THÔNG TIN NHÂN VẬT

Phương Huỳnh

Tuổi: 29

Quê quán: Sài Gòn

Nghề nghiệp: Kinh doanh

Hẳn với những nàng hay thức khuya thì vấn đề thâm quầng, bọng mắt to luôn là nỗi lo lắng lớn. Phương Huỳnh cũng vậy, là một người kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, các đối tác đều ở Nhật Bản. Giờ giấc khác biệt giữa 2 quốc gia khiến cô luôn phải làm việc lệch giờ, có khi tới 1-2 giờ đêm vẫn phải trao đổi công việc. Chính điều này đã khiến Phương biến thành 'cô nàng gấu trúc' lúc nào không hay.  

Làm trong lĩnh vực làm đẹp nên cô nàng luôn biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình hoàn hảo nhất. Và để cải thiện tình trạng mắt thâm quầng, bọng mắt sưng to vì thức khuya dậy sớm cũng như giúp da săn chắc, sáng bóng Phương Huỳnh thường tự làm mặt nạ thạch trà xanh siêu rẻ và dễ kiếm để chăm sóc tại nhà.

Cách làm mặt nạ thạch trà xanh trị thâm quầng mắt

Nguyên liệu:

+ Bột rau câu

+ Mật ong

+ Trà xanh túi lọc/ Bột trà xanh

+ Bát nhỏ

+ 250ml nước sôi

Cách làm:

- Đun sôi 250ml nước, lấy trà túi lọc bỏ phần bột trà vào nước sôi đang đun. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa bột rau câu vào khuấy đều và tắt bếp. 

- Đổ hỗn hợp vào chén nhỏ hoặc khay mặt nạ mắt đều được. Rồi bỏ tủ lạnh ngăn mát dùng dần. Mỗi tối đắp khoảng 10 phút.

Mặt nạ thạch trà xanh. 

"Đắp mặt nạ thạch trà xanh mỗi ngày cho hiệu quả ngay tức thì là giảm stress vùng mắt, giảm bọng và căng da vùng mắt rõ rệt. Sáng ngủ dậy mắt bớt bị sưng. Ngon bổ rẻ nha. Dễ làm lại hiệu quả" - Phương Huỳnh chia sẻ.

Phương Huỳnh rất chăm đắp mặt nạ thạch trà xanh tại nhà để cải thiện đôi mắt 'gấu trúc' của mình.

Phương Huỳnh cũng cho hay, ngoài công dụng làm giảm sưng bọng mắt, mặt nạ thạch trà xanh còn có thể dưỡng da căng bóng, mịn màng hiệu quả. 

Theo đó, khi làm mặt nạ thạch trà xanh cô thường để riêng một phần để chăm sóc da mặt, chỉ sau 1 lần dùng đã thấy sự thay đổi rõ rệt. 

Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, một phần cô cho ra chén nhỏ rồi cất vào tủ lạnh để dùng đắp lên vùng bọng mắt bị thâm. Phần còn lại đổ ra bát, sau đó thoa đều lên mặt trước khi hỗn hợp đông lại (nhớ làm sạch da mặt trước khi dùng mặt nạ) và để trong khoảng 20 phút. Rửa lại với nước sạch.

"Kết quả vô cùng mỹ mãn. Da căng lên, sáng bóng và rất săn chắc. Ai bị mụn mới nổi thì dùng mặt nạ này cũng làm nhân mụn xẹp đi nhanh hơn" - Phương Huỳnh hào hứng.

Lưu ý: Khuyến khích dùng bột trà xanh để không bị lợn cợn và thoa lên mặt lúc mặt nạ còn ấm.