Tiến sĩ Paul Kelly đến từ Viện Khoa học thần kinh Circadian ở Anh cho biết "Đồng hồ sinh học trong cơ thể của bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Thời gian tối đa dành cho giấc ngủ và chuyện tình dục có thể sẽ giảm khi chúng ta già đi".

Ngoài ra thời điểm quan hệ tình dục của mỗi người có thể khác nhau tùy theo tính chất công việc. Ví dụ, những người làm việc văn phòng sẽ có “chuyện ấy” ở một thời điểm khác so với những người làm việc ở nhà.

Như vậy, liệu có mối quan hệ nào giữa độ tuổi và thời gian quan hệ tình dục? Sau đây là những lời khuyên từ các chuyên gia:

20 tuổi - 15:00

Nghe chuyện gia bật mí thời gian quan hệ tình dục lý tưởng nhất cho từng độ tuổi - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi 20 có thể luôn cảm thấy sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục bất cứ lúc nào trong ngày. Những người trong độ tuổi này thường thức dậy vào lúc 9h30 sáng và đi ngủ vào lúc 01:00. Chính vì vậy, thời gian giữa buổi chiều là thời điểm mà cơ thể họ tràn đầy năng lượng nhất cho “chuyện ấy”.

30 tuổi - 08:20

Nghe chuyện gia bật mí thời gian quan hệ tình dục lý tưởng nhất cho từng độ tuổi - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đây là giờ vàng cho chuyện ái ân ở độ tuổi 30. Ánh sáng mặt trời làm tăng testosterone ở nam giới và progesterone, estrogen ở phụ nữ bằng cách kích thích vùng dưới đồi - một phần của não kiểm soát việc phát hành các hormone thông qua tuyến yên.

40 tuổi - 22:20

Nghe chuyện gia bật mí thời gian quan hệ tình dục lý tưởng nhất cho từng độ tuổi - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục khi bạn bước vào độ tuổi 40 đó là khoảng 22:30. Quan hệ vào thời điểm này có thể giúp bạn thư giãn hơn bằng cách giải phóng oxytocin, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Việc đi ngủ trước nửa đêm sẽ cho phép bạn giữ được sự tỉnh táo cho ngày hôm sau.

50 tuổi - 22:00

Nghe chuyện gia bật mí thời gian quan hệ tình dục lý tưởng nhất cho từng độ tuổi - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Ở độ tuổi này, “chuyện ấy” thường sẽ diễn ra vào buổi tối vì buổi sáng sẽ là khá bận rộn. Tuy nhiên, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên đi ngủ sớm (22:30). Nếu bạn muốn uống một chút rượu để tiếp lửa cho “chuyện ấy” thì hãy uống vào đầu buổi tuổi, vì ở độ tuổi này chức năng gan hoạt động kém hơn trước và cơ thể cần thời gian để xử lý rượu trước khi chìm vào ngủ.

60 – 70 tuổi - 20:00

Nghe chuyện gia bật mí thời gian quan hệ tình dục lý tưởng nhất cho từng độ tuổi - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Đây là thời gian tốt nhất để hâm nóng tình yêu ở độ tuổi 60 của bạn – vì nó tạo ra sự cân bằng giữa bữa ăn tối và giấc ngủ. Trong khi quan hệ và đạt cực khoái, cơ thể sẽ sản xuất hormone oxytocin khiến bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Ở độ tuổi này, bạn có thể thức giấc nhiều lần trong đêm, vì vậy, việc đi ngủ sớm sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn. Một bữa ăn tối sớm (06:30) được khuyến khích để giảm thiểu nguy cơ khó tiêu và ợ nóng.

(Nguồn: Bodyandsoul)