1. Cảm thấy lo lắng

Các nhà khoa học Scotland đã phát hiện những người kiêng quan hệ sẽ cảm thấy lo lắng trong những tình huống căng thẳng như phát biểu trước đám đông, so với những người có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần trong 2 tuần.

Đơn giản bởi vì trong quá trình sex, não sẽ tiết ra các chất hóa học như endorphin và oxytocin, vốn giúp con người cảm thấy thoải mái và giảm bớt stress. 

2. Đàn ông dễ mắc ung thư

Đàn ông ngừng sex sẽ đối mặt với nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và rối loạn cương dương.Một công trình của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ cho thấy nam giới quan hệ đều đặn giảm được 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Lý do ư? Xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ bộ phận này.

Ngoài ra, theo American Journal of Medicine, sex thường xuyên giữ cho "cậu nhỏ" khỏe mạnh.

3. Phụ nữ dễ bị trầm cảm

Càng "nhịn yêu" lâu, phụ nữ càng dễ bị rơi vào tình trạng trầm cảm hơn. Đó là kết luận được đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior.

Các nhà khoa học cho rằng một số hợp chất trong tinh dịch như melatonin, serotonin, oxytocin có khả năng cải thiện tâm trạng chị em.

4. Hay bị cảm cúm

Không "yêu" đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch bớt tiếp xúc với vi trùng và yếu đi.

Các nhà khoa học của Trường Đại học Wilkes-Barre (Mỹ) phát hiện những người quan hệ 1-2 lần/tuần có lượng IgA - phòng tuyến đầu tiên bảo vệ cơ thể khỏi virus cao hơn 30% so với ai làm sex rất ít hoặc không bao giờ.

IgA là một trong những tuyến phòng thủ chống lại virus đầu tiên của cơ thể. 

5. Cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng

Cuộc sống hôn nhân không có chuyện phòng the sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc, gần gũi, cảm giác an toàn của cả 2 người.

"Vợ chồng không sex sẽ khiến bạn mất tự tin, cảm thấy tội lỗi, giảm nồng độ oxytocin và những hormone liên kết khác.

Nó tăng cảm giác sợ hãi bạn đời sẽ tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý", tiến sĩ Les Parrott, tác giả quyển sách Saving Your Marriage Before It Starts giải thích.

Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý Parrott cũng chỉ ra rằng không sex không có nghĩa là vợ chồng không thể tìm thấy hạnh phúc. Một cái hôn, một cái nắm tay hay những lời nói, món quà cũng có thể cải thiện tình cảm vợ chồng.

6. Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và sinh dục

Khoảng 80% bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi giao hợp. Trong quá trình sex, vi khuẩn trong âm đạo có thể đi lên đường tiết niệu, từ đó gây nhiễm trùng.

Tất nhiên, không sex sẽ không bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Cuối cùng cũng tìm ra được một điểm tích cực cho việc ngừng sex, đặc biệt với phụ nữ.