mang thai, 5 vị trí trên cơ thể chuyển sang màu đen: Số 1 càng tối màu thai nhi...

2 ngày 2 giờ trước

Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ 4 con trong 2 năm

2 ngày 7 giờ trước

Phụ nữ mang thai đừng nên chủ quan với những cơn đau răng vì biến chứng nặng có thể gây...

23/02/2021 16:49

Những việc ‘ĐẠI KỴ’ của mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ, ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí...

23/02/2021 10:47

Mổ cấp cứu tháo lồng ruột cho trẻ 8 tháng

21/02/2021 05:45