Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngủ chung hay riêng khi tuổi trung niên?

Nhiều cặp vợ chồng khi bà xã ở tuổi trung niên, ông xã thì bận việc kinh doanh…hay là: “Cả ngày mải viết với văn bài/ Vẹo cả xương sườn, lệch cả vai…” thường không coi chung chăn gối là việc trọng, mà thích có khoảng trời riêng.

Điều kiện kinh tế lại khấm khá, nhà cửa rộng, nhiều phòng ngủ nên thích ngủ riêng mỗi người một phòng. Cùng với tuổi tác, thường thường giấc ngủ kém sâu dần, nhiều khi có chợp mắt, nếu ngủ chung thì quấy rầy nhau. Nhất là ông xã thường nhậu nhẹt hay về khuya, hơi thở sặc mùi rượu. Hay là hút thuốc quá nhiều, bà xã không chịu đựng nổi mùi khói thuốc lá trong căn phòng đóng kín. Hoặc một người thích dậy sớm, một người thích ngủ vùi. Đó là chưa tính đến ngay cả trường hợp việc “yêu” rất tốt đẹp, con người đôi khi vẫn thích có những giờ phút riêng tư.

Mặt khác, cũng có một số ít trường hợp vợ chồng dù “yêu” vẫn “no đầy” nhưng lại không thích nhìn thấy nhau lúc sáng sớm với hình thức bề ngoài không đẹp: ông xã ngái ngủ, mắt nhắm mắt mở..., bà xã đầu bù tóc rối, môi nhợt nhạt. Nếu ngủ riêng, khi ông xã bước ra khỏi phòng là đã lấy lại tư thế “đường đường một đấng anh hào…”; bà xã mở cửa ra ngoài là tóc đã chải, son phấn đã vào đẹp như Hằng Nga. Làm nhà to rộng nhiều phòng để làm gì? Thế là vợ chồng, các con ai nấy đều có phòng ngủ riêng.

Ở lứa tuổi trung niên, nhiều người muốn có khoảng trời riêng.

Ủng hộ quan điểm ngủ riêng, có nhiều người cho rằng như vậy là khoa học, là hợp lý. Tuy nhiên, có nhiều nhà nghiên cứu tình dục học kiên quyết phản bác việc vợ chồng ngủ riêng phòng. Để khẳng định quan điểm này, họ đưa ra nhiều điều bất tiện. Nhiều dẫn giải cho trường hợp này, chẳng hạn có trường hợp sau: một người đàn ông mới 46 tuổi, song hầu như đã chấm dứt sinh hoạt tình dục. Nguyên nhân là ông ta nghiện thuốc lá, vợ lại sợ khói thuốc, nhà có nhiều phòng nên hai vợ chồng đồng tình ngủ riêng. Mỗi lần ông ta bị kích thích khao khát việc “yêu” bèn nhẹ nhàng lần theo hành lang tìm đến phòng vợ.

Chẳng may gặp ôsin hay gặp con, ông ta giả vờ ra bếp, sang phòng khách hay đi vệ sinh. Còn nếu không gặp ai, đột nhập được vào phòng vợ một cách lặng lẽ thì vợ lại bỏ sách, hạ kính, giương mắt nhìn chồng tỏ vẻ ngạc nhiên “mình muốn lấy gì?”. Nhiều lần cảm thấy mắc cỡ, những khi tạo được dịp “yêu” thì “đồng đội” lại có vẻ khó bảo hơn trước: lúc thì lâu vùng lên, hoặc vùng lên nhưng không đủ độ dũng mãnh, lại hay lãng phí - “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Còn người vợ lại kém cỏi đến thế! Lâu dần ông ta mất lòng tin ở mình, nhiều khi đi ra hành lang, ông ta quay trở lại phòng mình, thà nén cơn khát “yêu” còn hơn nghe vợ thở dài trách cứ. Thế là cuộc sống tình dục giữa họ coi như tắt lửa nồng.

Rất có thể nhiều đàn ông luống tuổi vấp phải những tình huống tương tự. Nếu ngủ riêng, cánh cửa phòng mỗi người đóng kín, có nghĩa là họ đã vô tình thực hiện một cuộc sống ly thân. Việc ngủ chung sẽ có những động chạm vô tình hoặc cố ý vào vùng nhạy cảm của nhau, đánh thức ham muốn “yêu” trỗi dậy dễ dàng hơn nhiều. Quan hệ tình dục hài hòa là một trong tứ khoái của con người, hết sức quan trọng của hạnh phúc gia đình. Vì lý do đó, nhiều nhà tình dục học cho rằng vợ chồng không nên ngủ riêng phòng, có chăng thì chỉ ngủ riêng giường. Cần hiểu rằng với người luống tuổi không hành động tình dục kéo dài dễ có ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục của cả hai giới.

Theo Vũ Nguyên Khiết /suckhoedoisong
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những điều rút ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của người phụ nữ 40, vợ chồng nên biết

Đây là những bài học rút ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của người phụ nữ 40 tuổi, vợ...

Đã sức cùng lực kiệt nhưng không thể ly hôn, phụ nữ hãy nắm thật chặt 3 tâm thế quý giá này

Đây là những điều quý giá giúp phụ nữ cô đơn trong hôn nhân cảm thấy thoải mái và nhẹ...

3 sai lầm "kinh điển" khiến chị em rơi vào cảnh "yêu rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu"...

Không phải lúc nào tình cảm cho đi nhiều cũng sẽ nhận được báo đáp, đôi khi cách bạn cho...

Nỗi lòng phụ nữ lấy chồng xa quê, 10 năm ăn Tết nhà chồng, bố mất cũng chẳng kịp về đội tang

Bố ơi, nếu được chọn lại, con không lấy chồng xa nữa. Con muốn ở cạnh bố mẹ, muốn được...

Những việc phụ nữ càng lặp đi lặp lại càng trở nên ‘rẻ tiền’ trong mắt đàn ông

Người đàn bà dại nhất khi cứ lặp đi lặp lại những việc này khiến bản thân kém sang trong...

Nửa đêm nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, gái trẻ ra ngoài thì chết sững khi thấy người đàn ông ướt sũng đứng trước mặt mình

Chưa bao giờ em có cảm giác đường về nhà lại xa như thế. Em ngồi trên chiếc xe máy...

Tết đến nhà nhà quây quần vui vẻ, còn tôi nuốt nước mắt bế con ra khỏi nhà giữa đêm đông buốt giá

Ở quê tôi, phụ nữ ly hôn là một chuyện vô cùng hệ trọng. Những người phụ nữ bỏ chồng...

Cười bể bụng với nàng dâu mới, đi chợ hết cá chép mua cá trắm về cúng ông Táo và câu chuyện dở khóc dở cười phía sau

Xong xuôi, em lên giường ngủ. Đang lim dim thì nghe tiếng mẹ chồng hét lên ở dưới nhà: “Trời...

Không phải khóc lóc kể lể, phụ nữ hãy ‘dằn mặt’ chồng bằng những điều này khi bị xem thường

Khi bị chồng xem thường, chê bai vô dụng, phụ nữ khôn ngoan không khóc lóc kể khổ mà chỉ...

Những mẫu đàn ông bạn nên tránh xa để không phải hối hận vì... lấy nhầm chồng

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ vì tuổi tác hay bất cứ lí do gì mà vội vã...

Tin mới nhất