Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngày ra tòa, chồng cũ từ chối nuôi và chu cấp cho con 4 năm sau lại nằng nặc đòi nhận con vì lý 'đắng' này

Câu chuyện của người vợ trẻ Đỗ Phương Thảo vừa đăng trên mạng xã hội là 1 ví dụ.

Câu chuyện về chồng cũ luôn là một vấn đề được nhiều bà mẹ trẻ quan tâm. Sau ly hôn, có nhiều cặp vợ chồng vẫn như bạn bè tốt, họ cùng quan tâm đến con cái. Nhưng có nhiều người chồng cũ lại tuyệt tình tuyệt nghĩa, không quan tâm, không chu cấp cho con. Để giờ khi gặp bất hạnh trong cuộc sống, không thể sinh con thì lại tới nhà vợ cũ đòi con.

Câu chuyện của người vợ trẻ Đỗ Phương Thảo vừa đăng trên mạng xã hội là 1 ví dụ.
“Em và chồng cũ lấy nhau năm 2011. Đến năm 2012 thì hai vợ chồng chia tay nhau. Chồng em không có bố, không có mẹ, không nhà cửa và nghề nghiệp gì cả. Anh ở với bà ngoạ. Nên khi lấy về em cũng ở cùng bà ngoại của chồng luôn.

Hai đứa lấy nhau khi em vẫn còn là sinh viên năm thứ 2 của một trường cao đẳng. Mới đầu thì hai vợ chồng rất hạnh phúc. Anh đi phụ xây, em sáng đi học chiều đi làm thêm tự trang trải tiền học cho mình và phụ được phí sinh hoạt cùng anh. Em cũng làm ruộng nữa nên cũng đủ ăn mặc. Dù vất vả và khó khăn em không ca thán kêu ca gì cả.

chong cu1
Anh bảo chắc gì phải con mình rồi ép em phá thai. Nhưng em nhất định không phá. Ảnh minh họa.

Được nửa năm sau cưới, em dù không kế hoạch gì nhưng mãi không có em bé. Xung quanh hàng xóm nhà chồng bắt đầu xì xào bảo em là không biết đẻ. Rồi đến anh và gia đình nhà chồng nhiếc móc em không biết đẻ. Lúc ấy em cũng nghĩ chắc là do mình nên cũng nín nhịn hết mọi chuyện.

Anh bắt đầu chơi bời chửi bới ruồng rẫy em. Anh bắt đầu chơi nét và gái gú chì chiết em thậm tệ. Lúc ấy mọi việc rất căng thẳng thì cũng là lúc em phát hiện mình mang bầu được khoảng 4-5 tuần. Em nghĩ rằng lúc này con sẽ là cầu nối cho vợ chồng em hàn gắn. Nhưng mọi việc không như em nghĩ.

Anh bảo chắc gì phải con mình rồi ép em phá thai. Nhưng em nhất định không phá. Anh đòi bỏ em bằng được. Sau đó chồng gọi bố mẹ em xuống trả con gái về nhà ngoại. Bố em rất sốc và bảo em phá thai đi để làm lại cuộc đời,không làm bố mẹ xấu hổ thêm nữa. Nhưng em không nghe. Kết quả em bị đuổi khỏi nhà chồng và nhà bố mẹ đẻ mình.

Lúc ấy em không biết mình ở đâu làm gì và sẽ sống như thế nào? Em bảo lưu kết quả học tập dù chỉ còn 2 tháng nữa em ra trường. Em đi làm công nhân. Vào công ty có thời gian làm thêm nhiều với hi vọng có nhiều tiền để sinh con và nuôi con.

Năm 2013, bố em bị tai nạn mất. Lúc này em được mẹ cho về nhà và được đẻ ở nhà nhưng ở dưới bếp vì bà nội không cho ở nhà trên. Em cũng vui vẻ chấp nhận. 3 tháng sau thì em sinh bé. Lúc này em với chồng vẫn chưa bỏ nhau vì em đang mang bầu nhưng đã li thân từ lúc em có bầu. Anh không chu cấp hay hỏi han gì cả.

Em gọi chồng bảo anh đến ôm con, nhìn con cho nó khỏi tủi thân. Chồng em bảo “Không liên quan, không phải con tôi”. Em cay đắng sinh con một mình với bao tủi nhục và mọi dị nghị nhưng em vẫn vượt qua hết. Ngày em làm giấy khai sinh, chồng cũ em gây đủ mọi khó dễ không cho em mượn hộ khẩu để làm khai sinh cho con. Em phải nhờ xã can thiệp cuối cùng con em cũng làm được khai sinh.

Năm 2014 vợ chồng em ra toà. Em hỏi chồng có muốn nuôi con hay chu cấp cho con không. Chồng em bảo “Không có tiền và cũng không thừa tiền để chu cấp”. Em cũng ok và vui vẻ ký vào đơn. Em nuôi con. Trong tờ đơn ấy chồng cũ cũng ghi rõ không chu cấp cho con luôn.

Năm 2017 lúc này con lớn, em cũng học nốt cũng có công việc ổn định mức thu nhập tốt thì anh lại kiểu năn nỉ em quay về và kiếm cớ gặp con nhưng em từ chối quay lại. Còn việc gặp con thì khi nào chu cấp nuôi con, em mới cho gặp. Nhưng anh bảo không thừa tiền.

Anh đi Đài Loan đến năm 2019 anh về. Anh đến nhà em đòi gặp con và xin quay lại nhưng bị em từ chối. Em bảo bao giờ chu cấp cho con thì em cho gặp. Anh vẫn bảo không thừa tiền và gọi facetime cho con gái em thì con em không nghe máy. Em không sui gì con cả. Con em bảo: Ông là ai sao làm phiền mẹ tôi nhiều thế. Tôi không có người bố nào như ông cả. Ông nuôi được tôi ngày nào, biết tôi sinh ngày nào không, họ tên đầy đủ là gì không, to béo lớn nhỏ ra sao không? Tôi chỉ có một người bố duy nhất và một người mẹ duy nhất nuôi tôi từ bé đến giờ là mẹ tôi và bố tôi thôi - chồng mới của em”.

Nghe xong em cũng bất ngờ về câu nói của con. Lúc này chồng cũ chửi em và nói sẽ kiện để giành quyền nuôi con.

Theo các mom, em nên làm gì với con người khốn nạn ấy ạ. Em cũng nói thêm là chồng mới của em giúp đỡ và nuôi con cùng em từ lúc bé vẫn trong bụng em nên bé nhà em quấn bố lắm. Giờ thì chúng em kết hôn rồi và đang chào đón bé thứ hai ạ. Tại em nghe thấy bảo chồng cũ không sinh con được nữa nên quay lại kiện và đòi con của em. Mà em lại không muốn liên quan đến chồng cũ nữa ạ”.

Khi chia sẻ về người chồng cũ tuyệt tình tuyệt nghĩa trên đã thu hút nhiều bình luận của dân mạng.

Tài khoản Huyền Nam khẳng định: “Em có quyền kiện ngược lại chồng cũ nhé. Anh ta đã ghi thẳng vào tờ đơn là không chu cấp cho con còn gì. Bao nhiêu năm trời mình nuôi con vất vả. Đúng là loại mạt hạng”.

Phạm Kiều Duyên thì khuyên: “Làm lại giấy khai sinh cho con hoặc làm giấy gì gì cho ông chồng mới với con. Ví dụ giấy giám hộ con. Giấy khi chồng cũ kiện, mình có giấy chìa ra. Đừng nói bằng miệng vì anh ta giờ không thể có con được nên cùn đó”.

Nhiều người khác như Lại Hương cũng bảo: Chồng cũ đã li hôn, không nhận, không nuôi, không chu cấp thì đòi con sao được bạn? Mà giao con cho người như vậy, chắc con mình cũng bất hạnh thôi. Đừng để con mình phải khổ bạn nhé.

chong cu2
 Vì muốn giữ con lại, em bị đuổi khỏi nhà chồng và nhà bố mẹ đẻ mình. Ảnh minh họa

Xuân Nguyễn thì phân tích kỹ càng: “Vài dòng chia sẻ với bạn:

- Bạn đã ly hôn, trong quyết định anh ta không chu cấp, bao năm không chu cấp, không 1 lời hỏi thăm đúng nghĩa, không quan tâm chăm sóc gì đến con bạn. Vậy thì 99% là con bạn vẫn sẽ do bạn nuôi, nếu bạn không có vấn đề về trường hợp bất khả kháng: tâm thần,...

- Ngoài ra, chồng cũ muốn nuôi con bạn thì anh ta cũng phải chứng minh các vấn đề sau và tôi nghĩ khó để chứng minh. Thế nhưng bạn phải ra văn phòng luật sư nào uy tín và nhờ tư vấn thật kỹ nha. Vì nếu không anh ta sẽ trả thù bạn lên người con bạn nếu giành được quyền nuôi con. Chẳng hạn như: tài chính (tức là công ăn việc làm), chỗ ở đàng hoàng (không di chuyển lung tung), thời gian vừa qua có chu cấp và thăm nom, yêu thương con bạn,... và cuối cùng quan trọng là phải chứng minh con bạn ở với bạn không tốt cái gì đó (phải lớn chứ nhỏ lẻ lặt vặt thì khó, nhưng cũng phải chú ý).

- Bên cạnh đó, cho tôi hỏi, con bạn mấy tuổi, chắc 8 tuổi hả. Nếu con bạn đủ 9 tuổi thì con bạn có "quyền" chọn người nuôi nó hoặc có thể nói là con bạn có quyền chọn sống với ai.

- Cuối cùng, khuyên bạn nên nhờ luật sư và giữ con bạn cho kỹ. Nếu không anh ta bắt cóc thì khổ con bạn đó. Mà anh ta bắt rồi đưa đi đâu hoặc có thể đưa đi nước ngoài thì khổ nhất là đứa bé. Hết sức chú ý nha”.

Hiện câu chuyện người chồng cũ trên vẫn hút sự chia sẻ nhiệt tình của dân mạng.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Gặp nhau ở bệnh viện, mẹ chồng cũ hất hàm chê tôi không biết chửa, con dâu tiết lộ sự...

Bà hất hàm hỏi tôi: “Cô đến đây làm gì, chắc là đi khám để chữa vô sinh đúng không....

Cuộc gặp định mệnh của cặp đôi đã ly hôn 3 năm, từ chồng cũ thành tình mới và cái...

Sau khi đám tang của mẹ chồng kết thúc, tôi và chồng đã ngồi lại. Chúng tôi quyết định chia...

Ngày nào chồng cũng đi 20 km mua bún cho vợ bầu, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người phẫn...

Hôm nào chồng em cũng dậy từ 5 giờ sáng đi mua, đến 7 rưỡi mới về. Anh bảo quán...

Màn chạm trán bất ngờ của cặp vợ chồng chia tay vì không có con, 4 đứa trẻ vây quanh...

Đưa con đi trung tâm thương mại chơi, vô tình gặp lại chồng cũ, 4 đứa con của tôi chạy...

3 bí quyết ‘VÀNG’ không thể thiếu để cuộc yêu trở nên NÓNG BỎNG, cả hai cùng lên đỉnh

Hòa hợp trong chuyện “yêu” chính là một trong những cách tốt nhất để giữ gìn hôn nhân. Với 3...

Chị đồng nghiệp có đứa con gái nhìn giống hệt tôi, bí mật phía sau khiến cả 2 bàng hoàng...

Cô bé được mẹ dạy dỗ rất chu đáo, lập tức đứng lên mỉm cười chào tôi. Để rồi khi...

Mẹ đẻ đến thăm cháu, nhìn thứ bà để lại trong mâm cơm cữ mà tôi khóc cạn nước mắt

Khi mở mâm cơm cữ mẹ chồng chuẩn bị sẵn từ sáng, tôi không khỏi ngẩn người khi nhìn thứ...

Tin mới nhất

Những ‘siêu thực phẩm’ tốt cho cả mẹ và con, bà bầu tuyệt đối không nên bỏ qua trong thời...

26 phút trước

Bí quyết ‘vàng’ giúp thai nhi tăng cân tốt nhưng mẹ vẫn giữ được vóc dáng chuẩn trong suốt thai...

9 giờ trước

5 cách hạ sốt cho trẻ tại nhà an toàn tuyệt đối, hiệu quả bất ngờ mẹ nào cũng nên...

1 ngày 4 giờ trước

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên làm gì để cả mẹ và con đều khỏe?

2 ngày 4 giờ trước

Những quy tắc khi tắm mẹ bầu cần lưu tâm để không bị sảy thai, sinh con không dị tật

2 ngày 5 giờ trước

Nếu thấy con có những dấu hiệu bất thường này thì hãy đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay vì...

2 ngày 15 giờ trước

Nước cam rất tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ cho con uống đúng ‘giờ vàng’ thì trẻ cao lớn lại...

16/04/2021 06:24

Thực đơn ăn uống giúp bé yêu tăng cân đều đều nhưng mẹ vẫn giữ được vóc dáng chuẩn

16/04/2021 05:05

Những điều bố mẹ cần nhớ lưu ý khi cho trẻ đi bơi

15/04/2021 19:45

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình