Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngoài nước mắt người mình yêu, 95% đàn ông đều có 7 nỗi sợ tương tự nhau mà không tiết lộ

Đàn ông luôn mang trên mình một vỏ bọc mạnh mẽ thế nên chúng ta cứ mặc nhiên họ không sợ trời không sợ đất. Thế nhưng, dù có bản lĩnh đến mức nào, con người cũng có những nỗi sợ, những điểm yếu riêng.

Đàn ông thường gắn với hình tượng mạnh mẽ, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài thôi. Bên trong, bất kỳ ai cũng có những nỗi sợ thầm kín đến mức họ không muốn nhắc đến, mà đảm bảo rằng chị em nghe xong cũng chẳng thể nào tin nổi. Vậy mà tất cả lại là thật, và đã được các nhà tâm lý học công nhận hẳn hoi.

1. Nỗi sợ về ngoại hình


Ngoài nước mắt người mình yêu, 95% đàn ông đều có 7 nỗi sợ tương tự nhau mà không tiết lộ - Ảnh 1
Ảnh: Hoàng Trung 

Các bạn cứ thấy chị em phụ nữ ý thức vẻ đẹp về ngoại hình và giữ dáng như thế nào, thì đàn ông thực ra cũng tương tự như vậy. Nhìn bề ngoài là các chàng có vẻ xuề xòa, ít quan tâm đến ngoại hình tuy nhiên các nhà tâm lý học chỉ ra rằng 90% đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về ngoại hình của mình, thậm chí có phần tự ti nếu bị người yêu so sánh với người mẫu 6 múi trên bìa tạp chí.

Đặc biệt nhất, đàn ông luôn ám ảnh về chiếc bụng bia của mình, họ biết rằng nhậu nhẹt chẳng có lợi gì cho sức khỏe, lại mất đi phom dáng chuẩn thế nhưng vì bạn bè, vì công việc không thể nào từ chối được các cuộc hẹn đó. Nhiều chàng vẫn đang âm tầm ăn kiêng mỗi ngày, thế nhưng khác với các chị em, họ không gặp ai cũng kể, không hô hào rằng "mình sẽ giảm cân vì cho rằng điều đó ... không nam tính và cũng ngại bị người khác hỏi han cân nặng.

2. Đơn giản thôi: Tiền!

"Mỗi tháng lương anh bao nhiêu?", "Anh có đủ tiền để nuôi em không?", "Người ta cũng làm như anh mà giờ đã có nhà, có xe, còn anh?"- đây là câu hỏi gây áp lực nhất cho cánh đàn ông.

Theo quy chuẩn của xã hội, đàn ông trước giờ vẫn thường gắn với vai trò trụ cột gia đình, là người luôn phải mạnh về tài chính, kiếm tiền giỏi để nuôi gia đình, vợ con. Thế nên, dù có người yêu hay chưa, dù có gia đình hay chưa thì thứ mà cánh đàn ông sợ hơn cả chính là... hết tiền.

Thế nhưng đó chỉ là một phần thôi, thứ mà các chị em cần chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đàn ông, có thể bây giờ anh chưa giàu nhưng vẫn từng ngày cố gắng, đó mới là điều quan trọng. Còn nếu người phụ nữ bên cạnh bạn coi tiền là trên hết thì hãy suy nghĩ lại cho kỹ, vì đó là một người thực dụng quá đấy.

3. Sợ những giọt nước mắt của người yêu/vợ 

Ngoài nước mắt người mình yêu, 95% đàn ông đều có 7 nỗi sợ tương tự nhau mà không tiết lộ - Ảnh 2

Đàn ông thật sự không ngại sự mệt mỏi, không ngại khó ngại khổ nhưng họ sợ nhất khi chính là nhìn thấy người yêu/vợ mình buồn, khóc hoặc chẳng nói chẳng rằng với họ bất cứ một lời nào.

Đàn ông sợ những điều này không phải là sợ vợ phát hiện ra điều gì đó, đơn giản là vì họ thấy đau lòng khi đối diện với những giọt nước mắt cũng như nỗi buồn của người con gái bên cạnh mình. Họ sẽ nghĩ rằng, bản thân mình không tốt, làm sai điều gì đó nên luôn cảm thấy áy náy, ray rứt.

4. Sợ vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng và “tỏ thái độ”

Mang danh là trụ cột gia đình, thế nhưng nếu như vợ kiếm được nhiều tiền hơn thì sao? Đàn ông sợ nhất là vợ của họ tỏ thái độ khi kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Thực tế, những người đàn ông có ý thức và trách nhiệm luôn thấy mặc cảm khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn họ dù cho có nhiều lúc họ cũng lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa trong công việc.

Đàn ông thường lo sợ vợ sẽ coi thường vì không lo được kinh tế gia đình, một lúc nào đó sẽ tìm đến một người phù hợp hơn. Thế nên nếu kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì bạn cũng cố gắng đừng tỏ ra là mình hơn hoặc coi thường chồng nhé, hãy cư xử một cách tinh tế, khéo léo để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

5. Sợ bị chê lùn

Nhiều người cho rằng, chiều cao không quan trọng trong một mối quan hệ thế nhưng thực ra đó cũng chỉ là một lời an ủi mà thôi. Đàn ông rất sợ bị đánh giá về chiều cao vì đó luôn được xem là tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo, mang lại cảm giác an toàn cho phụ nữ. Nghiên cứu của trường ĐH Liverpool chỉ ra rằng nam giới cao trên 1,7m sẽ có khả năng sinh sản tốt hơn,

Nhưng những anh chàng thấp bé cũng không việc gì phải buồn bởi theo nghiên cứu trên tờ PLOS ONE vào năm 2014, đàn ông nhỏ con thường sống lâu hơn vì sở hữu một loại gene đặc biệt làm tăng tuổi thọ. Ngoài ra, tiêu chuẩn đánh giá một người đàn ông hoàn hảo còn phụ thuộc vào công việc, sự nghiệp, cũng như mức độ quan tâm mà các chàng dành cho chị em phụ nữ

6. Ít kinh nghiệm tình trường


Ngoài nước mắt người mình yêu, 95% đàn ông đều có 7 nỗi sợ tương tự nhau mà không tiết lộ - Ảnh 3
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Theo một nghiên cứu tâm lý vào năm 2014, các chàng sẽ cảm thấy tự ti nếu như bị nửa kia đánh giá là "tay mơ" trong chuyện yêu đương. Họ luôn muốn tỏ ra mình là một chàng trai đầy kinh nghiệm tình trường, thậm chí thích là người có hẳn một bộ sưu tập người yêu đầy tự hào.

Bên cạnh đó chàng cũng rất sợ việc bạn gái mình đã từng yêu nhiều người. Họ vừa muốn biết cụ thể số đó là bao nhiêu, vừa muốn bỏ qua mọi điều trong quá khứ. Nếu cô nàng có nhiều bạn trai cũ, đàn ông sẽ cảm thấy một sự cạnh tranh không nhỏ, lại dễ bị đặt lên bàn cân so sánh. "Anh không "giỏi" như người yêu cũ của em." - nghe câu này ai cũng cảm thấy chạnh lòng đúng không?

7. Thể hiện cảm xúc trước đám đông

Từ xưa đến nay đàn ông được quan niệm là phải mạnh mẽ, và các chàng trai cũng thường nghe điều này ngay từ khi còn nhỏ “Đừng khóc! Con trai không được khóc!”. Cũng bởi vậy mà câu nói ấy ám ảnh cánh đàn ông, khiến họ sợ bị phơi bày cảm xúc thật của mình. Tuy nhiên, một người đàn ông sẽ không thể đánh mất sự nam tính của mình chỉ bởi anh ta khóc hay thể hiện cảm xúc.

8. Nỗi sợ hãi của đàn ông khi bị phụ nữ từ chối

Cuối cùng, nỗi sợ hãi kinh điển của đàn ông chính là khi họ nhận được một lời từ chối, nhất là lời từ chối đó đến từ người con gái mình yêu. Đàn ông thường có lòng tự trọng và cái tôi khá cao. Do đó, không có gì bất ngờ khi bạn nhìn thấy một người đàn ông bị suy sụp sau khi hết lòng theo đuổi lại bị một người phụ nữ từ chối. Tất nhiên, cùng với thời gian, có thể nam giới sẽ tạm quên đi “nỗi nhục” này nhưng nó sẽ để lại một vết thương lòng rất lớn mà chẳng bao giờ lành lại.

Theo Hoàng Nguyên/Thể thao & Văn hóa

Tin liên quan

Muốn có một người vợ như ý, cánh mày râu cần biết đến những điều sau về phụ nữ

Cũng như phụ nữ sợ cưới nhầm chồng, những người đàn ông cũng sợ lấy nhầm vợ. Để tránh việc...

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này kẻo hối hận không kịp!

Tìm được nhau đã khó, chia tay cũng là chuyện không hề dễ dàng. Vì thế, trước khi quyết định...

Phụ nữ thông minh khiến chồng mê mệt cả đời chỉ với 7 câu nịnh khéo

Sau kết hôn, vai trò của người phụ nữ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình là rất quan...

Những hành động cực nhỏ nhưng lại khiến phụ nữ MẤT ĐIỂM trong mắt đàn ông

Người phụ nữ thông minh đừng vô tư làm những hành động này trước mặt chồng, dù chỉ là những...

Dấu hiệu vợ chồng hết tình cạn nghĩa nhưng vẫn ở bên nhau vì con cái

Đây là những dấu hiệu vợ chồng chán nhau nhưng không thể ly hôn vì con cái, muốn cho con...

Vì sao đàn ông hết yêu nhưng lại không mở miệng nói lời chia tay trước?

Đàn ông hết yêu, lòng dạ đã chẳng còn thiết tha và coi trọng người phụ nữ nhưng họ vẫn...

Phụ nữ trẻ mãi chỉ có 2 trường hợp: Hoặc không dính đến đàn ông hoặc tìm được người chồng lý tưởng

Lấy được người chồng lý tưởng thì phụ nữ rạng rỡ, thần thái vui tươi. Còn người chồng vô tâm,...

Tin mới nhất