Chào Ngân Khánh, sau hơn hai năm kết hôn cuộc sống của bạn như thế nào?

Không tham gia showbiz đã hai năm, đến giờ, tôi thực sự cảm thấy rất nhớ nghề, cảm thấy nhớ những vai diễn và nhớ phim trường rất nhiều. Nhưng khi trải nghiệm một cuộc sống sinh viên, một vai trò mới cũng có rất nhiều điều thú vị. Tôi học hỏi được rất nhiều. Tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm sống và làm việc cho bản thân nơi xứ người. Đối với tôi, hai năm qua là thời gian tôi trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ, trau dồi kiến thức. Quả thật, thời gian qua tôi đã không hề phí phạm.

Bạn có cảm thấy cuộc sống hai năm qua vất vả hơn khi còn là một ngôi sao không?

Tôi cảm thấy bị stress nhiều hơn khi ở Việt Nam. Vì ở nước ngoài, việc học đòi hỏi tôi phải cố gắng rất nhiều. Bản thân tôi gặp nhiều điều bất lợi như ngôn ngữ, văn hoá, sự hoà nhập với đất nước mới... Cộng thêm khi đi học tôi phải cố gắng gấp nhiều lần so với các bạn ở bản xứ. Tôi không thể hoà nhập nhanh như các bạn được. Tôi đã phải nỗ lực cố gắng rất nhiều, hiện tại tôi còn khoảng hai năm nữa là tốt nghiệp.

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 1

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 2

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 3
Gặp lại Ngân Khánh trong đám cưới của Lê Phương, cô vẫn xinh đẹp như ngày nào và có nhiều chia sẻ thú vị về cuộc sống hiện tại.

Hai năm qua, Ngân Khánh có về Việt Nam lần nào không?

Có chứ. Tôi về thăm nhà mỗi kì nghỉ hè. Mỗi học kì, tôi đều có khoảng thời gian nghỉ để quay về Việt Nam thăm gia đình. Sau đó, tôi lại quay về Singapore.

Tôi thường cập nhật thông tin trên Facebook và các trang báo mạng để nắm được tin tức về bạn bè đồng nghiệp để hiểu cuộc sống của mọi người như thế nào.

Ngân Khánh có hối tiếc vì đã bỏ qua thời gian hai năm chỉ để học trong khi sự nghiệp của bạn đang rất phát triển?

Mọi người hỏi tôi câu này rất nhiều. Trước khi tôi đi và sau hai năm, tôi vẫn giữ đúng suy nghĩ và tin vào sự lựa chọn của mình. Nếu tôi cảm thấy hối tiếc, tôi sẽ không tiếp tục được con đường đi của mình đến hôm nay. Tôi thấy mình đang có được rất nhiều thứ với những trải nghiệm mới. Đổi lại hai năm trước, tôi lựa chọn một hướng đi khác thì sẽ không có được nhiều trải nghiệm như hôm nay.

Lí do tiên quyết nào khiến Ngân Khánh tạm ngừng hoạt động showbiz và đi học?

Tôi chọn việc đi học để trở thành nhà sản xuất phim. Tôi cảm nhận được vai trò sản xuất giúp cho tôi trụ vững lâu hơn trong nghề nghiệp của mình. Khi đứng sau ống kính, tôi cảm nhận mình sẽ không già đi, còn đứng trước ống kính, mọi người sẽ thấy tôi già đi nhanh hơn. Việc đứng sau ống kính sẽ khiến bản thân tự tin hơn trên con đường nghệ thuật mà tôi bước tiếp.

Ngoài việc trở thành nhà sản xuất phim, ước muốn hiện tại của Ngân Khánh là gì?

Muốn có con. Thật ra, hai vợ chồng muốn để mọi thứ tự nhiên. Trong thời điểm đang học mà có thai, tôi sẽ ưu tiên cho việc có con trước rồi học sau.

Cuộc sống Ngân Khánh có thay đổi gì nhiều?

Thay đổi nhiều ở đây là tôi không còn là một Ngân Khánh diễn viên hay Ngân Khánh ca sĩ trên sân khấu. Tôi ra đường cũng không còn ai gọi tôi: "Ngân Khánh kìa!". Tôi cảm thấy thoải mái vì có thể tự do diện bất kì trang phục nào ra đường mà không bị soi mói hay chê bai luộm thuộm. Thay đổi tiếp theo, tôi vào vai trò sinh viên. Ngày xưa, tôi khởi nghiệp quá sớm nên không có được trải nghiệm là một sinh viên. Vì sự học hỏi, vì những kiến thức từ môi trường mới tạo cho tôi có động lực, có mục đích, có ý nghĩa để theo đuổi ước mơ của mình.

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 4

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 5

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 6

Lần này Ngân Khánh về, ông xã của bạn có về cùng?

Chồng của tôi làm việc ở Việt Nam. Cuối tuần anh ấy mới bay sang Singapore để thăm tôi.

Ngân Khánh có sợ khi bạn quay lại showbiz sẽ có một khoảng cách khá xa so với hiện tại?

Nếu tôi sợ thì tôi đã không đưa ra lựa chọn hôm nay. Mỗi người nên biết lựa chọn nào ở giai đoạn nào là phù hợp với bản thân để theo đuổi mục tiêu. Tôi chỉ sợ đến lúc nào đó, mục tiêu tôi theo đuổi làm tôi bị nản lòng thôi. Mục tiêu còn ý nghĩa, tôi còn đủ nhiệt huyết theo đuổi thì tôi không bao giờ sợ.

Có bao giờ Ngân Khánh buồn đến bật khóc vì nhớ nhà?

Nói không nản là không đúng. Có nhiều lúc tôi buồn, nhớ nhà và khóc. Ngày nào đi học cũng đến trường và về nhà, đối diện với bốn bức tường, tôi thấy nhớ gia đình và nhớ nghề kinh khủng. Tôi nghĩ tôi đã lựa chọn, không thể nào quay lại mà phải đi tiếp. Tôi chỉ có một mình và khó kiếm người bạn cùng trang lứa để chia sẻ nên stress tăng lên nhiều hơn. Mỗi lần như vậy, tôi tìm cách liên lạc về nhà để nói chuyện với ông xã, với ba mẹ.

Trong người luôn có sự mâu thuẫn. Khi mình lựa chọn điều mình muốn và theo đuổi nhưng cũng có những lúc mình tự hỏi mình có sai không khi đưa ra lựa chọn như thế. Sự việc gì mình phải luôn chấp nhận đối diện với hai mặt vấn đề. Mình cảm thấy điều gì quan trọng hơn thì chọn.

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 7

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 8

Ngân Khánh: 'Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi' - Ảnh 9

Lựa chọn giữa một Ngân Khánh nổi tiếng và một Ngân Khánh bình thường đã cho bạn điều gì?

Tôi thấy an toàn cho cuộc sống gia đình. Tôi hài lòng với hiện tại. Không ai đứng trên hào quang mãi mãi. Tôi thừa hiểu quy luật đào thải của showbiz rất khắc nghiệt. Quan trọng là nghệ sĩ sẽ có cách lựa chọn hào quang cho riêng mình. Tôi chọn cách giữ hào quang trong lòng khán giả ở thời điểm mà mọi người yêu mến nhất qua các bộ phim. Tôi tin mọi người sẽ ủng hộ và tôn trọng quyết định của tôi. Tôi không bao giờ hối hận về quyết định này. Hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của tôi.

Mối quan hệ của Ngân Khánh và Lê Phương thân thiết đến mức độ nào mà khiến bạn phải bay từ Singapore về dự hôn lễ?

Chắc mọi người cũng biết mối quan hệ của tôi và Phương thân thiết từ thời đóng "Tường vy cánh mỏng". Việc Phương đám cưới lần thứ hai, tôi quay về dự là điều chắc chắn. Đã gọi là bạn thân, trong bất cứ sự kiện gì dù xa xôi đến mấy cũng phải dành thời gian cho nhau. Tuy không được gặp, trò chuyện với nhau mỗi ngày nhưng sự kiện trọng đại của bạn mình, nhất định tôi không thể vắng mặt.

Cảm ơn Ngân Khánh về buổi trò chuyện này! Chúc bạn luôn thành công và may mắn!