Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu còn tiếp tục làm những việc sau, bố mẹ đang tự hủy hoại tính cách của con khi trưởng thành.

Bố mẹ luôn dành nhiều tình yêu thương, những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Tuy nhiên, bố mẹ làm những việc sau là đang hủy hoại tính cách của con khi trưởng thành.

Vấn đề ở các bậcphụ huynh hầu hết chính là cơn "thịnh nộ" của những đứa trẻ và không có sự giao tiếp hiệu quả với chúng, mà thậm chí họ còn không nhìn ra vấn đề. 

Bạn "sợ" con mình

Ví dụ: khi con đòi uống sữa bằng một cái ly khác thay vì cái ly bình thường bé vẫn uống, bạn lập tức làm theo yêu cầu của con. Bạn lo sợ nếu không đáp ứng yêu cầu chúng sẽ khóc lóc hoặc không uống nữa.

Nếu còn tiếp tục làm những việc sau, bố mẹ đang tự hủy hoại tính cách của con khi trưởng thành. - Ảnh 1
Đây là một sai lầm rất lớn, bạn không nên để con chỉ huy mình. Bạn cứ việc để cho con khóc nếu chúng muốn và cứ bỏ sang phòng khác một lúc nếu bạn không muốn nghe tiếng khóc của con. Đừng bao giờ nuôi dạy con cái theo phương pháp nuông chiều mọi ý thích của chúng chỉ vì con đang khóc. 

Giải thích: "Nó là con nít mà"

Nếu bạn biện minh cho hành vi sai trái và những lúc con bộc phát nơi công cộng bằng cụm từ được in đậm trong ngoặc kép phía trên, nghĩa là bạn đang thúc đẩy con mình tiếp tục những hành động sai trái và thiếu trách nhiệm.

Trẻ em thực sự có khả năng làm tốt hơn cha mẹ chúng mong đợi. Chúng ta đang nói tới sự tôn trọng, cách cư xử, sự rộng lượng và tự chủ giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

 Emma tuyên bố rằng bạn nên nâng cao những mong đợi đối với con mình, bằng cách đó, bạn sẽ dạy con cách cư xử đúng đắn hơn. 

Không cho phép người khác mắng con

Ngày nay, nếu như có một giáo viên hoặc nhân viên bất kì nào đưa ra lời nhận xét về một đứa trẻ, thì các bậc cha mẹ ngay lập tức muốn nổi xung lên. Họ thậm chí còn không cố gắng để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu hành động như thế này về lâu dài, trẻ sẽ mặc định hiểu rằng: không ai có thể xử lý được chúng.

Nếu còn tiếp tục làm những việc sau, bố mẹ đang tự hủy hoại tính cách của con khi trưởng thành. - Ảnh 2

Để con phụ thuộc vào công nghệ

Nhiều phụ huynh ngày nay có thói quen đưa cho con một chiếc máy tínhbảng/ điện thoại bất cứ khi nào như đang làm việc, đi khám bệnh, chờ xe buýt, chờ máy bay, khi bố mẹ nấu ăn... Thay vào đó hãy dạy con mình cách kiên nhẫn, để chúng tự giải trí theo cách chúng muốn thay vì dạy hư con bằng công nghệ. Ngoài ra, trẻ em sớm tiếp xúc với công nghệ dễ mắc các bệnh về mắt và tự kỉ.

Luôn đặt con lên vị trí số 1

Các bậc phụ huynh ngày nay đang tự ép mình phải chịu trách nhiệm với sức khỏe và tinh thần của con, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của chúng. Điêu này hoàn toàn là một sai lầm. Cứ tưởng rằng, khi phụ huynh chiều theo con mình sẽ làm cho không khí gia đình trở nên "hòa bình" hơn, không còn tiếng mè nheo của trẻ, nhưng ngược lại, nó sẽ làm cho chúng thấy là chúng hoàn toàn có thể kiểm soát được bố mẹ mình nhờ vào tiếng khóc.

Theo Thùy Trang/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

5 cách nuôi dạy con của cha mẹ thời hiện đại

Cha mẹ thời nay cho con du lịch từ sớm, tránh đòn roi, chuộng thực phẩm hữu cơ, không ám...

'Đánh ghế' dạy con và tư duy sai lầm của mẹ Việt

Con bị vấp cái ghế té, khóc thì đánh cái ghế "cái ghế hư" mà không dạy con cách bước...

Dạy con kỹ năng phòng tránh tai nạn từ độ cao

Một trong những tai nạn gây thương tích cho trẻ chính là những tai nạn từ độ cao do ngã...

Kỹ năng tự chinh phục cảm xúc bố mẹ nào cũng cần dạy con

Khi thấy con thể hiện cảm xúc thái quá nhiều cha mẹ thường nóng vội xuôi theo cảm xúc của...

Mẹ Việt nào "đạt chuẩn" 7 dấu hiệu này chứng tỏ đang dạy con rất tốt

Mẹ hãy chú ý quan sát những cảm xúc và hành động của con để biết cách điều chỉnh sao...

10 câu chuyện giúp cha mẹ dạy con thành người nhân đức tài giỏi

Trong xã hội khác phức tạp như hiện nay, việc dạy con như thế nào trở thành người có nhân...

Top 5 câu chuyện dạy con NÊN NGƯỜI mẹ nhất định kể cho bé nghe

Ngoài việc đưa con đến trường và giáo dục các kỹ năng sống cho con thì cha mẹ cũng nên...

Tin mới nhất