• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Nghịch súng tự chế, bé trai bị đạn bi bắn thấu sọ

29/06/2018 15:43

Lấy cây súng tự chế của người cậu chơi, súng cướp cò khiến viên đạn bi bắn vào trán bé trai. May mắn vì lực súng không đủ mạnh nên viên bi chưa xuyên thấu não, sau cuộc phẫu thuật, nạn nhân đã qua nguy kịch.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (ngày 29/6) cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị thương tích nặng do đạn bi súng tự chế gây ra. Bệnh nhi là bé trai 33 tháng tuổi, ngụ tại Bình Thuận.

Nghịch súng tự chế, bé trai bị đạn bi bắn thấu sọ - Ảnh 1
Viên đạn bi gây vỡ xương sọ bệnh nhi nhưng may mắn chưa xuyên thấu não

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ gia đình bệnh nhi được biết, trước đó cháu ở nhà chơi cùng với những đứa trẻ trong gia đình. Thấy cây súng bắn đạn bi người cậu tự chế dùng để bắn chim dựng trong góc nhà, cậu bé lấy ra nghịch. Trong lúc mày mò khám phá, bé làm súng cướp cò, viên đạn có sẵn trong súng bắn trúng trán.

Người nhà vội chuyển bệnh nhi đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM. Tại đây, bác sĩ ghi nhận một vết thương hình tròn vùng trán phải, trên bờ hốc mắt khoảng 2 cm. Vết thương khiến máu và dịch não tủy chảy rỉ rả.

Bệnh nhi được chỉ định mổ khẩn để lấy dị vật, kiểm tra các tổn thương nhu mô não. Quá trình mổ ê-kíp bác sĩ ghi nhận viên bi xuyên qua lớp xương sọ, mảnh xương sọ bị vỡ đâm vào nhu mô não, làm rách màng cứng, chảy dịch não tủy và dập nhu mô não trán. Bệnh nhi đã may mắn thoát chết vì lực súng không đủ mạnh để đẩy viên bi xuyên thấu não.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên bi, cầm máu và khâu vị trí màng cứng bị rách. Sau phẫu thuật, bé đã tỉnh được theo dõi, điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

Cậu bé 11 tuổi mắt sưng như trứng, suýt mù vì bố mẹ cho nghịch điện thoại suốt 2 ngày
Chỉ vì thói quen chơi game trên điện thoại và máy tính suốt ngày đêm trong kì nghỉ hè, khiến cho cậu bé 11 tuổi...
XEM TIẾP
Bé 3 tuổi nghịch dại gây cháy chung cư, 12 người chết
Một vụ hỏa hoạn lớn ở một chung cư 5 tầng khiến ít nhất 12 người chết và 15 người khác bị thương nặng do...
XEM TIẾP
Bạn học nghịch ngợm, bé gái 11 tuổi bị mảnh kính đâm thấu ngực
Bé gái 11 tuổi đang trong nhà vệ sinh ở trường thì một bạn học nghịch ngợm, đạp vào cửa kính, các mảnh kính vỡ...
XEM TIẾP