Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu cuộc sống quá ngột ngạt, hãy thay đổi những thói quen này, có thể bạn sẽ dễ thở hơn

Một khi cuộc sống có quá nhiều lo toan, suy nghĩ, bạn rất có thể bị cuốn vào vòng xoáy bế tắc và không biết mình đang tồn tại như thế nào.

Trong cuộc sống này sẽ có đôi lúc bạn lâm vào tình trạng không biết mình là ai, không biết mình đang ở đâu hay làm gì? Câu chuyện này thường xuyên xảy ra với mỗi người, những lúc như thế bạn cứ thử thay đổi một số thói quen sau đây, biết đâu chúng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, suy nghĩ cũng như tìm được động lực, sự tự tin và tiếp sức để bạn quay lại cuộc sống của chính mình.

Nếu cuộc sống quá ngột ngạt, hãy thay đổi những thói quen này, có thể bạn sẽ dễ thở hơn - Ảnh 1
Ảnh minh họa

- Nhớ tên ai đó: Trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm của nhà văn Dale Carnegie có đề cập đến việc nhớ tên của một người nào đó có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn thoải mái và nhẹ lòng hơn. 

- Đọc sách: Rất nhiều người thành công trong thời đại ngày nay là do họ có thói quen đọc sách. Hãy học cách đọc nhanh hay bắt đầu tập nghe sách nói (audio book) khi bạn dọn dẹp nhà cửa hoặc làm việc gì đó.

- Nói KHÔNG: Nếu như bạn được yêu cầu làm việc gì đó từ những người quen biết nhưng bạn hoàn toàn không thích thì có thể nói KHÔNG. Bạn không cần một lý do gì cả, câu trả lời KHÔNG sẽ đơn giản hơn nhiều.

- Dọn dẹp chiếc giường: Tình trạng của chiếc giường sẽ nói lên tâm trạng của bạn. Hãy sắp xếp chúng gọn gàng vào mỗi buổi sáng chính là sắp xếp được những suy nghĩ và tháo gỡ những rắc rối trong tâm trí của bạn. Đây là một cảm giác cực kỳ an toàn và khiến bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tiếp tục cuộc sống của mình. 

- Biết khi nào ngừng liên lạc: Khi ở bên bạn bè, người thân hay đồng nghiệp, bạn không nên sử dụng điện thoại. Không có gì quý báu hơn việc bạn dành thời gian ở bên ai đó thay vì tập trung vào một thiết bị điện tử.

- Uống nước: Nước rõ ràng là một “liều thuốc” có thể đem lại năng lượng tích cực cho bạn, nó không những khiến bạn trở nên tỉnh táo mà còn có lợi cho sức khỏe.

- Thức dậy sớm: Bạn có thể tự nhận rằng mình không thuộc về ánh nắng mặt trời, nhưng một khi bạn có thể thức dậy được vào một vài buổi sáng, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại thói quen xưa cũ kia. Bạn sẽ bị sốc vì mình có thể làm được rất nhiều thứ trong một buổi sáng và cảm thấy hối tiếc tại sao mình không làm việc này sớm hơn.

- Lắng nghe người khác: Khi bạn bè hay những người xung quanh kể về những chuyện không liên quan đến mình, bạn đều muốn tách ra khỏi vòng vây đó. Tuy nhiên, hãy dành thời gian để lắng nghe họ, biết đâu trong một vài giây phút bạn sẽ cảm nhận được những mối quan hệ tuyệt vời và có thể làm cho người khác thích bạn hơn.

- Dành thời gian cho bản thân: Bạn sẽ không biết được, chính bạn là tài sản quý giá nhất của mình. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải biết chăm sóc bản thân từng giây từng phút. Hãy làm bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn, giúp bạn biết được giá trị bản thân, hãy ưu tiên tất cả cho bản thân mình để tìm được điều khiến mình hạnh phúc. 

- Bắt đầu ngày mới với những lời khen cho chính mình: Hãy tập nhìn vào gương và tự khen. Điều này sẽ khiến cho tâm trạng của bạn có thể cải thiện đáng kể cũng như khẳng định giá trị của bản thân mình. Qua đó, những lời khen như động lực giúp bạn tự tin hơn và thấy cuộc sống này không u tối như mình nghĩ.

Theo Jia You/Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

7 điều trong cuộc sống bạn cần vượt qua nếu muốn thành công

Đừng để những trở ngại này ngăn cản bạn phát huy hết khả năng của mình.

15 câu nói VÀNG NGỌC tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống mỗi khi bế tắc, đau khổ

Mọi đau khổ rồi sẽ đi qua. Như niềm vui cũng vậy. Không ai có thể giữ mãi một trạng...

Quà tặng cuộc sống: Thông điệp tình yêu

Trong tình yêu, không phải ai cũng có được cái kết may mắn. Vì thế, sau những tổn thương hãy...

13 nguyên tắc của cuộc sống: Hiểu được một nửa cũng đủ giúp bạn an nhiên tự tại vượt qua mọi nghịch cảnh

Cuộc sống chỉ là 10% những gì xảy ra với bạn, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với...

“Đừng làm” 4 điều này, cuộc sống sẽ hạnh phúc, an nhàn hơn

Sống hạnh phúc không khó. Cái khó chính là người ta có dám buông bỏ những dục vọng, lợi ích...

Nhìn xuống bàn chân xem bạn có những dấu hiệu thể hiện cuộc sống an nhàn phú quý sau này hay không

Theo nhân tướng học, bàn chân cũng có những dấu hiệu thể hiện sự giàu sang, phú quý. Hãy quan...

3 cặp con giáp này nếu “về chung một nhà” sẽ có cuộc sống giàu sang và luôn được quý nhân giúp đỡ

Cặp con giáp này nếu kết hôn và ở bên nhau sẽ có vận quý nhân phù trợ, sự nghiệp...

Tin mới nhất