Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngừa bệnh bằng bắp cải

Ăn bắp cải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và ngừa bệnh tim mạch.

Ảnh: Hạ Huy

Bắp cải còn có công dụng điều trị sưng và bầm tím trên da. Nhờ có đặc tính kháng viêm, ăn bắp cải giảm đau khớp do viêm. Các chất chống ô xy hóa cũng giúp làm giảm viêm khắp cơ thể.

Vitamin C và các chất chống ô xy hóa khác có nhiều trong bắp cải tống khứ các gốc tự do ra khỏi cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

Bắp cải giàu chất xơ kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, đau bụng và đầy hơi.

Ăn bắp cải cung cấp năng lượng. Bắp cải cũng chứa nhiều chất sắt, giúp tăng lưu thông máu và cải thiện sự trao đổi chất.

Vitamin K có trong bắp cải củng cố chất xương. Ăn bắp cải giúp thúc đẩy việc sản sinh protein và điều tiết lượng chất khoáng của xương.

Bắp cải rất giàu vitamin A, chất tốt cho thị lực và sức khỏe da. Bổ sung bắp cải trong chế độ ăn uống đẩy lùi các bệnh về mắt do tuổi già như chứng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

Ngừa ung thư là công dụng khác của bắp cải, nhờ loại rau này giàu chất chống ô xy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do.

Theo Thanh niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tim heo hầm ngải cứu - Món ăn giúp bồi bổ cơ thể, chuyên trị mất ngủ dài ngày

Không quá khó để bạn học cách chế biến món tim heo hầm ngải cứu để bồi bổ cơ thể,...

12 tác dụng của củ sâm đất cho bồi bổ và tăng cường sức khỏe

Củ sâm đất có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà nhiều người không biết đến. Có nhiều...

Ăn gì để “phủ xanh” cho tuổi?

Ta hay bàn chuyện ăn, chơi, chuyện sống trẻ, sống khỏe. Vậy thì thử nhàn đàm một chút xem ăn...

Quả roi có tác dụng tốt và nhiều dinh dưỡng

Quả roi vị ngọt, thanh mát có tính giải nhiệt rất tốt đặc biệt vào mùa hè. Chứa nhiều vitamin...

Tinh dầu tràm chống cúm, ngừa viêm nhiễm

Tinh dầu tràm được lấy từ lá tươi của cây tràm - một loại cây được trồng phổ biến ở...

Giá đỗ - Món rau lý tưởng làm đẹp dáng

Đậu tương sau khi làm thành giá đỗ, dinh dưỡng càng thêm phong phú, trong đó – caroten tăng gấp...

Món ăn vị thuốc tăng cường miễn dịch mùa dịch

Tiêu lốt, gừng, hoàng kỳ, tỏi nhiều tinh dầu, allicin có hoạt tính kháng khuẩn, tăng cường đề kháng, giúp...

Tin mới nhất