Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu vẫn ăn thịt bò theo 3 cách này, cần bỏ gấp kẻo 'rước bệnh họa vào thân'

Những sai lầm khi ăn thịt bò dưới đây khiến bạn rước độc tố vào cơ thể gây bệnh cho bản thân.

Ăn thịt bò tái

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Vì thế, dù thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt chín. Nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.

Nếu vẫn ăn thịt bò theo 3 cách này, cần bỏ gấp kẻo 'rước bệnh họa vào thân' - Ảnh 1

Vì thế, dù thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt chín. Nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao. Ảnh minh họa: Internet

 

Ăn quá nhiều thịt bò

Mỗi loại thịt đều có công dụng và hạn chế riêng. Nếu dùng một cách vừa phải, chúng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Nhưng nếu lạm dụng, dù là thịt trắng hay thịt đỏ thì chúng cũng đều có khả năng gây hại cho sức khỏe như nhau.

Những năm gần đây, thói quen ăn uống của người Việt Nam đã có sự thay đổi đáng kể. Lượng thịt động vật, thịt chế biến sẵn và chất béo đã tăng rất nhanh trong khẩu phần ăn của người Việt Nam. Kèm theo đó, tần số các bệnh như ung thư, tim mạch, tai biến và béo phì ở nước ta đang ngày càng tăng ở mức độ báo động.

Do đó, các chuyên gia khuyến nghị người dân cần tăng cường các thực phẩm tươi, tự nhiên, bổ sung chất xơ, các loại thịt từ gia cầm, thủy sản. Đặc biệt cần đa dạng nguồn thực phẩm hàng ngày.

Ăn thịt bò vào bữa tối

Ăn thịt bò vào bữa tối có thể gây hại cho sức khỏe. Mặc dù, thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác, sắt có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Chính điều này có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học của gan, dẫn đến tăng lượng đường trong máu bất thường, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Đậu phụ có thể ngừa ung thư nhưng kết hợp với 3 thực phẩm này công dụng tăng gấp bội

Đậu phụ là một sản phẩm đậu nành rất phổ biến với mọi người. Gần đây, một số người tuyên...

Những món ăn sáng là “bạn thân của người gầy”, giúp tăng cân nhanh

Với những người gầy việc tăng cân quả là khó khăn, tuy nhiên nếu bạn bổ sung thêm những món...

Mẹo chọn mua đu đủ chín tự nhiên, tha hồ ăn mà không sợ hóa chất độc hại

Để phân biệt đu đủ chín tự nhiên và đu đủ tiêm hóa chất, khi mua cần lưu ý những...

Dùng nước rau má giải nhiệt sai cách thêm bệnh vào thân

Nước rau má giúp giải nhiệt hạ sốt tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày hè nóng nực....

Uống bột sắn dây rất tốt nhưng đây là cách uống sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất

Bột sắn dây có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người nhưng khi uống cần chú ý những...

Mẹo chọn mua trứng vịt lộn ngon, không bị già, 10 quả chuẩn cả 10

Chỉ một bí quyết nhỏ này bạn có thể lựa chọn được những quả trứng vịt lộn non ăn ngon...

Uống nước ép củ cải trắng giúp giảm cân hiệu quả

Trong củ cải trắng chứa nhiều vitamin, nước, chất xơ.. giúp bạn giảm cân đốt cháy mỡ thừa tốt.

Tin mới nhất