Giỏi giang

Phụ nữ khôn ngoan dù có hơn chồng kinh tế tài chính hay khéo léo tinh tế thì vẫn không thể hiện điều đó trước mặt chồng. Họ hiểu nhu cầu nam tính ở đàn ông là muốn là chỗ dựa, là bóng cả cây tùng để che chở cho vợ mình. Và nếu  đàn ông thấy vợ đã giỏi giang hơn mình, vợ hơn mình mọi điều thì họ dần thấy mình kém cỏi, nhu cầu bảo vệ vợ cũng không còn.

Vốn không nên có sự hơn thua trong hôn nhân, và đừng cố trở thành kẻ thắng khi đã là vợ chồng. Hôn nhân chính là khi trở về nhà, đều trút bỏ hết hào nhoáng để yêu thương và làm đúng vai trò người chồng người vợ trong nhà. Là vợ chính là nhẹ nhàng dịu dàng bên chồng. Là chồng chính là mạnh mẽ vững vàng bảo vệ vợ. Đừng cố đổi vai, đừng cố xem ai hơn ai, vốn không cần thiết.

Người đàn bà khôn ngoan luôn nhận thua chồng 7 điều này - Ảnh 1
Vốn không nên có sự hơn thua trong hôn nhân, và đừng cố trở thành kẻ thắng khi đã là vợ chồng - Ảnh minh họa: Internet

So sánh chồng với người khác

Không người đàn ông nào là hoàn hảo. Mọi người chồng đều có điểm mạnh và điểm yếu. Sống cạnh nhau muốn thoải mái chính là chỉ nên nhìn vào những điểm tốt, điểm mạnh của nhau. Dù chồng có thua ai, cũng hãy chấp nhận anh ấy, cùng anh ấy trưởng thành. Trong mỗi người đàn ông lớn luôn có những đứa trẻ nhỏ. Đừng bốc trần đứa trẻ ấy trước ánh sáng của so sánh hơn thua, tự trọng của đàn ông sẽ đổ vỡ.

Thay vào đó, hãy là người vợ thấu hiểu chồng, biết chồng tự ti điều gì, là hậu phương để chồng hoàn hảo hơn. So sánh nhau dễ lắm, nhưng chấp nhận nhau, cùng nhau hoàn thiện mới là khó. Và vợ khôn chính là người cùng chồng tốt hơn, chứ không là người vạch trần những điểm yếu của chồng.

Kiếm tiền giỏi hơn chồng

Tiền bạc trong hôn nhân thường là vấn đề nhạy cảm. Nhiều chị em bây giờ xem đồng tiền chính là phương tiện để cân bằng vị trí của mình trong gia đình. Họ không muốn trở nên kém cỏi trong mắt chồng. Nhưng rõ ràng khả năng kiếm tiền kém hơn vợ luôn là “tử huyệt” của đàn ông, và nếu vợ không khéo léo thì đây sẽ là nguyên nhân khiến hôn nhân chết chóc nhanh chóng.

Với đàn ông, khả năng kiếm tiền quyết định vị thế của họ trong gia đình, thể hiện cả lòng tự trọng của họ. Đó là lý do nhiều đàn ông không muốn vợ hơn mình ở khoản này. Họ không chịu được cảm giác kém cỏi trước vợ.

Người đàn bà khôn ngoan luôn nhận thua chồng 7 điều này - Ảnh 2
Vợ khôn ngoan không nhất thiết là người phải kiếm tiền ít hơn chồng. Quan trọng là, họ khéo léo trong cư xử với chồng - Ảnh minh họa: Internet

Vợ khôn ngoan không nhất thiết là người phải kiếm tiền ít hơn chồng. Quan trọng là, họ khéo léo trong cư xử với chồng. Họ dù kiếm tiền nhiều hơn thì vẫn để chồng quyết định những chuyện lớn lao trong nhà, vẫn bước lùi về sau để chồng làm người đàn ông của gia đình. Vì họ hiểu, nhu cầu nam tính của đàn ông là trở thành trụ cột trong nhà, và vợ khôn phải đáp ứng được nhu cầu này.

Cãi vã không đáng

Đã là vợ chồng thì ắt phải có cãi vã giận hờn. Đàn ông thì thường không hiểu hết suy nghĩ của vợ mình, càng muốn chiến tranh nóng để rõ ràng với vợ. Ngược lại, phụ nữ lại có xu hướng im lìm chiến tranh lạnh. Nhưng đây lại là lý do khiến quan hệ vợ chồng tệ hơn khi mâu thuẫn ngày một nhiều.

Vợ khôn không bao giờ dùng chiến tranh lạnh để uy hiếp chồng. Họ luôn tìm cách nói ra để chồng hiểu, thậm chí là chịu thua khi cãi vã. Vì hơn hết, cãi nhau trong hôn nhân không phải là cố tìm ra ai đúng ai sai, ai im lâu hơn, mà là cả hai đã hiểu nhau hơn hay chưa.

Giành quyền định hướng con cái

Nhiều phụ nữ xem việc nuôi con là quyền và bổn phận của mình. Họ mặc định chỉ mình có thể quyết định những vấn để thuộc về con cái mà không cần hỏi ý kiến của chồng. Nhưng đây lại là điều đàn ông không thích. Mọi người chồng đều muốn khẳng định vai trò của mình trong quyền và trách nhiệm nuôi con. Vợ khôn dù có mâu thuẫn với chồng về khoản này thì vẫn để chồng đưa ra ý kiến. Đó là sự tôn trọng của vợ dành cho chồng, cũng là sự gắn kết vợ chồng cùng nuôi dạy con.

Người đàn bà khôn ngoan luôn nhận thua chồng 7 điều này - Ảnh 3
Đó là sự tôn trọng của vợ dành cho chồng, cũng là sự gắn kết vợ chồng cùng nuôi dạy con - Ảnh minh họa: Internet

Ra lệnh cho chồng

Vợ khôn không cố thay đổi chồng, thay vào đó họ sẽ tinh tế xoay chuyển suy nghĩ của chồng theo ý họ muốn. Họ muốn để chồng tự nguyện thay đổi, sẽ tốt hơn là ép họ phải đổi thay.

Và hơn hết, đàn bà khôn dù giỏi giang bao nhiêu vẫn lùi bước về sau khi đứng cạnh chồng. Họ cho chồng đủ tôn trọng, thì ắt chồng cũng trân quý họ hơn.

Thách thức chồng

Phụ nữ không bao giờ chịu thua trước chồng chính là phụ nữ dại. Họ thách thức chồng lại càng dại hơn. Đàn ông luôn là những kẻ dễ nổi nóng với cái tôi lớn. Phụ nữ, ngược lại nên dùng sự mềm mại tinh tế của mình để thắng chồng. Mọi cơn giận hay tự trọng thái quá của đàn ông đều phải quy phục trước một người vợ biết điều và khôn khéo.