• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bầu

Nên chọn loại đồ lót nào khi mang bầu?

04/04/2018 05:40

Mẹ bầu ngoài việc chú ý chọn lựa những bộ trang phục bầu thời trang thì điều quan trọng mẹ cũng không thể bỏ qua đó là việc chọn lựa đồ lót.

Nên chọn loại đồ lót nào khi mang bầu?
Ngay thời điểm thụ thai, cơ thể đã có những thay đổi đáng kể để bắt đầu cuộc hành trình nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh cho đến khi chào đời. Thay đổi nổi bật nhất là sự tăng sinh các nội tiết tố thai kỳ. Trong thời gian mang thai, vì sự thay đổi hormone này mà vùng kín của mẹ bầu ẩm ướt và nặng mùi hơn thường lệ. Ngoài những chú ý về vệ sinh cá nhân thì việc lựa chọn đồ lót phù hợp, thoải mái cũng rất quan trọng với mẹ bầu.

Nên chọn loại đồ lót nào khi mang bầu? - Ảnh 1
Khi mang bầu mẹ nên chọn những loại đồ lót phù hợp cho quá trình mang thai (Ảnh minh họa)

Tránh mua đồ lót không rõ nguồn gốc
Khi mua đồ lót mẹ nên mua ở những cửa hàng có uy tín, chuyên bán đồ bầu, chọn chất liệu cotton sẽ thấm hút tốt mà không gây kích ứng da. Tránh không mua đồ lót bầu không rõ nguồn gốc ngoài chợ vì không có sự đảm bảo nào về chất lượng, có thể mua trúng hàng kém chất lượng gây kích ứng da, ngứa sần và có thể dẫn đến dị ứng.

Cần thay đồ lót ngay khi mang bầu
Khi biết mình có thai mẹ hãy đi mua ngay cho mình những bộ đồ lót dành riêng cho mẹ bầu. Thường thì vào mấy tuần đầu khi mang thai cơ thể mẹ chưa thay đổi nhiều vì thế mẹ thường tận dụng những bộ đồ lót trước nhưng sẽ tốt hơn nếu mẹ chọn mua cho mình những bộ đồ lót dành riêng cho mẹ mang thai. Vì vậy đừng đợi đến khi có cảm giác những chiếc áo ngực hay quần lót đã chật mới thay mẹ nhé.

Chọn đồ lót màu trắng
Về màu sắc, mẹ bầu nên chọn đồ lót màu trắng. Màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho. Ngoài ra mặc quần lót màu trắng cũng giúp mẹ phát hiện nếu âm đạo tiết dịch bất thường. Không nên chọn đồ lót có màu bởi có thể chất vải nhuộm không an toàn.

Điều trị vô sinh: Sản phụ mang thai, bác sĩ phập phồng
Hành trình tìm kiếm để đậu được một bào thai đã rất gian nan, nhưng 9 tháng 10 ngày giữ được thai cho con chào...
XEM TIẾP
‘Kiều nữ' Ngọc Lan vô tình để lộ chuyện đang mang thai con thứ 2 với ông xã Thanh Bình?
Dòng trạng thái đầy ẩn ý mới đây của Ngọc Lan khiến nhiều người hoài nghi cô đang mang thai con thứ 2.
XEM TIẾP
Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại...
XEM TIẾP