Có thương và đủ tin tưởng đến mấy, phụ nữ cũng đừng trông chờ vào câu nói “ở nhà anh nuôi” của cánh mày râu. Bạn đừng nghĩ anh ấy giàu, có thể chu toàn hết tất cả cho bạn, sẽ cho bạn cuộc sống hạnh phúc. Điều đó có thể đúng, nhưng đừng hi vọng quá nhiều, làm gì cũng chừa cho mình con đường lui và nên nhớ những điều này.

Nên kết hôn khi đã có thể tự lập

Giai đoạn tốt nhất để bắt đầu một cuộc hôn nhân là khi bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và đủ khả năng tự chủ tài chính. Để sau này, có lấy phải chồng nghèo khó hay giàu sang cũng có tiếng nói và bản lĩnh khiến chồng nể phục. Phụ nữ nên nhớ, cuộc đời này đừng bao giờ mang danh là “kẻ ăn bám chồng”, để rồi tủi nhục, thiệt thân. Đừng trông chờ bất cứ thứ gì khi lấy chồng. Dù gì đi nữa, hãy làm chủ cuộc sống của mình kể cả khi lấy chồng, có con, làm vợ và làm mẹ.

Nếu may mắn lấy được chồng giàu, phụ nữ cũng đừng bao giờ tin câu nói này - Ảnh 1
 
Tiền bạc nên rạch ròi

Đừng nghĩ kết hôn rồi, tiền anh là của em, tiền em là của anh. Tiền bạc là thứ dễ khiến người ta xa nhau nhất, đừng vì vật chất mà để người khác coi thường. Phụ nữ tự chủ tài chính sẽ có tiếng nói trong gia đình. Đàn ông kiếm được tiền, mang vai trò là trụ cột gia đình nên có quyền ra lệnh và phán xét người khác. Đàn ông có tiền và quyền hành, họ chỉ xem phụ nữ là công cụ, là vật sở hữu của bản thân. Liệu bạn có thể tin vào câu nói thề non hẹn biển, tiền anh cũng là của em không?

Tuyệt đối không xin xỏ tiền của chồng

Phụ nữ nhất định phải có lòng tự trọng của mình, đừng vì muốn có đồ đẹp, phấn son sang trọng mà hạ mình, xin xỏ bất cứ ai. Nếu thật sự là người biết quan tâm và suy nghĩ, anh ấy sẽ tình nguyện cho tiền bạn mua đồ biếu ba mẹ, hỗ trợ anh chị em. Còn không thì tuyệt đối đừng mở miệng van xin, nài nỉ những đồng tiền từ chồng. Làm vậy, bạn không khác gì những cô nhân tình ngoài kia, tình nguyện “làm trò” để xin xỏ tiền từ đàn ông. Trong cuộc đời, phụ nữ nhất định phải có cốt cách trong sạch, tự mình kiếm tiền, tự mình mua những thứ mình thích. 

Nếu may mắn lấy được chồng giàu, phụ nữ cũng đừng bao giờ tin câu nói này - Ảnh 2
Tự quản lý tiền mình làm ra

Tiền của mình, do bản thân tự quản lý sẽ tốt hơn, đừng đưa hết cho chồng. Bởi khi gặp khó khăn, bạn sẽ tự chủ được, không phải xin phép bất cứ ai. Đôi khi lập quỹ đen cho riêng mình cũng tốt, đàn bà chỉhạnh phúc khi có tiền bạc và con cái trong tay.

Đa phần phụ nữ được nuôi dạy với ý niệm là khi trưởng thành, kết hôn phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình. Chưa kết hôn thì lo lắng cho gia đình của mình, kết hôn rồi thì lại lo cho gia đình chồng, tổ ấm nhỏ…

Đó dường như trở thành truyền thống của các nước Á Đông, phụ nữ không cần nghĩ nhiều đến việc kiếm tiền, đó là nghĩa vụ của đàn ông, đàn ông mới là trụ cột gia đình. Do đó, nhiều cô gái đành miễn cưỡng từ bỏ hoàn toàn sự nghiệp của mình chỉ vì hai từ “trách nhiệm” này.

Tuy nhiên đây là quan niệm đem đến sự thiệt thòi và bất hạnh cho người phụ nữ. Khi phụ nữ quyết định nghỉ việc, nhốt mình giữa 4 bức tường, ngày ngày dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn giặt giũ, chăm chút cho chồng con cũng đồng nghĩa với việc cô ấy đang tự tay khép chặt cánh cửa nối mình với thế giới bên ngoài. Cô ấy sẽ bị tụt hậu lại phía sau, phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng.

Ngày nay mọi thứ đã thay đổi, phụ nữ lấy chồng, thậm chí sinh con vẫn có thể phá bỏ bức tường kia để đi tìm cuộc sống thật sự ý nghĩa cho mình. Phụ nữ nên tiếp tục làm việc, theo đuổi công việc mà họ yêu thích ngay cả sau khi kết hôn. Bởi cuộc sống của bạn phải do chính bạn kiểm soát và định đoạt, đừng giao điều đó cho bất kì ai, dù là chồng mình.