Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu bạn ăn thịt gà công nghiệp, phải đọc ngay bài này kẻo hối không kịp

Nếu bạn ăn thịt gà công nghiệp, phải đọc ngay bài này kẻo hối không kịp - chú ý và lưu lại nhé.

Nguy hiểm từ thịt gà công nghiệp

Một số nghiên cứu cho rằng, thịt gà có thể kích thích khả năng tăng trưởng của các khối u. Lượng cholesterol cao có trong thịt gà là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tim. Cholesterol còn là nguyên nhân làm tắc nghẽn động mạch. Thịt gà công nghiệp không tốt cho sức khỏe ở chỗ chứa nhiều cholesterol tương đương với thịt đỏ. Tuy nhiên, trứng gà còn chứa lượng cholesterol cao gấp 3 lần thịt đỏ.

Ở một số nơi, người ta dùng nhiều loại thuốc và hóa chất để gia tăng khối lượng của gà, khiến chúng lớn hơn, có nhiều thịt hơn. Số hóa chất này sẽ tồn tại trong cơ thể con gà và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người khi ăn phải chúng.

Nếu bạn ăn thịt gà công nghiệp, phải đọc ngay bài này kẻo hối không kịp - Ảnh 1

Hàng trăm con gà được nuôi tập trung với nhau và 1 số trong số chúng có thể bị bệnh. Khi gà được đem đi giết mổ, thịt của chúng có thể sẽ tiếp xúc với những loại vi khuẩn, vi trùng có trong những con gà bệnh đó. Quá trình giết chung, mổ chung, lau rửa và đem đi đóng gói càng khiến cho những loại vi khuẩn, vi trùng đó tích tụ trong miếng thịt và không dễ để có thể làm sạch được hoàn toàn.

Ngoài ra, hầu hết các loài gia cầm đều đang được tiêm thuốc kháng sinh để tồn tại trong điều kiện sống của các trang trại gia cầm với khả năng miễn dịch thấp. Điều này có thể gây kháng thuốc kháng sinh. Chưa kể trong cơ thể chúng sẽ luôn tồn tại 1 lượng thuốc kháng sinh mà khi hấp thụ vào cơ thể người sẽ có những nguy hại nhất định.

Ăn nhiều thịt gà công nghiệp có thể gây nên bệnh tim

Lượng cholesterol cao trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tim. Cholesterol còn là nguyên nhân làm tắc nghẽn động mạch. Thịt gà công nghiệp không tốt cho sức khỏe ở chỗ chứa nhiều cholesterol tương đương với thịt đỏ. Tuy nhiên, trứng gà còn chứa lượng cholesterol cao gấp 3 lần thịt đỏ.

Ăn quá nhiều gà công nghiệp cũng làm bạn lên cân, béo phì, tăng cholesterol, huyết áp và các bệnh về tim mạch. Dù ít gặp nhưng ngộ độc thực phẩm gà dẫn đến tử vong không phải là không có. Theo nghiên cứu tại Mỹ, ít nhất 65% gà công nghiệp đều bị nhiễm khuẩn E.coli nên cực kỳ nguy hiểm nếu không được chế biến kỹ.

Theo Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

Gián rất sợ một loại quả, cứ đặt trong nhà là cả đàn kéo nhau "chạy mất dép"

Để đuổi gián ra khỏi nhà, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà...

Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo và không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay

Rán cá để không bị bắn thì nhiều mẹ đã biết cách nhưng rán cá để không bị tanh, không...

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm vị thơm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình Việt thêm phần hấp dẫn.

Măng cụt Việt Nam và măng cụt Thái Lan đang tràn ngập chợ, phân biệt thế nào?

Có giá cao hơn sản phẩm cùng loại trong nước, quả măng cụt có xuất xứ từ Thái Lan đang...

Mẹo phân biệt xoài chín tự nhiên hay chín ép bằng hóa chất, đảm bảo "bách phát bách trúng"

Để chọn được những quả xoài vừa có hương vị thơm ngon, vừa có lợi cho sức khỏe, các bà...

Thử đặt bát nước đá vào tủ lạnh mỗi ngày, khi nhìn hóa đơn tiền điện vợ giật mình gọi...

Đây là một trong những mẹo tiết kiệm tiền điện hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.

Thấy chồng đục lỗ trên tường phòng tắm, vợ bối rối nhưng không ngờ nó có tác dụng lớn

Điều này cũng đã được áp dụng và thực hiện bởi một số nhà thiết kế nội thất nổi tiếng.

Tin mới nhất