Phụ Nữ Sức Khỏe

Nàng dâu "chua xót" khi biết sự thật về mối quan hệ giữa mẹ chồng và cô người ở

Những tưởng Thanh sẽ có cuộc sống hạnh phúc sau một lần đổ vỡ, vậy mà sóng gió, đau khổ lại một lần nữa vận vào cuộc đời chị. Chị chẳng biết mình phải đối diện với cái cảnh này cho đến bao giờ, "bỏ thì thương, vương thì tội"...

Đã hơn 1 năm trôi qua, ngày nào Thanh cũng phải sống trong cảm giác giống như một người "thừa" trong chính căn nhà của mình. Ngày chị biết được mối quan hệ thật sự giữa mẹ chồng và cô người ở, hạnh phúc đang êm ấm của chị, giấc mơ về một tổ ấm với những đứa trẻ cũng bị đóng sập kể từ đó. 

Trước khi kết hôn với người chồng hiện tại, chị đã từng có một đời chồng. Ngày trước cả hai còn quá trẻ, suy nghĩ chưa đủ chín chắn đã vội kết hôn. Sau khi về sống chung, sinh hoạt của hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Đình điểm của mâu thuẫn là lúc Thanh sảy thai khi mang bầu ở tháng thứ hai. Chính sự vô tâm, hờ hững của người chồng này đã khiến cô vĩnh viễn mất đi đứa con của mình. Không thể tiếp tục chịu đựng, Thanh đề nghị ly hôn. Từ đó, cả hai "đường ai nấy đi".

3 năm sau, chị tìm được một bến đỗ mới là người chồng hiện tại. Người đàn ông này rất yêu chị. Anh sẵn sàng chấp nhận quá khứ của chị. Chị giống như một "bà hoàng" sau khi về làm vợ anh. Chồng chị là giám đốc điều hành một công ty có tiếng tại Sài Gòn. Có thể nói, người chồng này thương yêu chị vô cùng. Dù công việc bận rộn thế nào anh cũng vẫn sắp xếp thời gian để đưa chị đi mua sắm, họp mặt bạn bè.

Về phần Thanh, chị vốn ngoan hiền nên rất được lòng gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng.

Nàng dâu 'chua xót' khi biết sự thật về mối quan hệ giữa mẹ chồng và cô người ở - Ảnh 1
Người chồng hiện tại rất yêu thương và sẵn sàng chấp nhận quá khứ của chị. Ảnh minh họa: Internet.

Sau khi kết hôn, chị Thanh và chồng dọn về ở cùng với mẹ chồng. Công việc của cả 2 phải nói là rất bận rộn nên hai người ít có thời gian dành cho bà. Về nhà chồng chưa tròn 1 tháng, mẹ chồng chị có ngỏ lời: "Để mẹ tuyển một người làm thêm về phụ giúp việc gia đình, bếp núc đỡ đần giúp con".

Thoạt nghe qua, chị Thanh lại thấy có lỗi với bà vì không thể làm tròn trách nhiệm của một nàng dâu. Chị thẳng thắn với mẹ chồng: "Con sẽ cố gắng sắp xếp ổn thỏa việc ở công ty và gia đình, mẹ không cần phải tuyển thêm người, công việc nhà có chồng giúp con nên cũng không phải vất vả đâu mẹ, mẹ đừng lo.".

Thanh đã nói thế nhưng không hiểu sao bà vẫn kiên quyết tuyển người làm. Sang ngày hôm sau, vừa đi làm về, chị Thanh khá bất ngờ khi thấy một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, nhìn chân chất đúng kiểu gái quê xuất hiện trong căn bếp nhà mình. Cô ta khép nép chào chị. Chị cũng vui vẻ chào lại rồi lên phòng. Những ngày sau đó, chị chỉ tập trung tất cả vào công việc cơ quan. Tuy bận, hôm nào Thanh cũng cố gắng sắp xếp để kịp về dùng bữa tối cùng gia đình.

Thanh không hiểu sao mẹ chồng mình và cô người ở dạo này thân thiết đến lạ. Mỗi khi về nhà, chị thường bắt gặp cảnh 2 người nói chuyện vui vẻ cùng nhau. Chị thầm nghĩ, cô ta ở nhà với bà nhiều hơn chị nên hai người yêu quý nhau cũng là chuyện hết sức bình thường. Chồng chị quá bận nên chẳng mấy quan tâm vào những chuyện nhỏ nhặt của gia đình.

Cho đến một hôm, chị Thanh bàng hoàng biết được sự thật về cô gái này. Đi ngang qua phòng mẹ chồng, chị vô tình nghe thấy được câu chuyện của bà với cô người ở: "Con cố chờ thêm một thời gian nữa, bác sẽ nói rõ cho con Thanh biết về sự có mặt của con trong căn nhà này. Bác biết nó là một nàng dâu hiểu chuyện, nó sẽ chấp nhận việc này, con không cần quá lo. Con Thanh thừa biết chuyện nó khó có khả năng sinh con nên việc nó đồng ý cho con sinh con cho chồng nó là chuyện bình thường". Chị Thanh như muốn ngã quỵ trước cửa vì những lời mẹ chồng vừa thốt ra.

Nàng dâu 'chua xót' khi biết sự thật về mối quan hệ giữa mẹ chồng và cô người ở - Ảnh 2
Chị như muốn ngã quỵ khi nghe được câu chuyện của mẹ chồng và cô người ở. Ảnh minh họa: Internet.

Sau lần sảy thai trước, bác sĩ bảo chị khó có con được nữa. Điều này chồng chị cũng biết nhưng cả 2 vợ chồng vẫn cố nuôi hi vọng về một kỳ tích sẽ xảy ra. Nếu không may mắn, cả 2 vẫn sẽ vui vẻ chấp nhận việc xin 1 đứa con nuôi. Đối mặt với việc có thể mất đi thiên chức làm mẹ với chị đã là một điều kinh khủng khiếp, vậy mà, nay mẹ chồng chị không cảm thông lại còn sắp xếp cho người phụ nữ khác sinh con cho con trai bà trong chính căn nhà này. 

Những tưởng chị Thanh sẽ có cuộc sống hạnh phúc sau một lần đổ vỡ, vậy mà sóng gió, đau khổ một lần nữa vận vào cuộc đời chị. Chị chẳng biết phải đối diện với cái cảnh này như thế nào, "bỏ thì thương, vương thì tội".... Vì thương chồng, 1 năm qua chị phải "nhắm mắt đưa chân" để sống cho qua ngày. 

Chồng chị biết chuyện nhưng kiên quyết phản đối việc mẹ tác hợp cho anh và cô người ở. Điều này lại làm chị không những không trách mẹ chồng mà chỉ chua xót cho phận mình không thể làm tròn vai trò của một người vợ, một nàng dâu. Chị luôn cảm thấy có lỗi với anh, với gia đình chồng. Ngay cả khả năng sinh cho anh một đứa con, sinh cho bà một đứa cháu, chị còn không thể thì chị còn dám trách ai? 

nguyenthuy

Tin liên quan

Đàn bà chán chồng thường CẢ GAN làm những điều này, đàn ông nên cẩn thận

Khi đàn bà chán chồng, đàn ông sẽ không bao giờ ngờ đến những việc mà họ dám làm. Đôi...

Phụ nữ hãy tự hỏi bản thân những điều này rồi quyết định có nên tha thứ cho chồng ngoại...

Nếu cảm thấy không thể nào tha thứ được cho người chồng ngoại tình, hãy nhẹ nhàng buông bỏ, phụ...

Chồng có sắt đá đến mấy cũng ‘mềm nhũn’ trước 4 câu nói này của vợ

Người đàn ông dù có vô tâm, lòng dạ sắt đá đến mấy cũng “ngã gục” trước những câu nói...

Có phải đàn ông kết hôn rồi sẽ sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn?

Bạn tôi nghĩ rằng, khi đàn ông kết hôn, có vợ có con thì sẽ thay đổi. Bạn tin rằng...

Sự cam chịu của phụ nữ chính là nguyên cớ để đàn ông sống vô tâm

Đàn bà cam chịu và hy sinh sẽ trở thành nguyên cớ để chồng vô tâm, sống hời hợt với...

Tâm sự đàn bà ngoại tình: Chê chồng nhàm chán, tôi đã tự đánh mất hạnh phúc của mình

Tôi đứng trong nhà tắm mà nước mắt ào ào chảy. Tôi thấy bản thân mình thật dơ bẩn khi...

Đây là 3 kiểu phụ nữ mà đàn ông dù độc thân cả đời cũng sẽ không cưới về làm...

Với 3 kiểu phụ nữ này, đàn ông thà chịu độc thân suốt đời chứ nhất định không cưới về...

Tin mới nhất