Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu yêu thương thật lòng, đàn ông đã không để em thành kẻ thứ ba, đàn bà ơi!

Đàn bà chưa chắc hạnh phúc khi có danh phận bên đàn ông. Nhưng không có danh phận rõ ràng thì chắc chắn chỉ có bất hạnh

Hôm qua tôi gặp em, một cô gái trẻ, có học thức và xinh đẹp. Hai chúng tôi một chén hai ly rồi lại tỉ tê chuyện đời. Mắt em lẳng lặng, ngà ngà như say như không. Em nói với tôi, bình thản như không. Rằng em chấp nhận làm nhân tình của một người đàn ông đã có gia đình. Tôi hỏi, cớ gì lại phải chịu thiệt thòi như thế? Em bảo rằng, vì em yêu người đó, em không cần danh phận, em muốn tự do. Nếu tôi là một người không biết gì về em, có lẽ tôi đã không nề hà gán cho em cái tội phá vỡ gia đình người khác. Nhưng tôi biết em, biết rất rõ một cô gái hiền lành và biết điều trước sau như em. Vì vậy mà tôi im lặng nghe em nói, lòng lại thấy xót xa đến lạ...

Em ơi, đàn ông một khi ngoại tình, có cả trăm ngàn lý do. Đàn ông có thể nói với em rằng, cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc, rằng họ không còn yêu thương vợ như trước. Họ không thể kết thúc, vì còn con cái, vì biết bao nhiêu lý do sau đó. Đàn bà sẽ xót lòng, sẽ thương đàn ông khốn đốn. Đàn bà tin, nói đúng hơn là tin bất chấp vào tình yêu của đàn ông. Chỉ là, em biết không, tốt xấu ở con người vốn khó phân định. Nhưng đàn ông ngoại tình, dù là vì bất kì lý do gì, đều là đàn ông tệ. Vì sao à? Vì chẳng có đàn ông nào tốt lại khiến người phụ nữ họ yêu thương phải đắn đo dằn vặt hay đau lòng cả. Ở đây lại không phải là một, mà là hai người phụ nữ tổn thương nhau vì họ. Thế thì có đáng không hả em?

Nếu yêu thương thật lòng, đàn ông đã không để em thành kẻ thứ ba, đàn bà ơi! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Có là gì, phản bội vẫn là phản bội. Em nên nhớ, tình yêu em nhận được chính là bất hạnh của một người đàn bà kia. Và chẳng có hạnh phúc nào có thể tồn tại dài lâu trên nước mắt của một người khác cả. Anh ta có thể cho em mọi thứ bây giờ, nhưng cũng có thể biến mất trong nay mai. Vì giữa em và anh ta không có một sự ràng buộc nào ngoài hai chữ “nhân tình” tạm bợ rằng. Em đừng nghĩ rằng em không cần danh phận, em độc lập tự do. Đừng nhầm lẫn giữa tự do mà em có và việc không cần danh phận. Em tự do, em tự chủ trong cuộc sống là đúng. Nhưng trong tình yêu, hôn nhân, em phải có danh phận.

Đàn bà chưa chắc hạnh phúc khi có danh phận bên đàn ông. Nhưng không có danh phận rõ ràng thì chắc chắn chỉ có bất hạnh. Một người đàn ông ngay cả nắm tay em giữa phố cũng không dám. Một người ngay cả việc nói với cả thế gian này em là ai, cũng chẳng thể. Thì em có nghĩ họ có thể bảo bọc và chở che cho em cả đời. Em có dám tin tình yêu của họ là chân thành? Đàn ông sẵn sàng giới thiệu em với tất cả mọi người, chưa chắc em sẽ được họ ủng hộ. Nhưng ít ra đó là cách anh ta muốn đem em vào cuộc sống của mình. Đàn ông đồng ý cùng em đăng ký kết hôn, chưa chắc sẽ có thể bên em cả đời. Nhưng đó là khi anh ta muốn cho em một danh phận đường hoàng, danh chính ngôn thuận bảo bọc em. Đàn ông, quan trọng không phải hứa hẹn bao nhiêu điều, mà là dám bảo vệ và tôn trọng em như thế.

Nếu yêu thương thật lòng, đàn ông đã không để em thành kẻ thứ ba, đàn bà ơi! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Và em phải nhớ, ngoại tình, có chăng là sự lựa chọn của đàn ông. Vì họ đã có quyền chấm dứt cái cũ để có một khởi đầu mới. Và chẳng ai chĩa súng vào đầu họ để bắt họ phải ngoại tình cả. Tất cả, đều là do họ quyết định. Nếu họ chân thành với em, họ đều có thể dũng cảm bỏ qua hết thảy mà bắt đầu lại với em. Một khi khiến em dây dưa trong cái danh phận nhân tình không rõ ràng, chính là họ đã không yêu thương em đủ nhiều. Phải nhớ, đàn ông tham lam lắm, chỉ muốn có nhiều và nhiều hơn. Họ không thể từ bỏ, chính là vì còn muốn quay về. Nhưng em biết không, phận nhân tình thì nào có dài lâu, họ vẫn sẵn sàng bỏ rơi em bất cứ lúc nào, không ràng buộc, chẳng níu kéo.

Em ơi, hãy nhớ, đàn ông yêu em thật lòng, sẽ không để em trở thành kẻ thứ ba. Nếu họ yêu em, em sẽ là duy nhất, là tất thảy. Em chẳng phải mang danh nhân tình cả đời khó gột rửa. Họ sẽ chở che và yêu thương em trong tình yêu của mình. Hãy tìm một người có thể vì em mà làm tất cả, chứ đừng vì tất cả mà bỏ rơi em, đàn bà nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất