Son môi là thứ gắn liền với phái đẹp nhất, bạn có thể bỏ qua bước đánh phấn, kẻ mắt nhưng không thể không tô son nếu ra ngoài gặp gỡ ai đó, thậm chí nhiều cô gái còn đánh son ngay cả khi đi chợ. Cũng bởi chúng quan trọng như vậy nên bạn càng cần phải cảnh giác hơn.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng trong son chứa chì, đây cũng là 1 trong những điều đáng lo ngại cho các nàng muốn làm đẹp. Bên cạnh đó, việc sử dụng son như thế nào để vừa xinh lại vừa an toàn thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang có thói quen thoa son bằng tay thì hãy bỏ ngay đi nếu không muốn môi bị hoại tử - Ảnh 1

Không ít “nàng điệu” dùng tay để thoa son, điều chỉnh lại cho màu lên như ý và không bị lem ra ngoài. Tuy nhiên, bạn đang vô tình làm tăng nguy cơ khiến môi bị hoại tử đấy nhé!

Nếu bạn đang có thói quen thoa son bằng tay thì hãy bỏ ngay đi nếu không muốn môi bị hoại tử - Ảnh 2

Một nghiên cứu năm 2013 trên tạp chí Nhiễm trùng và Miễn dịch tìm thấy vi trùng có thể tồn tại bên ngoài vật chủ sống trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Trong khi đó, theo tiến sĩ Elaine Larson (nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và là giáo sư tại Đại học Columbia) cho biết: “vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay, thậm chí nếu có 1 kháng nguyên trong loại son đó cũng không thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển khi ngón tay có chứa vi khuẩn”.

Nếu bạn đang có thói quen thoa son bằng tay thì hãy bỏ ngay đi nếu không muốn môi bị hoại tử - Ảnh 3

Vi khuẩn có ở bất cứ nơi nào như nắm cửa, điện thoại di động, máy tính,… và tay là bộ phận tiếp xúc với chúng cực kì nhiều. Các loại vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh như viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não,… Khi dùng tay tô son môi tạo điều kiện đưa vi khuẩn lên miệng. Nguy hiểm hơn cả là vi khuẩn tụ cầu có thể gây viêm phổi, viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não, và thậm chí là viêm hoại tử và còn gọi là “bệnh ăn thịt người”.

Nếu bạn đang có thói quen thoa son bằng tay thì hãy bỏ ngay đi nếu không muốn môi bị hoại tử - Ảnh 4
Nếu bạn đang có thói quen thoa son bằng tay thì hãy bỏ ngay đi nếu không muốn môi bị hoại tử - Ảnh 5

Tiến sĩ Friedman chia sẻ 1 số thành phần trong son tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh. Thay vì lợi 1 mà hại 10 như vậy, bạn hãy rửa tay thật kĩ trước khi tô son hoặc dùng cọ, đánh son cả thỏi chứ đừng qua “trung gian” là ngón tay nữa nhé!

Nếu bạn đang có thói quen thoa son bằng tay thì hãy bỏ ngay đi nếu không muốn môi bị hoại tử - Ảnh 6