Chúng ta đều biết con người có máu màu đỏ. Nhưng khi nói đến nhóm máu, mỗi người có 1 nhóm máu khác nhau. Có 4 loại chính là A, B, AB và O. Tại sao bạn cần biết mình mang nhóm máu gì? Thông tin này có ích gì không? Có rất nhiều lợi ích nếu bạn biết nhóm máu của mình và trong trường hợp khẩn cấp, nó có thể cứu mạng của bạn.

Nếu chưa biết nhóm máu của mình là gì, bạn cần đi xét nghiệm ngay kẻo trễ - Ảnh 1
Bạn cần biết nhóm máu của mình - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi nhóm máu đều có những nhu cầu, phẩm chất và đòi hỏi khác nhau. Nếu biết nhóm máu của mình, bạn có thể tìm ra lối sống phù hợp hơn, giúp bạn khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

Chế độ ăn uống

Mỗi nhóm máu cần những thực phẩm khác nhau. Ví dụ, nếu bạn mang nhóm máu A, rau củ tốt cho sức khỏe của bạn chứ không phải là thịt. Nếu là O, bạn cần thịt cá vì cơ thể cần nhiều protein hơn. Những người máu B có thể cần ăn thịt đỏ và tránh những loại thịt khác. Những người mang nhóm máu AB có thể hưởng lợi từ hải sản và thịt nạc. Vì thế, việc biết nhóm máu giúp bạn hiểu bản thân cần những thực phẩm nào để khỏe hơn.

Phản ứng

Một số nhóm máu dễ bị stress hơn những người khác (ví dụ nhóm máu O). Vì thế, nếu biết nhóm máu của mình, bạn có thể tìm ra cách để thư giãn và tránh stress tốt hơn.

Vấn đề sức khỏe

Mỗi nhóm máu dễ mắc một số bệnh cụ thể. Vì thế, bạn sẽ có thể nghiên cứu về những căn bệnh này để có biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Tính cách

Mỗi nhóm máu đều gắn với những tính cách khác nhau. Ví dụ, người máu A thường có tính nghệ sĩ và hiền lành; người máu O thường tự tin, sáng tạo và giỏi giao tiếp; người máu B mạnh mẽ và độc lập. Trong khi đó, người máu AB thường đáng tin cậy, hay xấu hổ, biết quan tâm và có trách nhiệm.

Trẻ em

Tùy thuộc vào nhóm máu của bạn, của vợ/chồng và của con bạn, các bác sĩ có thể dễ dàng xác định những vấn đề sức khỏe mà trẻ có thể đang đối mặt.

Béo phì

Một số nhóm máu dễ tích mỡ bụng hơn những nhóm khác. Ví dụ, nhóm máu O thường dễ bị bụng bự hơn.

Mang thai

Một số nhóm máu dễ thụ thai hơn một số nhóm khác. Do đó, nếu chị em biết mình mang nhóm máu khó có thai, họ có thể ăn những thực phẩm giúp tăng khả năng có con.

Nếu chưa biết nhóm máu của mình là gì, bạn cần đi xét nghiệm ngay kẻo trễ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tập thể dục

Bạn cũng có thể chọn phương pháp tập luyện phù hợp tùy theo nhóm máu. Ví dụ, nhóm máu B có thể chọn võ thuật, tennis hay bất kỳ môn thể thao nào giàu tính thách thức, trong khi người nhóm máu A có thể chọn môn gì đó mang tính thư giãn như yoga.

Cấp cứu

Trong trường hợp cấp cứu, nếu bạn biết nhóm máu của mình, bạn sẽ được cứu nhanh hơn vì bác sĩ không cần mất thời gian để xét nghiệm máu của bạn. Đây là thông tin vô cùng quan trọng vì chỉ cần chậm 1 giây, bạn cũng có thể mất mạng. Vì thế, hãy đi xét nghiệm nhóm máu ngay nhé.