Trong nhiều chứng bệnh của cuộc sống hiện đại, đau đầu có vẻ ít được chú trọng. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự bị đau nửa đầu hay suy nhược vì chứng đau đầu hành hạ, bạn sẽ không thể tập trung làm bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất. Hơn thế, đau đầu còn là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm tiềm tàng.

Khi bị đau đầu, nhiều người lựa chọn giảm đau nhanh bằng các loại thuốc OTC (thuốc mà người bệnh có thể tự mua và không cần toa của bác sĩ). Các loại thuốc này sẽ giúp “cầm” cơn đau ở thời điểm nhất định, nhưng lại có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như: buồn nôn, phát ban, tổn thương gan, đau dạ dày, ợ nóng, viêm loét dạ dày, bệnh về thận, dị ứng, tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Và khi những ảnh hưởng của các loại tây dược khiến bạn bối rối, phương pháp chữa bệnh tự nhiên sẽ là sự lựa chọn thông minh. Trong đó, gừng được xem như là liều thuốc giúp giảm nhanh các triệu chứng đau đầu hữu hiệu nhất. 

Gừng chữa nhanh các triệu chứng đau đầu. Nguồn: Internet

Chứa hơn 200 thành phần dinh dưỡng giá trị (nhiều nhất trong tinh dầu), gừng là gốc ngăn chặn các acid béo không bão hoà kích thích sự co cơ, kiểm soát tình trạng viêm nhiễm và tác động đến quá trình giải phóng một số hormone.

Dưới đây là các biện pháp đơn giản với gừng mà bạn có thể thử tại nhà để làm giảm cơn đau đầu:

Cách 1: Uống nước gừng

-Chỉ cần nghiền nát gừng tươi, đun sôi với nước, lọc bã và uống.

-Nước gừng ấm sẽ giúp bạn giảm đáng kể cường độ của cơn đau đầu.

Cách 2: Ngửi hơi nước gừng

-Nếu bạn không thích uống nước ép gừng, bạn có thể thử hít hơi nước của nó. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiền nát một miếng gừng hoặc sử dụng một muỗng canh bột gừng khô bỏ vào cốc, sau đó đổ nước sôi vào.

-Hít lấy hơi gừng bốc lên và bạn sẽ cảm thấy cơn đau đầu giảm đi trông thấy.

Cách 3: Đắp gừng lên trán

-Một hình thức trị đau đầu khác là đắp gừng trên vùng trán. Chỉ cần lấy bột gừng khô (lượng đủ để trải lên vùng trán), thêm vào một chút nước ấm rồi dùng muỗng áp hỗn hợp này lên trán của bạn.

-Sau đó, hãy mắt nhắm nghỉ ngơi trong 1 căn phòng yên tĩnh để phần gừng thấm đều, và cơn đau đầu sẽ dịu đi nhanh chóng.

Lưu ý: Đây chỉ là một số biện pháp “chữa cháy” tại nhà, với những cơn đau thường. Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu cơn đau vẫn không thuyên giảm.