Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngọt vị canh bí nấu thịt gà

Sự kết hợp giữa bí xanh và gà đem đến cho bạn một món canh ngọt mát tự nhiên và rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.

- 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.

Cách chế biến:

Ngọt vị canh bí nấu thịt gà - Ảnh 1
- Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.

- Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.

- Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.

Ngọt vị canh bí nấu thịt gà - Ảnh 2
- Múc canh ra bát dùng nóng.

Theo Khánh Hòa/ VnExpress

Tin liên quan

Lạ miệng cây atisô nấu canh

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc...

Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn

Cách nấu canh ngao vừa nhanh lại đơn giản, hương vị món ăn lại thơm ngon, thanh ngọt rất hấp...

Canh cá khoai nấu chua ngon miệng cho cả nhà

Thưởng thức món canh cá khoai mềm ngọt lại có chút chua chua thật hấp dẫn.

Canh cua rau đay ngon ngọt, thanh mát cho ngày nắng nóng

Mùa hè có bát canh cua rau đay ăn kèm cà pháo muối xổi thì thật là tuyệt.

Canh cá ngần nấu dưa chua dễ ăn cho ngày hè

Thưởng thức canh cá cá ngần nấu dưa thơm ngon, chua nhẹ vào ngày hè thật thích.

Canh cá nấu dưa chua thanh mát cho ngày nắng

Bữa cơm ngày hè oi ả có tô canh cá nấu dưa chua thanh mát thì còn gì bằng.

Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà đều khen ngon

Canh bí đỏ mềm thơm, thanh ngọt lại vô cùng bổ dưỡng ăn vào mùa nào cũng ngon. Cách nấu...

Tin mới nhất